CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thí sinh lưu ý gì khi chọn sách ôn thi Đại học 2023?

Cập nhật: 28/12/2022

Học theo sách là cách học của rất nhiều thí sinh hiện nay khi ôn thi Đại học. Vậy việc lựa chọn sách để ôn thi Đại học môn Tiếng Anh cần lưu ý gì?

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Hiện nay, các tài liệu ôn thi ĐH rất nhiều với đầy đủ các môn. Để lựa chọn sách thích hợp cho việc ôn thi, thí sinh có thể lưu ý một vài kinh nghiệm dưới đây. 

1. Nên chọn sách của những NXB uy tín 

Thí sinh nên mua những sách của NXB uy tín, đặc biệt ưu tiên các sách xuất bản sau tháng 9/2022. Các cuốn càng ra sau càng sát với đề thi của Bộ GD&ĐT. Và nên mua sách của các NXB uy tín vì các NXB đó thường tập hợp được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có khả năng mở rộng các vấn đề theo đề minh họa nhất. 

2. Chú ý tác giả

Thí sinh nên chọn các nguồn tài liệu uy tín, của những tác giả nổi tiếng, chẳng hạn như Lưu Hoằng Trí, Vĩnh Bá... 

3. Chú ý xem nội dung cuốn sách

Các bạn nên dành thời gian để xem qua lời mở đầu; mục lục; lướt qua một số bài học để nắm được nội dung của cuốn sách. Đánh giá về mức độ kiến thức trong sách xem bài tập ở mức độ nào? có phù hợp với lực học của mình ở thời điểm hiện tại hay không?

Sách nên được biên soạn đầy đủ các phần, có đáp án và phần giải thích dễ hiểu giúp bạn hiểu được lỗi sai của mình khi làm bài một cách nhanh chóng nhất. Chú ý chọn các sách có nhiều đề từ những năm gần đây, dựa theo đề minh họa của Bộ GD&ĐT để bạn làm quen được với các dạng câu hỏi, dạng đề khi thi thật. 

Các dạng bài tập trong sách phải bám sát các dạng bài tập thường xuất hiện trong đề thi như chuyên đề về các thì, câu bị động, câu gián tiếp... Các dạng bài tập phải giúp thí sinh nắm vững được các phần kiến thức khác nhau từ ngữ pháp, từ vựng tới đọc hiểu... 

4. Tham khảo từ thầy cô, bạn bè và mạng xã hội

Để lựa chọn được sách hay, thí sinh có thể tham khảo từ thầy cô hoặc xin review trên các hội nhóm. Nhớ chọn lọc review chính xác, cẩn thận bởi trên các nhóm Facebook hiện giờ có rất nhiều "cò mồi" bán sách nên các bạn cần cẩn thận để chọn được những cuốn sách ôn thi Đại học môn Tiếng Anh chất lượng nhất. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 (mới nhất) 15:47 22/05/2020 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án... ĐH Sư Phạm HN tuyển sinh 2020: Xét tuyển học sinh giỏi THPT thuộc đội tuyển cấp tỉnh 10:55 03/06/2020 ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm đáng chú ý dưới... Phương án tuyển sinh CHÍNH THỨC của các khoa, trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM 16:32 12/06/2020 Các khoa/trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo phương án tuyển sinh... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở Hà Nội 11:47 28/04/2020 Năm 2020, bên cạnh những phương thức khác, nhiều trường ĐH ở Hà Nội có phương án xét tuyển học... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở TP.HCM 11:45 22/04/2020 Năm 2020, nhiều trường ĐH ở TP.HCM có phương án xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được... Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 15:27 09/04/2020 Đến nay đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh 2020, thí sinh có thể xem tại bài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật