CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tại sao nên học đại học?

Cập nhật: 26/12/2022

Dù Đại học không phải con đường duy nhất nhưng không thể phủ nhận việc học ĐH mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và công việc sau này của mỗi người. Dưới đây là những lý do tại sao cần thiết nên học ĐH. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Giúp bạn có kiến thức chuyên sâu hơn

So với học hệ Cao đẳng hay Trung cấp, học nghề, thời gian học Đại học kéo dài hơn, thường là 4 -5 năm. Bởi vậy, lượng kiến thức được cung cấp sẽ nhiều hơn và chuyên sâu hơn. Khi theo một ngành trong trường ĐH, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức đầy đủ về ngành nghề đó, đặc biệt ở những năm cuối, bạn còn được đi thực tập, làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp, cơ quan đúng ngành nghề mình theo học. 

Mỗi trường ĐH đều đảm bảo đầu ra cho sinh viên, cung cấp đủ kiến thức về ngành nghề theo học. Đây là lợi thế của sinh viên theo hệ ĐH hơn so với các hệ khác. 

Tăng cơ hội lựa chọn việc làm và thu nhập 

Thực tế cho thấy rằng, tấm bằng Đại học giúp bạn đảm bảo hơn về công việc và thu nhập. Khi mới ra trường, không có gì đảm bảo cho bạn về kinh nghiệm làm việc ngoài bằng cấp. Do đó, một tấm bằng tốt, một bảng điểm đẹp sẽ giúp bạn ghi điểm phần nào trong mắt nhà tuyển dụng. 

Không chỉ vậy, nhiều doanh nghiệp lớn còn ghi rõ trong yêu cầu tuyển dụng là phải tốt nghiệp ĐH các chuyên ngành liên quan... Do đó, nếu có bằng ĐH bạn đã đủ yêu cầu cơ bản để tham gia xét tuyển. Ở nhiều nơi làm việc như các cơ quan nhà nước, cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Học được cách tự học, độc lập

Ở bậc ĐH, tự học là chủ yếu. Muốn tiếp thu được kiến thức, phát triển bản thân, hay đơn giản là ra trường đúng hạn... thì tự học là việc rất quan trọng. Các sinh viên sẽ phải tự nghiên cứu, tìm tòi kiến thức, sẽ không còn được cầm tay chỉ mực như thời cấp 3 nữa. Do đó, sinh viên ĐH ra trường đa phần đều quen với việc làm việc độc lập, làm việc nhóm khi cần thiết, có khả năng tự học hỏi, nâng cấp bản thân.

Việc học đại học có thể giúp bạn khám phá thêm nhiều khả năng của bản thân. Cùng với việc tham gia các câu lạc bộ trong trường đại học giúp bạn phát hiện khả năng của bạn trong một lĩnh vực chuyên môn khác. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

Phát triển tư duy phản biện 

Nhiều sinh viên sau khi ra trường lại lựa chọn công việc trái với chuyên ngành học và cho rằng quãng thời gian học đại học là lãng phí. Đây là một sai lầm lớn bởi trường đại học không chỉ dạy cho bạn kiến thức mà còn dạy bạn cách tư duy. Những cuộc tranh luận trên lớp và những bài tập dạng mở sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát hơn khi xem xét một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau và điều này sẽ kích thích bạn nảy sinh các ý tưởng mới.

Tạo dựng được các mối quan hệ

Các mối quan hệ bạn gây dựng được trong thời gian học ĐH là những mối quan hệ cực chất lượng, bởi biết dâu khi ra trường sau này, họ sẽ là những đối tác, những người đồng nghiệp hỗ trợ, cộng tác cùng bạn. Do đó, việc lựa chọn bạn chơi trong trường ĐH rất quan trọng. Họ không chỉ giúp bạn chia sẻ, học tập mà còn có thể giúp bạn công việc sau này. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 (mới nhất) 15:47 22/05/2020 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án... ĐH Sư Phạm HN tuyển sinh 2020: Xét tuyển học sinh giỏi THPT thuộc đội tuyển cấp tỉnh 10:55 03/06/2020 ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm đáng chú ý dưới... Phương án tuyển sinh CHÍNH THỨC của các khoa, trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM 16:32 12/06/2020 Các khoa/trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo phương án tuyển sinh... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở Hà Nội 11:47 28/04/2020 Năm 2020, bên cạnh những phương thức khác, nhiều trường ĐH ở Hà Nội có phương án xét tuyển học... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở TP.HCM 11:45 22/04/2020 Năm 2020, nhiều trường ĐH ở TP.HCM có phương án xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được... Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 15:27 09/04/2020 Đến nay đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh 2020, thí sinh có thể xem tại bài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật