CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nam sinh đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất vào ĐH Bách khoa, không hoàn tất bước cuối cùng, nguy cơ trượt ĐH

Cập nhật: 05/08/2023 icon

Một nam sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất vào ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng không thực hiện đầy đủ đến bước cuối cùng, có thể trượt ĐH. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Thí sinh Q học tại THPT Lục Nam, Bắc Giang, đạt 26,1 điểm tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Nam sinh cũng tham dự kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa HN và đạt 74,04/100 điểm, thuộc top 6% thí sinh có điểm thi cao nhất.

Với điểm số khá cao, Q đã đăng ký nguyện vọng vào ngành Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội và chỉ để 1 nguyện vọng duy nhất. Theo dự báo điểm chuẩn trước đó của trường, điểm chuẩn ngành này xét theo điểm thi đánh giá tư duy ở mức 65-68, còn theo phương thức xét điểm tốt nghiệp, trường dự báo lấy 26-27,5. Do đó, nam sinh không đăng ký thêm nguyện vọng nào khác.

Tuy nhiên khi đăng ký lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, do sai sót, thí sinh này không nhập mã OTP ở bước cuối cùng. "Ngày 30/7 Bộ GD&ĐT đóng cổng thông tin tuyển sinh. Ngày 31/7, em vào hệ thống lại lần nữa xem sao thì tá hỏa thấy mình vẫn dừng ở bước 2, bước đặt nguyện vọng, trong khi các bạn đã hiện lên nguyện vọng lựa chọn trên hệ thống. Em hoảng quá, liên lạc ngay với Ban tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội mới biết mọi chuyện đã muộn màng", Q chia sẻ. 

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội đánh giá, điểm thi đánh giá tư duy của nam sinh Q. thuộc top 6% điểm cao nhất của kỳ thi này. Điều này đồng nghĩa rằng, Q. có nhiều khả năng sẽ đỗ vào ngôi trường mơ ước nếu như em không sơ suất trong khâu đăng ký nguyện vọng. Sau khi được hướng dẫn, nam sinh đã gửi đơn lên Bộ GD&ĐT "cầu cứu", mong được xem xét, hỗ trợ.

Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết đã nhận được đơn của nam sinh. Ngoài em này, vài chục thí sinh cũng mắc phải các sai sót khác. Vụ Giáo dục ĐH sẽ xem xét giải quyết. Như năm ngoái, để hỗ trợ các thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển, Bộ GD&ĐT đã mở lại hệ thống xét tuyển trong một thời gian. Cácthí sinh có thể tận dụng cơ hội này để vào hệ thống điều chỉnh các thông tin sai sót, thứ tự nguyện vọng, số lượng nguyện vọng... Việc thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng cũng rủi ro không kém và trước đó, nhiều chuyên gia đã cảnh báo nhiều lần.

Về nam sinh Q, sau khi biết mình sai sót và có nguy cơ trượt ĐH, đã đến một trường Cao đẳng gần nhà nhập học. Nếu đỗ được vào ĐH Bách khoa như sở nguyện, đây quả là bước ngoặt cuộc đời và là bài học cho em cũng như nhiều thí sinh khác trong các kỳ tuyển sinh kế tiếp. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Quy định về làm bài thi tổ hợp thi tốt nghiệp THPT 2024 15:57 03/08/2020 Với bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy... Bí kíp đánh lụi lý thuyết Vật lý tránh liệt thi tốt nghiệp THPT 15:29 05/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bí kíp đánh lụi môn Vật lý phần lý thuyết dưới đây để tham... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật