CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Ngoài chứng chỉ IELTS, các trường ĐH còn ưu tiên xét tuyển các chứng chỉ nào?

Cập nhật: 11/11/2022 icon

Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác như TOEIC, TOEFL cũng được nhiều trường ĐH sử dụng làm phương thức xét tuyển trong các mùa tuyển sinh trước. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Chứng chỉ TOEIC

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication nghĩa là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Chứng chỉ TOEIC được cấp bởi Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ. Cũng như IELTS, chứng chỉ TOEIC có thời hạn sử dụng trong 2 năm.

Bên cạnh bài thi TOEIC truyền thống gồm 2 kỹ năng Nghe và Đọc thì các bạn thí sinh cũng có thể tham dự bài thi Nói và Viết để đáp ứng trình độ tiếng Anh đầy đủ cả 4 kỹ năng. Điểm tối đa cho một bài thi TOEIC là 990 điểm. Rất nhiều trường đại học tại Việt Nam yêu cầu điều kiện ra trường phải đạt TOEIC từ 550 điểm trở lên mới đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp. 

Tại Việt Nam, trung tâm được chấp nhận cung cấp chứng chỉ tiếng Anh – TOEIC có bản quyền là IIG. Chứng chỉ TOEIC được đánh giá dành cho người thường xuyên sử dụng ngôn ngữ Anh để giao tiếp thường ngày và công việc ngoại giao hoặc giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch.

Nhiều trường ĐH ở VN hiện nay có xét tuyển chứng chỉ TOEIC quy đổi điểm về IELTS như ĐH Bách khoa HN hay ĐH Kinh tế TP.HCM yêu cầu TOEIC 4 kỹ năng từ 650....

Chứng chỉ TOEFL

Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL do ETS tổ chức sẽ giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh của mình để sử dụng cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Bài thi TOEFL sẽ đánh giá năng lực Anh ngữ của bạn ở 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tổng điểm cho 4 kỹ năng sẽ từ 0 – 120 điểm dựa trên kết quả làm bài thi của thí sinh. Kết quả thi cũng có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Có hai hình thức làm bài TOEFL là TOEFL iBT trên máy tính có nối mạng và TOEFL PBT trên giấy chỉ dành cho những khu vực không có mạng. Tại Việt Nam, ở cả ba điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức thi ở hình thức TOEFL iBT với lệ phí từ 4,6 triệu đồng trở lên. 

TOEFL có 2 dạng: 

  • International TOEFL: Được hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức và được quốc tế công nhận.
  • Institutional TOEFL: Do tổ chức giáo dục hoặc nhà trường tổ chức và không được quốc tế công nhận. 

Tại Việt Nam, IIG là trung tâm được chấp nhận cung cấp chứng chỉ tiếng Anh – TOEFL. Trong tuyển sinh ĐH ở nước ta, nhiều trường cũng chấp nhận chứng chỉ này hoặc quy đổi sang IELTS như trường ĐH NGân hàng TP.HCM yêu cầu TOEFL iBT tối thiểu là 73 điểm, Học viện Ngân hàng yêu cầu từ 72 điểm...

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam có mục đích làm căn cứ thống nhất về yêu cầu năng lực cho tất cả ngoại ngữ được giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân. Tại mục 4 Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã quy định quy chuẩn quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELTS sang trình độ tương ứng. Trong đó, điểm IELTS 3.5 đến 4.5 tương đương bậc 3 (B1), IELTS 5.0 đến 5.5 tương đương B2 (bậc 4), IELTS 6.0 đến 6.5 tương đương C1 (bậc 5), IELTS 7.0 đến 7.5 tương đương C2 (bậc 6). Đến thời điểm này đã có một số trường đại học tuyển thí sinh có trình độ theo khung 6 bậc của Việt Nam.

Bảng quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Các ngành nghề phù hợp với nữ giới 15:15 25/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nữ có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... 5 câu hỏi giúp bạn lựa chọn ngành nghề chính xác nhất 11:43 29/04/2022 Không ít thí sinh hiện nay vẫn đang băn khoăn về ngành nghề. Đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT... Lịch thi năng khiếu của các trường Đại học năm 2024 15:59 11/04/2024 Nhiều trường ĐH trên cả nước tổ chức thi năng khiếu riêng để tuyển sinh. Lịch thi năng khiếu của... Tóm tắt lý thuyết và công thức Vật lý lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 11:41 15/06/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh công thức và lý thuyết ôn thi Vật lý tốt nghiệp THPT 2024... Thi lại 1 kỹ năng IELTS là sao? Ai có thể thi lại IELTS? 16:55 05/04/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho hai đơn vị tổ chức thi lại một kỹ năng IELTS tại Việt Nam. Vậy... Những ngành nghề khó bị Trí tuệ nhân tạo thay thế 12:10 08/04/2024 Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khiến nhiều bạn trẻ lo sợ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật