CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT xong, thí sinh cần làm gì?

Cập nhật: 15/05/2023 icon

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 xong, thí sinh cần chú ý một số công việc sau. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia.

Từ ngày 4/5-13/5, thí sinh trên cả nước đã hoàn thành việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Sau khi đăng ký xong, các bạn cần chú ý một số việc dưới đây.

Rà soát thông tin

Thứ nhất là thí sinh cần phối hợp cùng với nhà trường rà soát thông tin. Các sở giáo dục và đào tạo và nhà trường, nơi thí sinh đăng ký dự thi, phải tập trung vào việc rà soát lại thông tin của thí sinh, đối sánh và in danh sách và phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Nhà trường sẽ phối hợp với các em để xác định lại lần nữa.

Sau khi rà soát, đối sánh, xác định lại chính xác thông tin, thí sinh phải ký vào danh sách và phiếu đăng ký dự thi. Sau bước này, các em xem như đã hoàn thành việc đăng ký dự thi.

Việc trên được hoàn thành chậm nhất ngày 22/5.

Ôn thi nước rút

Sau khi hoàn thiện việc đăng ký dự thi, việc quan trọng nhất của thí sinh chính là ôn thi giai đoạn nước rút. Các bạn cần chia thời gian học tập hợp lý, chẳng hạn như học tiếng Anh vào buổi sáng khi não bộ minh mẫn và có khả năng ghi nhớ tốt nhất, còn các môn tự nhiên nên học, giải bài tập vào buổi chiều hoặc tối.

Không nên ôn một môn trong thời gian dài, tốt nhất sau 45 phút ôn mỗi môn các em nên thư giãn 5 – 10 phút rồi tiếp tục ôn tập. Trong thời gian biểu, nên sắp xếp thời gian 45 – 60 phút cho các hoạt động thể thao, hoạt động thế chất để giúp tinh thần thoải mái, tạo sự hứng thú cho học tập.

Một điều không thể thay đổi dù học bất kỳ môn nào chính là cần nắm vững kiến thức cơ bản. Tiếp theo đó, các bạn cần xác định những kiến thức nào mình chưa vững thì củng cố, sau đó mới đi sâu hơn, tương ứng với các mức điểm 8, 9, 10 khi làm đề thi thử. 

Theo dõi các thông tin xét tuyển sớm 

Thời gian này, rất nhiều trường ĐH đang tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển sớm như xét học bạ, xét tuyển kết hợp... Song song với việc thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh nên sử dụng thêm nhiều phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển vào ĐH hơn. Thí sinh theo dõi thông tin xét tuyển sớm trên website, fanpage chính thức của trường, đăng ký trong khoảng thời gian quy định. 

Danh sách các trường nhận xét tuyển học bạ trong tháng 5/2023

Tham gia kỳ thi 

Từ ngày 28-30/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức diễn ra trên toàn quốc. Các thí sinh lưu ý đến đúng giờ quy định, thực hiện đúng nội quy kỳ thi để kỳ thi diễn ra suôn sẻ. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Quy định về làm bài thi tổ hợp thi tốt nghiệp THPT 2024 15:57 03/08/2020 Với bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy... Bí kíp đánh lụi lý thuyết Vật lý tránh liệt thi tốt nghiệp THPT 15:29 05/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bí kíp đánh lụi môn Vật lý phần lý thuyết dưới đây để tham... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật