CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Ngành học nào đang được nhiều thủ khoa lựa chọn? Cơ hội việc làm ra sao?

Cập nhật: 28/02/2023 icon

Cùng xem ngành học này có gì hấp dẫn mà nhiều Thủ khoa lại lựa chọn đến vậy nhé. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia.

Năm 2022, Bùi Đức Anh (Thủ khoa khối B; cựu học sinh Trường THPT Quỳnh Côi, Thái Bình), Đặng Khánh Linh (Thủ khoa khối D01; cựu học sinh Trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) và Vũ Khánh Huyền (Thủ khoa khối D03; cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh) đã lựa chọn ngành Kinh tế đối ngoại để theo học tại giảng đường Đại học. 

Ngành Kinh tế đối ngoại là ngành HOT hiện nay, được đào tạo tại khá nhiều trường ĐH về kinh tế, trong đó, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế - Luật... là những trường đào tạo hàng đầu ngành này. Điểm chuẩn ngành Kinh tế đối ngoại luôn nằm trong top cao của các trường. Đây là ngành có sự kết hợp của cả tính vĩ mô và vi mô trong đào tạo. Điều này giúp sinh viên có cơ hội việc làm rất rộng mở, cả trong các khu vực công và khu vực tư. 

Lý do khiến ngành Kinh tế đối ngoại hấp dẫn đến vậy

Theo PGS.TS Vũ Thị Hiền, trường Đại học Ngoại thương chia sẻ, đây là chương trình có tính kết nối thực tiễn cao, khi sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực hành, thực tập, làm dự án, học với các giáo viên nước ngoài, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu, các chuyên gia đến từ doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có tinh thần "thực chiến" rất cao, tức đa số các bạn khi tốt nghiệp đều có khả năng triển khai được ngay công việc tại các vị trí.

Tính quốc tế hóa của chương trình Kinh tế đối ngoại cũng rất cao. Sinh viên được học trong một môi trường ngoại ngữ khá phong phú, có thể lựa chọn nhiều ngoại ngữ khác nhau để song hành với chương trình, thậm chí học nhiều ngoại ngữ song song. Bởi vậy, khả năng thực hành trong những môi trường quốc tế của các bạn rất cao.

Sinh viên ra trường coó thể làm kinh doanh, khởi nghiệp làm chủ các doanh nghiệp, làm các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực kinh tế. Nhiều bạn theo đuổi con đường nghiên cứu viên hay trở thành giảng viên của các trường đại học.

Tại trường ĐH Ngoại thương, tỷ lệ sinh viên chương trình Kinh tế đối ngoại tìm được việc làm sau khi ra trường từ 99% trở lên, phần lớn sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp. 

Nếu như nghiên cứu vị trí việc làm dự kiến, nghiên cứu về kết cấu các môn học trong chương trình và những lợi điểm cũng như môi trường học tập mà cảm thấy phù hợp, thí sinh đã có thể theo đuổi chương trình này. 

Điểm chuẩn Kinh tế đối ngoại năm 2022

Điểm chuẩn Kinh tế đối ngoại năm 2022 tại ĐH Ngoại thương và ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) để thí sinh tham khảo: 

Tên trường   Điểm chuẩn năm 2022
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở chính  28.75 
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II (TPHCM) 28.40 
Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM)

- Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại): 26.9

- Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) chất lượng cao: 26.3

- Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) chất lượng cao bằng tiếng Anh: 25.75

 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán của các trường (có đáp án) 17:14 17/04/2024 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Tiếng Anh của các... Danh sách các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ đợt 1 năm 2024 11:28 20/04/2024 Nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn xét học bạ đợt 1. Có trường lấy điểm tổ hợp 3 môn chỉ... Sơ đồ tư duy Sinh học lớp 12 cập nhật đầy đủ mới nhất 09:02 21/05/2019 Sơ đồ hóa kiến thức lý thuyết sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ đồng thời nhớ lâu hơn. Tuyển sinh số xin gửi... Các ngành nghề phù hợp với nữ giới 15:15 25/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nữ có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... 5 câu hỏi giúp bạn lựa chọn ngành nghề chính xác nhất 11:43 29/04/2022 Không ít thí sinh hiện nay vẫn đang băn khoăn về ngành nghề. Đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT... Lịch thi năng khiếu của các trường Đại học năm 2024 15:59 11/04/2024 Nhiều trường ĐH trên cả nước tổ chức thi năng khiếu riêng để tuyển sinh. Lịch thi năng khiếu của...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật