CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Kinh nghiệm ôn thi Toán tốt nghiệp THPT 2023 trong 5 tháng cuối

Cập nhật: 02/02/2023 icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 dự kiến diễn ra cùng thời điểm với năm 2022. Do đó, còn 5 tháng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, thí sinh có thể tham khảo kinh nghiệm ôn thi dưới đây. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia.

Giai đoạn từ cuối tháng 12/2022 – 6/2023

Đây là giai đoạn để bạn luyện đề, thành thạo mọi dạng bài. Tốt nhất, thời điểm này cần luyện đề tổng hợp bởi trước đó khi làm từng dạng bài, thí sinh có thể định hướng và hoàn thành rất nhanh nhưng khi luyện đề tổng hợp sẽ gặp rất nhiều dạng bài, phát sinh nhiều tình huống khác nhau, phản xạ sẽ chậm lại. Lúc này, việc luyện sẽ giúp bạn thích nghi, phản ứng nhanh hơn với nhiều dạng bài. Tuy nhiên, 2k5 lưu ý chỉ nên thử sức luyện đề khi đã trang bị cho mình hệ thống kiến thức nền tốt, không nên thực hiện khi chưa nắm chắc hoặc chưa học xong. 

Song song với việc luyện đề, thời điểm này, học sinh có thể bổ sung các phần kiến thức còn yếu và song song với đó là học các phần kiến thức lớp 11 riêng lẻ trong giai đoạn này. 

Giai đoạn tháng 3 - tháng 6/2023

Giai đoạn này là giai đoạn cuối và cũng là giai đoạn quan trọng nhất khi ôn thi tốt nghiệp THPT nói chung và ôn thi ĐH nói riêng. Với môn Toán, học sinh lớp 12 cần xác định rõ những dạng toán thường xuất hiện trong đề thi những năm gần đây để điều chỉnh việc học có chọn lọc, tối đa hóa điểm số. 

Khoảng 2-3 tháng trước kỳ thi, các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải nhanh gọn, các mẹo làm trắc nghiệm, các thủ thuật giải toán với Casio... để làm bài nhanh và hiệu quả. Nhìn chung học đến đâu cần nắm chắc đến đó mới cho ra kết quả tốt, không học lửng lơ, chưa chắc phần này đã sang phần khác. 

Thí sinh tham khảo các chiến thuật làm bài thi từ anh chị thi trước hoặc từ thầy cô, bạn bè. Dựa vào mục tiêu điểm môn Toán, 2k5 cần làm tốt 40 câu hỏi đầu tiên trong bài, để đạt được mức điểm khá. 10 câu sau có những câu đã từng được ôn luyện, quen thuộc nên không được giữ tâm lý 10 câu khó cuối nhất định sẽ khó và sẽ bỏ. Đề Toán các năm gần đây có 2 - 3 câu lạ về mặt hình thức đối với một số bạn. Do đó, thí sinh cần biết cách chuyển nó về các dạng toán quen thuộc.

Cùng với ôn tập theo từng giai đoạn, học sinh cũng phải cân bằng thời gian để học tốt cả ba môn trong khối thi xét tuyển. 

Một số lỗi sai thí sinh thường mắc phải khi ôn thi

- Với những bạn khó nhớ lại nhanh quên, học trước quên sau, trên lớp nên chú ý nghe giảng, thực hành làm bài tập đều đặn, đầy đủ, ôn theo đúng lộ trình đã vạch ra. Khi làm bài tập phải làm trước rồi mới xem đáp án. Có thể sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức một cách có hệ thống hơn. 

- Học sinh cần đầu tư nhiều thời gian hơn cho các môn mình chưa tốt. Vì mỗi môn tối đa là 10 điểm, nên nếu môn Toán ở mức 8 - 9 điểm, việc củng cố thêm để đạt điểm tối đa sẽ khó hơn là cố gắng học hai môn còn lại từ mức 5 - 6 điểm lên 8 - 9 điểm. Hãy học đan xen theo kế hoạch học tập cụ thể, cân băng 3 môn xét tuyển. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Quy định về làm bài thi tổ hợp thi tốt nghiệp THPT 2024 15:57 03/08/2020 Với bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy... Bí kíp đánh lụi lý thuyết Vật lý tránh liệt thi tốt nghiệp THPT 15:29 05/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bí kíp đánh lụi môn Vật lý phần lý thuyết dưới đây để tham... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật