CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Lộ trình 4 năm Đại học cho sinh viên

Cập nhật: 20/09/2023

Bốn năm Đại học là quãng thời gian rất quan trọng để bạn trau dồi bản thân cũng như các kỹ năng. Đừng để bốn năm trôi qua lãng phí, hãy lên lộ trình cho từng năm học và cố gắng thực hiện chúng. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Lộ trình 4 năm học Đại học cho các sinh viên tham khảo

1. Năm 1

– Học tập: Dù gì với sinh viên Đại học, kết quả học tập vẫn là quan trọng nhất. Mới lên Đại học, nhiều bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cách dạy cũng như các môn học mới. Do đó, hãy cố gắng giữ vững kết quả 3/4. Tìm hiểu về con đường nghề nghiệp tương lai của mình bằng cách tiếp xúc với các anh chị khóa trên, tham gia các hội nhóm... Tìm hiểu về các chứng chỉ quốc tế cần thiết gắn với ngành nghề của mình hoặc định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Một điều tất yếu là bằng ĐH thôi chưa đủ.

– Học tiếng Anh: Không thể phủ nhận là bây giờ Tiếng Anh rất quan trọng và ai cũng có chứng chỉ TOEIC, IELTS... và đầu ra của các trường ĐH cũng cần Tiếng Anh. Do đó, ngay từ năm nhất hãy tập trung vào học ngữ pháp, ngữ âm để củng cố nền tảng. Có thể tự học hoặc đến trung tâm học. Đừng nghĩ rằng học khối A,B,C lên ĐH sẽ không cần Tiếng Anh nhé. Không chỉ phục vụ cho đầu ra mà còn phục vụ cho việc nghiên cứu tài liệu về chuyên ngành của mình rất nhiều. 

– Học thêm các kỹ năng design cơ bản như content, quay dựng video, edit... 

– Tham gia CLB hoặc đi làm thêm để phát triển kỹ năng, mở rộng mối quan hệ. Về chọn CLB hoặc chỗ làm thêm thì chú ý xem đam mê của mình nó nằm ở đâu. Đừng chày cố chui vào CLB nào đấy xong vài hôm lại lặn mất tăm. Kiên trì là bí quyết của thành công. Còn về chọn chỗ làm thêm thì chú ý chọn chỗ vì môi trường thế nào sẽ ảnh hưởng đến con người của mình, cũng không nên sa đà vào làm thêm quá ảnh hưởng đến thời gian học. Cho dù có đi làm ở đâu thì cũng nhớ phải tránh xa đa cấp hoặc những chỗ mình cho rằng không phù hợp với đạo đức kinh doanh.

2. Năm 2

– Học tập: Vẫn tiếp tục giữ vững mức điểm tối thiểu 3/4. Tiếp tục học Tiếng Anh, tập trung ôn chứng chỉ. Nếu có điều kiện theo học ở trung tâm, ngoài ra có thể tự học, quan trọng nhất là quyết tâm.

– Học tiếng Anh: Sang năm thứ 2, hãy đi sâu hơn về mảng giao tiếp, cố gắng tiếp xúc với người nước ngoài thông qua các app nói chuyện online hoặc dắt tour tham quan thành phố... Việc này giúp bạn vừa có thêm thu nhập vừa trau dồi ngôn ngữ

– Tin học: Học thêm các chứng chỉ tin học cần thiết 

– Tiếp tục học thêm các kỹ năng bổ trợ cho công việc của mình 

– CLB, làm thêm: Phấn đấu trở thành trưởng nhóm, tiếp tục phát huy và tích lũy thêm kinh nghiệm.

3. Năm 3

– Học tập: Cố gắng đạt mức điểm học tập lên mức Giỏi, từ 3.2/4. Thời điểm này đã học chuyên ngành nhiều rồi nên tập trung học tập, tìm hiểu thêm về chuyên ngành. 

– Học tiếng Anh: Có thể thi chứng chỉ ngay từ năm 3

– Làm đẹp CV bằng các dự án, các công việc thực tế. Đi làm thêm công việc đúng chuyên ngành. Giai đoạn này có thể lượng không cao nhưng là cơ hội tốt để tôi học tập và tích lũy những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp mà bản thân đang theo đuổi, giúp ích cho công việc sau này. 

4. Năm cuối

– Học tập: Giữ vững điểm ở mức Giỏi để ra trường với tấm bằng Giỏi. Đảm bảo rằng mình nắm chắc được về chuyên ngành cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

- Đi thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp... cần tập trung và đạt hiệu quả tốt nhất

- Đi làm full time nếu có thể sắp xếp thời gian, việc này giúp bạn có thêm kinh nghiệm quý báu để bổ sung vào CV xin việc

- Vẫn không ngừng trau dồi thêm kỹ năng, chuyên môn phục vụ công việc

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Bộ 20 đề luyện thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2024 12:11 14/02/2023 Bộ đề thi thử ôn luyện cho kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 dưới đây giúp... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Học viện Tài chính tuyển sinh 2024: Tăng 300 chỉ tiêu, giảm điểm xét tuyển ĐGNL 17:24 02/03/2024 Học viện Tài chính vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024. Về cơ bản, các phương án tuyển sinh... Phương án tuyển sinh của Học viện Tài chính, ĐH Thương Mại, Học viện Báo chí và Tuyên truyền 15:45 01/03/2024 Đầu tháng 3, nhiều trường Đại học tiếp tục công khai phương án tuyển sinh cho năm 2024. Nhìn... Sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 15:36 25/01/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 dưới đây để tham khảo,... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật