CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Học sinh cuối cấp nên làm gì trong thời gian nghỉ Tết 2024?

Cập nhật: 05/02/2024 icon

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, học sinh lớp 12 có thể tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn, trước khi trở lại nhịp độ học tập đầy bận rộn và căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng đang cận kề. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia.

Nghỉ ngơi, giải trí

Sau một thời gian dài học tập, ôn thi học kỳ đầy vất vả, hãy tranh thủ nghỉ xả hơi trong dịp Tết Nguyên đán. Tạm gác sách vở, bài tập qua một bên, học sinh nên dành những ngày giáp Tết đến mùng 2 Tết để nghỉ ngơi, thư giãn, làm những việc mình thích mà bấy lâu nay chưa có thời gian để thực hiện. Chẳng hạn như xem một bộ phim hay, phụ giúp bố mẹ gói bánh chưng, lau dọn nhà cửa, đọc sách, đi chợ Tết với bố mẹ...

Tổng kết lại một năm

Dịp này là cơ hội để bạn nhìn nhận lại bản thân sau một năm qua. Học sinh lớp 12 hãy tranh thủ viết tất cả những gì mình đã làm được và chưa làm được để rút kinh nghiệm cho học kì sau. Xác định xem bản thân còn thiếu sót đơn vị kiến thức nào, còn hay mắc sai lầm ở đâu để khắc phục cho học kì mới và những kỳ thi sau. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên điểm lại những ưu điểm, những thành công mà bản thân đã làm được, để tự động viên và khích lệ bản thân.

Đề ra mục tiêu cho năm mới

Năm 2024 có thể nói là một năm quan trọng với học sinh lớp 12. Bởi ra Tết không lâu, các bạn sẽ chính thức bước vào kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh. Đây là dấu mốc quan trọng, quyết định tương lai của các bạn. Do đó, hãy đề ra mục tiêu thật cẩn thận cho năm mới và cố gắng đạt được. Chẳng hạn như kế hoạch đậu ĐH nguyện vọng 1, đậu tốt nghiệp hay đạt IELTS 8.0, đạt học bổng, đạt học sinh giỏi, đậu hồ sơ du học... 

Những gạch đầu dòng cụ thể vào các tháng cụ thể sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc phấn đấu, nỗ lực và có kế hoạch cụ thể để đạt được. 

Xem lại kiến thức

Những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết, học sinh nên bắt đầu ngồi lại vào bàn học, xem lại những đơn vị kiến thức ở học kỳ trước hay ở học kỳ 2. Bởi sau nhiều ngày nghỉ ngơi, có thể kiến thức đã dần quên, hãy ôn tập lại kịp thời để không bị thụt lùi hay gặp khó khăn khi đi học chính thức trở lại. Ngoài ra, nếu có bài tập về nhà, bạn cũng cần hoàn thành để tránh bị khiển tránh ngay dịp đầu năm nhé. 

Suy nghĩ dần về ngành nghề 

Với học sinh lớp 12, bạn hãy dành thời gian suy nghĩ dần về định hướng tương lai, về mục tiêu nghề nghiệp, về ngành nghề và trường ĐH yêu thích của mình. Bởi sau Tết, các bạn cần có kế hoạch luyện thi tăng tốc hơn để về đích. Bạn sẽ thi vào trường đại học nào? Liệu bố mẹ có đồng ý hay không? Liệu đó có phải là sự lựa chọn đúng đắn theo niềm đam mê của mình? Hoàn cảnh gia đình mình có cho phép? Quyết định thi trường gì sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới con đường bạn đi sau này. Vì thế hãy suy nghĩ một cách thật chín chắn và nghiêm túc. Ra Tết thời gian không còn bao lâu nữa để bạn có thể suy nghĩ. Đừng để khi bước chân vào cánh cửa đại học lại phải nói hai từ “giá như”.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Tình hình chấm thi Ngữ văn tốt nghiệp 2024: Nhiều thí sinh làm tốt, đã có điểm 9 15:49 06/07/2024 Một số giám khảo cho biết thí sinh làm bài khá tốt, điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn ở Thành phố... Dàn ý và tuyển tập văn mẫu hay tác phẩm Vợ chồng A Phủ 15:52 26/06/2024 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ chồng A Phủ đầy đủ nhất 11:44 14/03/2023 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật