CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những điều thú vị về trường ĐH đào tạo kinh tế hàng đầu miền Bắc

Cập nhật: 12/12/2022

ĐH Kinh tế Quốc dân là một trong những ngôi trường đào tạo về kinh tế hàng đầu miền Bắc. Cùng xem ngôi trường này có gì thú vị nhé. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Gọi khu giảng đường A2 của ĐH Kinh tế Quốc dân là "Tòa nhà thế kỷ" thực ra chẳng sai chút nào! Công trình này mất tới 13 năm xây dựng và hoàn thiện, đây là một tổ hợp vô cùng hoành tráng với những khu giảng đường lớn, thư viện cũng như khối nhà hành chính; tổng số lên tới 147 phòng chức năng, 6 phòng hội thảo, 96 phòng làm việc và 17 thang máy.

Bạn có thể không biết NEU nhưng nhất định sẽ biết NEU Confession, trang fanpage tập hợp đủ mọi thể loại drama từ học sinh, sinh viên tới người đi làm, từ học hành, yêu đương tới cướp chồng, giật bồ... Nói chung, bài viết nào cũng có lượt like, shares và bình luận khủng. 

NEU hay còn được gọi là REU (Royal Economic University) bởi học phí cũng thuộc hàng TOP của Việt Nam. Sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân thường được nhắc tới có 2 kiểu, 1 là giàu 2 là rất giàu. Học phí sương sương năm 2022 sương sương 16 - 22 triệu đồng. Với chương trình đặc thù, học phí 45-65 triệu đồng/năm. 

Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân nổi tiếng xinh đẹp, có thể nói là xinh đẹp nhất trong khối liên minh Bách Kinh Xây. Không những vậy, đây còn là "lò đào tạo" Hoa hậu, Á hậu khi có rất nhiều người đẹp trong các cuộc thi nhan sắc đang và đã theo học ngôi trường này. 

Địa điểm sống ảo ở NEU thì nhiều vô kể. Góc nào góc nấy lên ảnh đều ngầu và sang xịn. Chỉ tiếc 1 ngày không có 48 tiếng để tha hồ mà sống ảo thôi.

Chơi ra chơi, học ra học. ĐH Kinh tế Quốc dân rất chịu khó đầu tư cho các sự kiện lớn, nên việc mời các ca sĩ HOT hiện nay cũng là điều dễ hiểu. Trường mới gây sốt khi mời Mono tới biểu diễn trong đêm đại nhạc hội dành riêng cho sinh viên khóa 64.


Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân rất năng động và nhiệt huyết, tổ chức cực nhiều event, workshop, hoạt động ngoại khóa...

ĐH Kinh tế Quốc dân là nơi sản sinh ra rất nhiều cá nhân, doanh nhân xuất sắc, thành đạt như Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank) Nguyễn Thị Nga, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH Thái Hương... 

Đặt tại Đại học Kinh tế quốc dân, thư viện Phạm Văn Đồng được thiết kế bốn tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 10.000 m2 là một công trình đắt giá mới nhất tại đây. Nguồn tài liệu của thư viện được số hóa và chia sẻ cho 45 trường đại học thuộc khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, quản lý. Công trình thuộc dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học (SAHEP) do Ngân hàng Thế giới (World Bank) tài trợ với tổng vốn đầu tư 11 triệu USD. 

Điểm nhấn trong kiến trúc của thư viện là căn phòng mang phong cách cổ điển, sang trọng được đặt tại tầng hai. Phòng có tám bộ máy tính để bàn, được chia đều thành hai khu. Sách tại phòng này hầu hết là ngoại văn kinh tế và các sách liên quan triết học. Đây là một trong những khu vực sử dụng chung, mở cửa tự do cho người tới thư viện. Sinh viên đặt tên cho địa điểm này là "phòng hoàng gia".

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 (mới nhất) 15:47 22/05/2020 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án... ĐH Sư Phạm HN tuyển sinh 2020: Xét tuyển học sinh giỏi THPT thuộc đội tuyển cấp tỉnh 10:55 03/06/2020 ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm đáng chú ý dưới... Phương án tuyển sinh CHÍNH THỨC của các khoa, trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM 16:32 12/06/2020 Các khoa/trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo phương án tuyển sinh... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở Hà Nội 11:47 28/04/2020 Năm 2020, bên cạnh những phương thức khác, nhiều trường ĐH ở Hà Nội có phương án xét tuyển học... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở TP.HCM 11:45 22/04/2020 Năm 2020, nhiều trường ĐH ở TP.HCM có phương án xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được... Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 15:27 09/04/2020 Đến nay đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh 2020, thí sinh có thể xem tại bài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật