CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những đặc điểm tính cách của người hướng nội

Cập nhật: 06/12/2022

Người hướng nội có những đặc điểm tính cách nhất định. Nếu có những đặc điểm này, rất có thể bạn là người có tính cách hướng nội. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Người hướng nội thường tập trung vào đời sống nội tâm, trầm tính và dè dặt. Họ tập trung nhiều hơn vào những suy nghĩ, cảm xúc và tâm trạng bên trong hơn là người hướng ngoại. Họ không giống người hướng ngoại có được năng lượng từ giao tiếp xã hội, người hướng nội phải tiêu tốn năng lượng trong các tình huống xã hội.

Trầm lặng, hơi rụt rè

Người hướng nội thường trầm lặng, dè dặt trước nhiều việc nên thường bị nhầm là nhút nhát. Tuy nhiên, có người hướng nội nhút nhát, có người lại không. Họ thường chọn lọc từ ngữ kỹ càng trước khi nói và không muốn lãng phí vào những cuộc nói chuyện phiếm với người khác. 

Thích làm việc một mình và hưởng thụ một mình

Những người hướng nội thường ngại trong việc mở rộng các mối quan hệ. Khi đứng trước một nhóm người hoặc làm việc theo đội nhóm, người hướng nội thường không thể hiện được mình. Chỉ khi làm việc độc lập một mình mới có được sự tập trung cao độ, mới phát huy được hết khả năng và đạt hiệu quả tốt nhất cho công việc. Người hướng nội thường hướng tới những mối quan hệ thân thiết, họ sẽ thoải mái bày tỏ và trò chuyện với họ.

Là người hướng nội, sở thích của bạn là yên tĩnh tận hưởng những thú vui của mình. Các hoạt động như dành thời gian ở một mình để đọc sách, đi dạo giữa thiên nhiên yên bình hoặc xem chương trình truyền hình yêu thích, nghe nhạc, viết lách... sẽ giúp bạn cảm thấy như được sạc lại và tràn đầy năng lượng. 

Không thích những nơi quá đông đúc, ồn ào

Nếu bạn cảm thấy những nơi sôi động, phải tiếp xúc với nhiều người quá đỗi ồn ào và mệt mỏi. Sau đó chỉ muốn tìm một nơi yên tĩnh để dành thời gian cho chính mình, thì bạn chính là người hướng nội. Theo Verywellmind, một trong những đặc điểm chính của kiểu tính cách hướng nội là họ không thích tham gia những buổi họp lớn, chỉ thích trò chuyện, làm việc với nhóm nhỏ. Dù người hướng nội thích làm việc cá nhân, khi cần làm thiết, họ vẫn có thể hợp tác với những người xung quanh.

Thích viết hơn thích nói

Người hướng nội thường yêu thích việc viết ra những suy nghĩ, băn khoăn hoặc những niềm vui, nỗi buồn của bản thân ra giấy thay vì chia sẻ với người khác. Có lẽ vì thế mà nhiều nhà văn nổi tiếng như JK Rowling, Edgar Allan Poe, William Shakespeare... đều tự nhận mình là người nhút nhát. 

Thích quan sát

Người hướng nội thích xem người khác thực hiện nhiệm vụ, thường là lặp đi lặp lại, cho đến khi họ cảm thấy mình có thể tự làm. Khi người hướng nội học hỏi từ kinh nghiệm cá nhân, họ thích luyện tập ở một nơi nào đó riêng tư để xây dựng kỹ năng và khả năng của mình. Trong khi người hướng ngoại học hỏi qua quá trình thử và sai, người hướng nội thích quan sát trước khi thử làm điều gì đó mới.

Ngành nghề phù hợp với người hướng nội: Nhân viên content, giáo viên, bảo quản văn thư, lập trình viên, Kế toán, họa sĩ, nhạc sĩ, biên dịch viên, thiết kế đồ họa....

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 (mới nhất) 15:47 22/05/2020 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án... ĐH Sư Phạm HN tuyển sinh 2020: Xét tuyển học sinh giỏi THPT thuộc đội tuyển cấp tỉnh 10:55 03/06/2020 ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm đáng chú ý dưới... Phương án tuyển sinh CHÍNH THỨC của các khoa, trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM 16:32 12/06/2020 Các khoa/trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo phương án tuyển sinh... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở Hà Nội 11:47 28/04/2020 Năm 2020, bên cạnh những phương thức khác, nhiều trường ĐH ở Hà Nội có phương án xét tuyển học... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở TP.HCM 11:45 22/04/2020 Năm 2020, nhiều trường ĐH ở TP.HCM có phương án xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được... Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 15:27 09/04/2020 Đến nay đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh 2020, thí sinh có thể xem tại bài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật