CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Kinh nghiệm giúp bạn học 100 từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

Cập nhật: 24/11/2023 icon

Học từ vựng tiếng Anh mới không phải điều dễ dàng với nhiều người. Vậy làm sao để nâng cấp vốn từ vựng của mình cũng như cách học 100 từ vựng mỗi ngày? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Học theo chủ đề

Bạn có thể sắp xếp các từ vào các danh mục để học cùng nhau. Áp dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ lâu và dễ hình dung nhất. Đây có lẽ là cách học 100 từ vựng một ngày được nhiều người sử dụng nhất.

Ví dụ:

Khi học về chủ đề “School”, các từ Tiếng Anh ghi nhớ được là teacher (giáo viên), book (sách), exam (bài kiểm tra), notebook (tập vở)…

Chủ đề “Sport” thì các từ Tiếng Anh có liên quan sẽ là Basketball (bóng rổ), Hockey (khúc côn cầu), Ice-skating (trượt băng)...

Học theo các từ đồng âm

Trong tiếng Anh, có rất nhiều từ phát âm tương tự nhau, nhưng khác nhau về ý nghĩa. Cách này giúp bạn vừa ghi nhớ cách phát âm, vừa ghi nhớ ý nghĩa của từ đó.

Ví dụ:

Hear (nghe) – here (ở đây)

Meet (gặp gỡ) – meat (thịt)

Meal (bữa ăn) – milk (sữa)

Học các tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ căn

Tiếp đầu ngữ là những từ được thêm đằng trước từ để làm rõ nghĩa thêm . Tiếp vị ngữ cũng tương tự nhưng là ở phía sau.

Ví dụ:

mis (sai ) + understand (hiểu ) = misunderstand (hiểu nhầm )

under (dưới ) + ground (mặt đất ) = underground (dưới mặt đất)

Goal (khung thành) + keep (giữ) + er (người) = goal (khung thành) + keeper (người giữ) = thủ môn

Ghi chú: Để học cái này, bạn có thể mua quyển dạy đọc nhanh của Tony Buzan rất hữu ích

Trên tất cả bạn cần kiên trì, chăm chỉ thực hiện với bạn cùng lớp hoặc bất kỳ ai những từ mới mình vừa học. Có thể bạn chưa đạt được mức 100 từ/ngày ngay lập tức nhưng ngày nào cũng luyện tập đều đặn thì chắc chắn sẽ được.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Các tác phẩm Ngữ văn trọng tâm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 16:29 14/06/2024 Sau đây là chi tiết các đề văn thi tốt nghiệp THPT qua các năm, thống kê các tác phẩm đã thi THPT... Cảnh báo 4 trường hợp khiến thí sinh bị trượt tốt nghiệp THPT 2024 11:42 29/06/2022 Nếu mắc phải các trường hợp dưới đây, thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp THPT. Điều đó đồng nghĩa với... Đáp án chính thức các môn THPT 2022 của Bộ Giáo Dục 19:55 15/07/2022 Đáp án chính thức các môn thi Trắc Nghiệm THPT 2022 từ bộ giáo dục các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh,... Thông tin tuyển sinh 2024 của các trường đào tạo Y Dược 10:37 11/06/2024 ĐH Y Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với một số thay đổi đáng chú ý dưới... Bộ 100+ đề luyện phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn ôn thi tốt nghiệp THPT (có đáp án) 11:48 17/02/2023 Đọc hiểu là phần luôn xuất hiện trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT các năm qua. Đây là phần khá...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật