CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những sai lầm khi ôn thi Đại học mà 2k5 dễ mắc phải

Cập nhật: 21/12/2022

Ôn thi ĐH sai cách có thể khiến bạn mệt mỏi và không đạt hiệu quả cao. Vì thế học sinh cần tránh những vấn đề sau để tránh lãng phí thời gian, công sức.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Ôn thi khi quá muộn

Một trong những sai lầm khi ôn thi ĐH chính là việc ôn thi khi quá muộn. Nhiều học sinh có tâm lý: thời gian còn nhiều, cứ từ từ mà ôn. Và cuối cùng là hệ quả, nước đến chân nhảy không kịp, lượng kiến thức học cần nhiều, các bạn dễ bị quá tải và dẫn tới việc ôn thi không hiệu quả. hay vì đợi đến đêm trước ngày thi mới học, bạn hãy chia nhỏ kiến thức để dễ xử lý hơn. Ví dụ, hãy dành ít nhất 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày để đọc tài liệu và luyện giải đề. Bằng cách này, bạn vừa học hiệu quả, vừa có thời gian nghỉ ngơi.

Không có kế hoạch cụ thể

Bất kể công việc gì cũng cần có kế hoạch cụ thể, cả việc học tập cũng vậy. Trước khi ôn, bạn cần dành thời gian lập kế hoạch cụ thể, vạch ra những nội dung cần học trong buổi, trong tuần. Khi biết bản thân đang hướng đến mục tiêu gì, việc học sẽ diễn ra suôn sẻ hơn

Học cùng người dễ mất tập trung

Một trong những sai lầm lớn nhất khi học nhóm là chọn sai người. Việc học theo nhóm khá tốt tuy nhiên nếu chọn sai người thì nó sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường. Học cùng người không tập trung, bạn cũng dễ dàng bị sa vào các cuộc nói chuyện phiếm và chểnh mảng với mục tiêu chính là học và học. Một nhóm học tập chỉ nên giới hạn khoảng 4 người, không nên quá đông. Khi học, cả nhóm cần đặt ra quy định và mục tiêu rõ ràng để quá trình diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Quá phụ thuộc vào giáo viên

Bạn nên xác định học cho chính bản thân mình và không nên phó mặc cho người khác. Không nên chỉ trông chờ vào giáo viên mà phải tự thân nỗ lực, tìm tòi. Bài nào không hiểu hỏi thẳng giáo viên hoặc bạn bè xung quanh. Bạn cần nhớ rằng, giáo viên chỉ là người hướng dẫn, định hướng, kết quả tốt hay xấu đều nằm trong tay bạn. Ngoài việc học kiến thức trong đề cương, học sinh cần mở rộng các vấn đề liên quan và tập giải đề thường xuyên

Học vẹt, không hiểu bài

Một trong những sai lầm khi ôn thi đại học nữa chính là học vẹt, không hiểu cốt lõi vấn đề. Việc học vẹt còn khiến bạn khó nhớ, dễ quên, học nay quên mai, không giúp ích nhiều cho kỳ thi. Nếu chỉ ghi nhớ các định nghĩa mà không hiểu rõ bản chất, học sinh sẽ không thể áp dụng vào bài tập thực tế. 

Học tủ, học lệch 

Đây là một tình trạng dễ gặp thấy trong quá trình ôn thi đại học của các thí sinh. Đứng trước một lượng kiến thức đồ sộ để thi, nhiều thí sinh sẽ thấy nản và bắt đầu "chọn lọc" ra những bài có thể ra đề nhất. Chẳng có một căn cứ chính xác nào, tuy nhiên các bạn vẫn có niềm tin mãnh liệt vào "tủ" mà mình chọn. Từ đó sẽ dẫn đến bi kịch tái diễn qua hằng năm: Học một đường - Thi một nẻo.

Để giải quyết cho lỗi sai này thì không gì khác ngoài ôn tập thật đủ kiến thức, không học tủ, không bỏ sót. Các sĩ tử nên rõ ràng quan điểm riêng của bản thân từ đầu rằng: Đề thi đại học có thể rơi vào bất kỳ bài nào thuộc phạm vi những bài đã được học ở lớp 12, để có thể học bài và ôn bài nghiêm túc ngay từ khi bắt đầu thời gian ôn thi tại trường cho kết quả thi toàn diện nhất.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 (mới nhất) 15:47 22/05/2020 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án... ĐH Sư Phạm HN tuyển sinh 2020: Xét tuyển học sinh giỏi THPT thuộc đội tuyển cấp tỉnh 10:55 03/06/2020 ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm đáng chú ý dưới... Phương án tuyển sinh CHÍNH THỨC của các khoa, trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM 16:32 12/06/2020 Các khoa/trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo phương án tuyển sinh... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở Hà Nội 11:47 28/04/2020 Năm 2020, bên cạnh những phương thức khác, nhiều trường ĐH ở Hà Nội có phương án xét tuyển học... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở TP.HCM 11:45 22/04/2020 Năm 2020, nhiều trường ĐH ở TP.HCM có phương án xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được... Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 15:27 09/04/2020 Đến nay đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh 2020, thí sinh có thể xem tại bài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật