CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những ngành nào được các thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất ở các trường ĐH?

Cập nhật: 14/09/2022

Hiện tại, các thí sinh đang chờ điểm chuẩn năm học 2022. Từ chiều ngày 15/9, các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Liệu năm nay ngành nào được các thí sinh lựa chọn nhiều nhất tại các trường?

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Hiện tại, các trường ĐH trên cả nước đang dần bước vào những lần lọc ảo cuối cùng. Qua hệ thống, các ngành được thí sinh quan tâm nhất cũng dần lộ diện. 

Tại trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, các thí sinh quan tâm nhiều nhất vào các ngành: Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Thương mại điện tử, Công nghệ kỹ thuật máy tính…

Tại trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM, năm nay các ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất tại trường bao gồm: Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khai thác vận tải, Kinh tế vận tải, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật ô tô… Trong đó, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục là ngành dẫn đầu danh sách, điểm chuẩn các ngành HOT có thể tăng so với năm ngoái.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), cho biết năm 2022 đã ghi nhận hơn 42.000 thí sinh đăng ký vào trường. Những ngành được đăng ký nhiều nhất là công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kinh doanh, truyền thông đa phương tiện. Ngành mới “hot” là digital marketing cũng được đăng ký nhiều.

Đại diện Trường Đại học Thủy lợi tiết lộ một số ngành hot vào trường thuộc nhóm ngành Kỹ thuật như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Cơ Điện tử, Điều khiển và tự động hóa... Nhóm Kinh tế có ngành Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.

Tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, sau lần lọc ảo thứ 3, điểm chuẩn dự kiến của một số ngành tăng nhẹ so với năm 2021. 

Trong đó, ngành tăng nhiều nhất là ngành Tự động hóa, có thể tăng từ 18 điểm lên 20 điểm. Các ngành thuộc nhóm Kinh tế và Du lịch tăng khoảng 0,5 điểm, cụ thể ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, Marketing... với khoảng điểm dự kiến trúng tuyển năm 2022 từ 22 - 24. Đặc biệt là các ngành như Quản trị kinh doanh, Công nghệ thực phẩm… giảm điểm hơn năm ngoái khoảng 0,5 điểm. Các ngành như Điện tử, Cơ khí, Luật kinh tế, Công nghệ may... vẫn giữ nguyên điểm của năm 2021, tức điểm chuẩn khoảng 17 - 22 điểm.

Tuy nhiên, đại diện trường nhấn mạnh, đây là lần lọc ảo thứ 3 của Bộ GD&ĐT nên điểm số sẽ còn tiếp tục thay đổi, hy vọng là lần lọc ảo thứ 4 thì sẽ ổn định hơn.

Trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM, một số ngành thu hút nhiều thí sinh nhất vào trường có thể kế đến như: Công nghệ thông tin, khối ngành kinh doanh quản lý, Luật...

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM có nhiều ngành thu hút thí sinh. Trong đó, một số ngành có nhiều thí sinh đăng ký so với chỉ tiêu như: kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, thương mại điện tử…

PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM nhận định, điểm chuẩn vào trường năm nay có thể cao hơn hoặc tương đương năm 2021 tùy ngành, các ngành được thí sinh “săn đón” nhất vẫn thuộc nhóm kinh tế, ngoại ngữ, công nghệ thông tin…

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Dự báo những ngành nghề có thể sẽ biến mất trong tương lai 12:10 08/12/2022 Trong cuốn cẩm nang Tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh khối THPT được nhóm giảng viên Trường... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... Đề cương ôn tập môn Ngữ Văn lớp 12 học kì II siêu chi tiết 16:00 06/03/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các học sinh đề cương ôn tập Ngữ văn lớp 12 học kì II để tiện cho việc... Ngoài chứng chỉ IELTS, các trường ĐH còn ưu tiên xét tuyển các chứng chỉ nào? 17:41 11/11/2022 Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác như TOEIC, TOEFL cũng được nhiều... Các ngành nghề phù hợp với nam giới 14:54 27/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nam có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... Đề cương ôn tập các tác phẩm văn học môn Ngữ Văn lớp 12 kì 1 16:30 01/11/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các em học sinh đề cương ôn thi môn Ngữ Văn lớp 12 học kì 1 dưới đây để...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật