CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Học sinh lớp 12 nên làm gì trong thời gian nghỉ Tết 2023?

Cập nhật: 18/01/2023

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, học sinh lớp 12 có thể tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn, trước khi trở lại nhịp độ học tập đầy bận rộn và căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng đang cận kề. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia.

Nghỉ ngơi, giải trí

Sau một thời gian dài học tập, ôn thi học kỳ đầy vất vả, hãy tranh thủ nghỉ xả hơi trong dịp Tết Nguyên đán. Tạm gác sách vở, bài tập qua một bên, học sinh nên dành ít nhất 1-2 ngày để nghỉ ngơi, thư giãn, làm những việc mình thích mà bấy lâu nay chưa có thời gian để thực hiện. Chẳng hạn như xem một bộ phim hay, phụ giúp bố mẹ gói bánh chưng, lau dọn nhà cửa, đọc sách, đi chợ Tết với bố mẹ...

Tổng kết lại một năm

Dịp này là cơ hội để bạn nhìn nhận lại bản thân sau một năm qua. Học sinh lớp 12 hãy tranh thủ viết tất cả những gì mình đã làm được và chưa làm được để rút kinh nghiệm cho học kì sau. Xác định xem bản thân còn thiếu sót đơn vị kiến thức nào, còn hay mắc sai lầm ở đâu để khắc phục cho học kì mới và những kỳ thi sau. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên điểm lại những ưu điểm, những thành công mà bản thân đã làm được, để tự động viên và khích lệ bản thân.

Đề ra mục tiêu cho năm mới

Năm 2023 có thể nói là một năm quan trọng với học sinh lớp 12. Bởi ra Tết không lâu, các bạn sẽ chính thức bước vào kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh. Đây là dấu mốc quan trọng, quyết định tương lai của các bạn. Do đó, hãy đề ra mục tiêu thật cẩn thận cho năm mới và cố gắng đạt được. Chẳng hạn như kế hoạch đậu ĐH nguyện vọng 1, đậu tốt nghiệp hay đạt IELTS 8.0, đạt học bổng, đạt học sinh giỏi... 

Những gạch đầu dòng cụ thể vào các tháng cụ thể sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc phấn đấu, nỗ lực và có kế hoạch cụ thể để đạt được. 

Xem lại kiến thức

Những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết, học sinh nên hạn chế vui chơi, bắt đầu ngồi vào bàn học, xem lại những đơn vị kiến thức ở học kỳ trước hay ở học kỳ 2. Bởi sau nhiều ngày nghỉ ngơi, có thể kiến thức đã dần quên, hãy ôn tập lại kịp thời để không bị thụt lùi hay gặp khó khăn khi đi học chính thức trở lại. 

Tìm hiểu dần về ngành nghề 

Với học sinh lớp 12, bạn hãy dành thời gian suy nghĩ dần về định hướng tương lai, về mục tiêu nghề nghiệp, về ngành nghề và trường ĐH yêu thích của mình. Bởi sau Tết, các bạn cần có kế hoạch luyện thi tăng tốc hơn để về đích. Bạn sẽ thi vào trường đại học nào? Liệu bố mẹ có đồng ý hay không? Liệu đó có phải là sự lựa chọn đúng đắn theo niềm đam mê của mình? Hoàn cảnh gia đình mình có cho phép? Quyết định thi trường gì sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới con đường bạn đi sau này. Vì thế hãy suy nghĩ một cách thật chín chắn và nghiêm túc. Ra Tết thời gian không còn bao lâu nữa để bạn có thể suy nghĩ. Đừng để khi bước chân vào cánh cửa đại học lại phải nói hai từ “giá như”.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 (mới nhất) 15:47 22/05/2020 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án... ĐH Sư Phạm HN tuyển sinh 2020: Xét tuyển học sinh giỏi THPT thuộc đội tuyển cấp tỉnh 10:55 03/06/2020 ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm đáng chú ý dưới... Phương án tuyển sinh CHÍNH THỨC của các khoa, trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM 16:32 12/06/2020 Các khoa/trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo phương án tuyển sinh... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở Hà Nội 11:47 28/04/2020 Năm 2020, bên cạnh những phương thức khác, nhiều trường ĐH ở Hà Nội có phương án xét tuyển học... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở TP.HCM 11:45 22/04/2020 Năm 2020, nhiều trường ĐH ở TP.HCM có phương án xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được... Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 15:27 09/04/2020 Đến nay đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh 2020, thí sinh có thể xem tại bài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật