CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Học sinh lớp 11 có thể tham gia Đánh giá năng lực, Đánh giá tư duy không?

Cập nhật: 23/02/2024 icon

Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH tổ chức các kỳ thi riêng. Đối tượng hướng tới là học sinh cuối cấp tuy nhiên không ít học sinh lớp 11 thắc mắc liệu mình có đủ điều kiện tham gia hay không. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia.

Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội

Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội nêu rõ đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương; người đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương trở lên) trong thời gian 3 năm tính đến năm thi. Trường hợp khác có nguyện vọng dự thi liên hệ hội đồng thi xem xét quyết định. Như vậy, đối tượng chính dự thi HSA là học sinh đang học chương trình lớp 12. Lớp 11 không cấm nhưng cũng không khuyến khích. 

Do học sinh lớp 11 chưa có điểm khai báo bậc THPT nên không khai báo chính xác hồ sơ dự thi. Kỳ thi HSA không khuyến khích lớp 11 thi vì điểm không vượt quá 70.

Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Với ĐH Quốc gia TP.HCM, học sinh lớp 11 không thuộc nhóm đối tượng dự thi. Từ khi bắt đầu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào năm 2018, Đại học Quốc gia TP.HCM đã quy định rõ về điều này. Trang đăng ký không cho người có năm sinh 2007 đăng ký. Một số học sinh đi học sớm so với tuổi (tuy sinh 2007 nhưng học lớp 12) thì liên hệ với trung tâm để hỗ trợ đăng ký. Đến thời điểm hiện tại chỉ mới có 2 trường hợp sinh năm 2007 nhưng học lớp 12 liên hệ với trung tâm. Như vậy, học sinh lớp 11 không thể tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Theo thông tin từ đại diện trường ĐH Sư phạm TP.HCM, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt được bảo lưu để xét tuyển trong vòng 2 năm. Theo đó, các học sinh lớp 11 hoàn toàn có thể đăng ký dự thi để sử dụng kết quả xét tuyển cho năm sau đó. Bên cạnh đó, cá nhân tự do nào khác có nguyện vọng tìm hiểu về kỳ thi, bài thi cũng được phép đăng ký dự thi.

Thí sinh đăng ký dự thi và nộp lệ phí đăng ký theo hình thức trực tuyến, được quyền lựa chọn ca thi và địa điểm thi phù hợp. Thí sinh làm bài thi trên máy vi tính tại các điểm thi do trường tổ chức.

Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

Với kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội, học sinh lớp 11 cũng có thể dự thi. Kết quả thi đánh giá tư duy của các bạn học sinh sẽ có hiệu lực trong vòng hai năm, giống như các chứng chỉ quốc tế khác. Do vậy, khi các học sinh lớp 11 tham dự kỳ thi, kết quả của các em có thể được sử dụng để xét tuyển đại học vào năm sau.

Bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội gồm 3 phần thi: Tư duy Toán học, Tư duy Đọc hiểu và Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề. Các câu hỏi được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với 4 dạng cấu trúc: chọn đáp án đúng, đúng/sai, kéo thả và câu trả lời ngắn.

Xem thêm: 

Jennie

 

 

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Quy định về làm bài thi tổ hợp thi tốt nghiệp THPT 2024 15:57 03/08/2020 Với bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy... Bí kíp đánh lụi lý thuyết Vật lý tránh liệt thi tốt nghiệp THPT 15:29 05/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bí kíp đánh lụi môn Vật lý phần lý thuyết dưới đây để tham... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật