CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những lưu ý quan trọng thí sinh tham gia xét tuyển sớm cần biết

Cập nhật: 20/03/2024 icon

Xét tuyển sớm giúp thí sinh tăng cơ hội bước vào cánh cổng Đại học. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh bị ảnh hưởng tới quyền lợi của mình. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Xét tuyển sớm là gì?

Xét tuyển sớm là phương thức đăng ký xét tuyển khác với đăng ký bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Chẳng hạn như xét học bạ, xét bằng điểm đánh giá năng lực, xét bằng điểm đánh giá tư duy... Các phương thức này thường công bố kết quả trúng tuyển sớm, trước khi có điểm chuẩn chính thức bằng phương thức xét điểm thi THPT nên được gọi là xét tuyển sớm.

Chẳng hạn như các trường Trường Đại học Ngoại Thương, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM; Trường Đại học Luật TPHCM; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội... đều đã thông báo về việc xét tuyển sớm. 

Lưu ý khi xét tuyển sớm 

Rất nhiều thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển sớm để tăng cơ hội trúng tuyển, hưởng ưu đãi nhập học, giảm áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời là cơ hội để cơ sở đào tạo tuyển được những sinh viên có chất lượng, phù hợp với ngành nghề đào tạo. Đến thời điểm hiện tại, hơn 100 trường Đại học đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2024 với thông báo thời gian và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển sớm.

Tuy nhiên, việc thí sinh tham gia vào xét tuyển sớm không có nghĩa các bạn đã chắc suất, có được tấm vé vào đại học. Thí sinh vẫn có thể trượt các nguyện vọng xét tuyển sớm nếu các em không đáp ứng đủ điều kiện của trường đó. 

  • Lưu ý rằng, sau khi đủ điều kiện trúng tuyển sớm, thí sinh vẫn phải đảm bảo các điều kiện để trúng tuyển chính thức. Kết quả trúng tuyển sớm chỉ là tạm thời, không phải là trúng tuyển chính thức. Do đó, thí sinh cần phải đọc rõ điều kiện trúng tuyển chính thức của trường ĐH đó 
  • Dù trúng tuyển theo phương thức nào, thí sinh đều phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. 
  • Các tiêu chí phụ khi xét tuyển là điều thí sinh cần lưu tâm
  • Dù thí sinh trúng tuyển xét tuyển sớm nhưng vẫn phải vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT, thậm chí là phải có kết quả tốt để có thêm cơ hội lựa chọn. Việc trúng tuyển sớm cũng không mang nhiều ý nghĩa bởi theo khảo sát, có nhiều thí sinh cùng lúc xét tuyển nhiều trường và cũng có thí sinh xét tuyển nhiều đợt dẫn đến trúng tuyển một lúc nhiều lần, mang tâm lý phân vân
  • Việc nộp hồ sơ xét tuyển sớm là cơ hội nhưng nếu lựa chọn không chính xác, không hội tụ mọi yếu tố về đam mê, năng lực, cơ hội phát triển bản thân thí sinh sẽ mất phương hướng.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Danh sách các trường nhận xét tuyển học bạ trong tháng 5/2024 15:39 08/05/2024 Trong tháng 5/2024, nhiều trường ĐH đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Thí sinh lưu ý các mốc thời... Bộ GD&ĐT lưu ý 10 nội dung quan trọng với thí sinh xét tuyển Đại học năm 2024 15:54 04/05/2024 Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục... Hướng dẫn chi tiết cách điền Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 11:40 24/04/2024 Hướng dẫn chi tiết thí sinh cách viết phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 để tránh... Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến 12:17 29/03/2024 Bài viết hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm... Bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán của các trường (có đáp án) 17:14 17/04/2024 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Tiếng Anh của các... Danh sách các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ đợt 1 năm 2024 11:28 20/04/2024 Nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn xét học bạ đợt 1. Có trường lấy điểm tổ hợp 3 môn chỉ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật