CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Sở GD-ĐT lưu ý 8 điều thí sinh và phụ huynh cần ghi nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Cập nhật: 25/06/2024 icon

Sở GDĐT Hà Nội đã có những lưu ý cho thí sinh và phụ huynh khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đang bắt đầu "nóng" và chỉ còn tính theo ngày.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Những điều lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là một kỳ thi vô cùng quan trọng với mỗi thí sinh. Để cha mẹ và thí sinh nắm bắt được đầy đủ thông tin, chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng và tự tin khi kỳ thi đang đến gần, Sở GDĐT Hà Nội lưu ý 8 điều thí sinh cần phải nhớ như sau:

1. Thí sinh cần có mặt:

Vào lúc 14h ngày 26/6, thí sinh có mặt tại phòng làm thủ tục của điểm thi mang theo Giấy báo thi/ Căn cước công dân để nghe phổ biến Quy chế thi, nhận thẻ dự thi và báo cáo điều chỉnh sai sót thông tin về họ, đệm, tên, ngày tháng năm sinh, diện ưu tiên (nếu có).

Ngày 27-28/6: Thí sinh có mặt đúng giờ tại điểm thi theo đúng lịch các buổi thi. Lưu ý: Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó và các buổi thi còn lại.

2. Thí sinh cần ghi nhớ:

Khi đến điểm thi thí sinh phải gửi các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi tại nơi để vật dụng của thí sinh do điểm thi quy định.

Các vật dụng thí sinh được phép mang vào gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; êke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Các vật dụng cấm mang vào phòng thi gồm: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi. 

3. Thí sinh cần nhận thức đúng:

Đề thi, đáp án chưa công khai thuộc danh mục bí mật nhà nước độ "Tối mật"; nếu thí sinh cố tình sao chụp, phát tán sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước độ "Tối mật" đối với đề thi của các bài thi/môn thi chỉ kết thúc khi hết thời gian làm bài của bài thi/môn thi trắc nghiệm và hết hai phần ba (2/3) thời gian làm bài của bài thi tự luận. Mọi hành vi làm lộ, lọt đề thi sẽ bị xử lý theo các quy định tại Luật bảo vệ bí mật nhà nước.

4. Thí sinh cần kiểm tra:

Khi nhận đề thi từ cán bộ coi thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 (năm) phút từ thời điểm bắt đầu tính giờ làm bài, sau thời gian trên thí sinh tự chịu trách nhiệm. 

Với bài thi trắc nghiệm, thí sinh phải kiểm tra việc ghi và tô mã đề thi đảm bảo mã đề thi ghi và tô vào Phiếu trả lời trắc nghiệm và mã đề thi ghi trên hai Phiếu thu bài thi phải trùng với mã đề trên đề thi. 

5. Thí sinh cần lưu ý khi làm bài thi bài thi trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT năm 2024:

Chỉ được ghi thông tin cá nhân trên Phiếu trả trắc nghiệm bằng bút mực xanh (không được dùng bút mực đỏ) theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Tại Mục số báo danh (SBD) và mã đề thi: Ghi SBD và mã đề thi phải bằng bút mực xanh; tô vào các ô tương ứng bằng dùng bút chì đảm bảo thật chính xác.

Phần bài làm trong Phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh phải tô bằng bút chì, tuyệt đối không được tô bằng bút mực.

Trong bài thi tổ hợp, các môn thi thành phần phải cùng một mã đề, khi nhận đề thi từng môn thi thành phần, thí sinh có trách nhiệm kiểm tra mã đề, nếu không trùng mã đề thì phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi chậm nhất 05 (năm) phút tính từ thời điểm phát đề thi để nhận được mã đề phù hợp. Phải tô đáp án vào đúng vị trí của mỗi môn trong Phiếu trả lời trắc nghiệm, cụ thể:

Môn 1: Từ Câu 1- câu 40 

Môn 2: Từ Câu 41- câu 80 

Môn 3: Từ Câu 81- câu 120. 

Tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khỏe cho thí sinh trong các ngày thi; Dành thời gian đưa thí sinh đến điểm thi vào các buổi thi; Kiểm tra, nhắc nhở đảm bảo thí sinh không mang các vật dụng bị cấm vào điểm thi; Khi có việc đột xuất, đặc biệt cha mẹ báo ngay cho lãnh đạo điểm thi để được tư vấn, hỗ trợ.

6. Thí sinh lưu ý khi nộp bài thi:

Thí sinh có trách nhiệm kiểm tra lại thông tin cá nhân trên Giấy thi và Phiếu trả lời trắc nghiệm đảm bảo thật chính xác, ghi số tờ đối với môn tự luận, mã đề thi đối với môn trắc nghiệm và ký đủ vào 02 Phiếu thu bài thi. Chỉ ra khỏi phòng thi khi có sự cho phép của cán bộ coi thi.

7. Thí sinh cần biết khi tra cứu kết quả thi:

Vào lúc 8h, ngày 17/7: Bộ GDĐT công bố kết quả thi, thí sinh có thể tra cứu điểm thi bằng cách đăng nhập vào phần mềm Quản lý thi theo tài khoản đã được cấp hoặc tra cứu trên cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT và của Bộ GDĐT.

8. Cha mẹ thí sinh cần biết:

Trường hợp thí sinh bị đau, ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước khi thi, cha mẹ học sinh báo ngay cho lãnh đạo nhà trường, nơi thí sinh học lớp 12 để được hướng dẫn đặc cách nếu đủ điều kiện theo quy định tại Điều 37 Quy chế thi.

Để các thí sinh bình tĩnh, tự tin và làm bài đạt kết quả tốt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các bậc cha mẹ tiếp tục đồng hành với con, cụ thể:

Tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khỏe cho thí sinh trong các ngày thi.

Dành thời gian đưa thí sinh đến điểm thi vào các buổi thi.

Kiểm tra, nhắc nhở đảm bảo thí sinh không mang các vật dụng bị cấm vào điểm thi.

Khi có việc đột xuất, đặc biệt cha mẹ báo ngay cho lãnh đạo điểm thi để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm:

Won Young

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Dự báo điểm chuẩn các ngành xét tuyển bằng khối B tăng 0,2 - 1 điểm 18:11 22/07/2024 Các chuyên gia dự báo mức điểm chuẩn các ngành xét tuyển bằng khối B00 (Toán, Hoá, Sinh) năm nay... Danh sách giấy tờ minh chứng để hưởng ưu tiên đối tượng, khu vực tuyển sinh 2024 16:34 13/04/2023 Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm mầm non phải khai báo trên phần mềm... Tình hình chấm thi Ngữ văn tốt nghiệp 2024: Nhiều thí sinh làm tốt, đã có điểm 9 15:49 06/07/2024 Một số giám khảo cho biết thí sinh làm bài khá tốt, điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn ở Thành phố... Dàn ý và tuyển tập văn mẫu hay tác phẩm Vợ chồng A Phủ 15:52 26/06/2024 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ chồng A Phủ đầy đủ nhất 11:44 14/03/2023 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật