CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Phương án tuyển sinh 2022 của các trường thành viên ĐH Quốc gia HN

Cập nhật: 31/03/2022

Nhiều trường thành viên của ĐH Quốc gia HN đã công bố phương án tuyển sinh 2022. Mời các bạn và phụ huynh theo dõi bài viết dưới đây. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

ĐH Ngoại ngữ

Năm 2022, Đại học Ngoại ngữ xét tuyển theo ba phương thức gồm: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực và bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

1. Phương thức xét tuyển thẳng, ngoài thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường có xét theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo đó, học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên được xét tuyển thẳng nếu là thành viên đội tuyển thi Olympic quốc tế hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực và quốc tế; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ; là thành viên đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngoại ngữ hoặc các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12) đạt từ 8 và có điểm trung bình chung của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển mỗi kỳ đạt từ 8, đồng thời có kết quả thi tốt nghiệp THPT đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được xét tuyển thẳng nếu đạt một trong các tiêu chí: đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi Olympic, khoa học kỹ thuật khu vực và quốc tế; đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ; có điểm trung bình chung mỗi học kỳ trong 5 học kỳ từ 8, ba môn thuộc tổ hợp từ 8,5 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt yêu cầu.

Học sinh các trường THPT còn lại cũng được xét tuyển thẳng nếu là thành viên tham gia cuộc thi tháng "Đường lên đỉnh Olympia" và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ đạt từ 8 trở lên; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập mỗi kỳ từ 8 trở lên.

Trường còn xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ SAT, A-level, ACT và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Theo đó, thí sinh cần có chứng chỉ A-Level ba môn theo các tổ hợp trong đó bắt buộc có Toán hoặc Ngữ văn với mức điểm mỗi môn đạt 60/100; hoặc SAT 1.100/1.600 trở lên; hoặc ACT 22/36.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0, TOEFL iBT từ 79 điểm hoặc chứng chỉ VSTEP của Đại học Ngoại ngữ từ C1 trở lên và tổng điểm hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng đủ điều kiện xét tuyển thẳng. Với các chứng chỉ ngoại ngữ khác tiếng Anh, thí sinh cần đạt trình độ B2 hoặc tương đương trở lên cùng điểm thi hai môn còn lại trong tổ hợp đạt 12.

2. Xét kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Điều kiện đăng ký xét tuyển bằng phương thức này là điểm trung bình chung 5 học kỳ môn Ngoại ngữ từ 7 trở lên và điểm bài đánh giá năng lực phải từ 80 trở lên.

Với phương thức này, thí sinh được đăng ký một nguyện vọng. Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ kết quả thi để xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

3. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT (chiếm 50% chỉ tiêu)

Các ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh 2022

ĐH Công nghệ 

Trường ĐH Công nghệ sử dụng sáu phương thức xét tuyển gồm xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT hoặc ACT, chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) kết hợp với điểm hai môn Toán và Vật lý trong kỳ thi THPT, kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, và xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi quốc gia, tỉnh/thành phố, học sinh hệ chuyên.

ĐH Giáo dục

Năm 2022, ĐH Giáo dục tuyển sinh 3 phương thức: 

1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội; kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT: Dự kiến 50 chỉ tiêu

2. Xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông năm 2022: Dự kiến 750 chỉ tiêu

3. Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội: Dự kiến 200 chỉ tiêu

Các ngành tuyển sinh đại học chính quy năm 2022; tổ hợp xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT năm 2022:

* Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục Mầm non (mã ngành: GD5), Trường Đại học Giáo dục tổ chức đánh giá năng khiếu. Thí sinh không bắt buộc phải có kết quả đánh giá năng khiếu trước khi đăng ký xét tuyển. 

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Năm 2022, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh 1.680 chỉ tiêu cho 31 ngành/chương trình đào tạo, dựa trên 5 phương thức xét tuyển.

Cụ thể, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT (dự kiến 10% tổng chỉ tiêu), xét tuyển thẳng theo quy định đặc thù của ĐH Quốc gia Hà Nội (dự kiến 10% tổng chỉ tiêu), xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (dự kiến 20% tổng chỉ tiêu), xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế (dự kiến 10% tổng chỉ tiêu) và xét dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (dự kiến dành 50% chỉ tiêu).  

Với phương thức xét tuyển thẳng theo quy định đặc thù của ĐH Quốc gia Hà Nội, đối tượng xét tuyển là học sinh hệ chuyên, không chuyên của ĐH Quốc gia Hà Nội và học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên trên toàn quốc, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng điều kiện do trường quy định.

Ngoài ra, trường cũng tuyển học sinh các trường THPT trên toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí như: tham gia cuộc thi tháng chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” hay đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương.

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện do trường quy định.

Với phương thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh và tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển có ngoại ngữ đáp ứng quy định. Ngoài ra, trường cũng tuyển thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT,…

Với phương thức xét dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo từng tổ hợp xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi theo thang điểm 10, có cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.

Các ngành tuyển sinh của trường năm 2022 cụ thể như sau:

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... Bộ trưởng GD&ĐT mong ĐBQH nêu rõ ai, ở đâu bớt kiến thức trên lớp để dạy thêm 11:42 21/11/2023 Tại phiên thảo luận ở hội trường Quốc hội về kết quả giám sát kiến nghị của cử tri ngày 20/11, Bộ... Nhiều sinh viên vỡ mộng học IT ra trường lương 40 - 50 triệu đồng/tháng 16:49 11/11/2023 Ngành IT hiện nay có nhiều triển vọng, thuộc top những ngành mang lại thu nhập cao, nhưng không... 7 lời khuyên dành cho sinh viên năm nhất để không phí 4-5 năm ĐH 11:35 03/12/2021 Để tuổi xuân không trôi qua vô ích, hãy nhớ kỹ những lời khuyên này nhé sinh viên năm... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật