CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thí sinh lưu ý gì khi chọn sách ôn thi Đại học 2023?

Cập nhật: 28/12/2022

Học theo sách là cách học của rất nhiều thí sinh hiện nay khi ôn thi Đại học. Vậy việc lựa chọn sách để ôn thi Đại học môn Tiếng Anh cần lưu ý gì?

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Hiện nay, các tài liệu ôn thi ĐH rất nhiều với đầy đủ các môn. Để lựa chọn sách thích hợp cho việc ôn thi, thí sinh có thể lưu ý một vài kinh nghiệm dưới đây. 

1. Nên chọn sách của những NXB uy tín 

Thí sinh nên mua những sách của NXB uy tín, đặc biệt ưu tiên các sách xuất bản sau tháng 9/2022. Các cuốn càng ra sau càng sát với đề thi của Bộ GD&ĐT. Và nên mua sách của các NXB uy tín vì các NXB đó thường tập hợp được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có khả năng mở rộng các vấn đề theo đề minh họa nhất. 

2. Chú ý tác giả

Thí sinh nên chọn các nguồn tài liệu uy tín, của những tác giả nổi tiếng, chẳng hạn như Lưu Hoằng Trí, Vĩnh Bá... 

3. Chú ý xem nội dung cuốn sách

Các bạn nên dành thời gian để xem qua lời mở đầu; mục lục; lướt qua một số bài học để nắm được nội dung của cuốn sách. Đánh giá về mức độ kiến thức trong sách xem bài tập ở mức độ nào? có phù hợp với lực học của mình ở thời điểm hiện tại hay không?

Sách nên được biên soạn đầy đủ các phần, có đáp án và phần giải thích dễ hiểu giúp bạn hiểu được lỗi sai của mình khi làm bài một cách nhanh chóng nhất. Chú ý chọn các sách có nhiều đề từ những năm gần đây, dựa theo đề minh họa của Bộ GD&ĐT để bạn làm quen được với các dạng câu hỏi, dạng đề khi thi thật. 

Các dạng bài tập trong sách phải bám sát các dạng bài tập thường xuất hiện trong đề thi như chuyên đề về các thì, câu bị động, câu gián tiếp... Các dạng bài tập phải giúp thí sinh nắm vững được các phần kiến thức khác nhau từ ngữ pháp, từ vựng tới đọc hiểu... 

4. Tham khảo từ thầy cô, bạn bè và mạng xã hội

Để lựa chọn được sách hay, thí sinh có thể tham khảo từ thầy cô hoặc xin review trên các hội nhóm. Nhớ chọn lọc review chính xác, cẩn thận bởi trên các nhóm Facebook hiện giờ có rất nhiều "cò mồi" bán sách nên các bạn cần cẩn thận để chọn được những cuốn sách ôn thi Đại học môn Tiếng Anh chất lượng nhất. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội... Điểm quy đổi IELTS ở các trường Đại học tuyển sinh 2024 11:57 22/02/2024 Sở hữu chứng chỉ IELTS 4.5-5.0/9.0, thí sinh có thể được quy đổi thành 7 đến 9 điểm môn tiếng Anh... Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2024: Bỏ xét học bạ, giảm mạnh chỉ tiêu điểm thi tốt nghiệp 10:23 29/12/2023 ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024 với một số điểm mới đáng chú ý dưới... Trường Đại học đào tạo kinh tế nào có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất? 12:32 21/02/2024 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng... là những trường... Danh sách các trường Đại học thông báo xét học bạ THPT 2024 11:36 20/01/2024 Cũng như các năm trước, năm 2024, nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển học bạ THPT. Đến...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật