CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

10 lưu ý cho học sinh lớp 12 ôn thi THPT quốc gia 2024

Cập nhật: 02/11/2023

Dưới đây là 10 lưu ý cho các bạn học sinh lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT, ôn thi Đại học năm 2024. Để đạt được hiệu quả nhất, các bạn cần chú ý những điều sau. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

1. Đừng quá lạm dụng casio bởi trong đề thi sẽ có nhiều câu chống casio. Sử dụng casio ở mức độ vừa phải, nên kết hợp tư duy bản chất và casio, sử dụng kỹ thuật casio ở vài công đoạn, có thể học thêm kỹ năng tìm nghiệm, rút gọn tham số... 

2. Để nhớ lâu kiến thức hãy kết hợp việc nghe và ghi chép. Sau đó phải đọc lại và áp dụng được vào bài làm. Sau khi làm xong phải nghe chữa bài, lưu ý những chỗ sai, hiểu rõ bản chất, chỗ nào chưa hiểu phải hỏi lại, gạch chân những mẹo làm bài cho từng dạng bài. 

3. Không vào các hội nhóm ôn thi khối A,B,C,D mà không có admin nhiều kinh nghiệm giải đáp vì có thể khiến bạn bị hiểu sai về cách làm, tranh cãi về đáp án. Tốt nhất hãy mạnh dạn hỏi thầy cô, những người giảng dạy có kinh nghiệm để tìm được đáp án cuối cùng. 

4. Sắp xếp bàn học gọn gàng, phân bổ thời gian học tập hợp lý. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian cho việc học một môn, chỉ cần dành 30 phút tới 1 tiếng nếu hoàn toàn chú tâm còn hiệu quả hơn ngồi trên bàn học hàng tiếng đồng hồ nhưng không tập trung. 

5. Tìm ra được phương pháp học tập đúng đắn cho mình. Chẳng hạn môn Văn có người thích bay bổng, người thích cô đọng súc tích... nhưng việc làm những bài văn bay bổng chỉ thực sự hợp với những bạn nào có kiến thức vững vàng, có khả năng viết lách. Nếu yếu khoản này, bạn cần tập trung vào việc viết làm sao cho súc tích, bám sát sgk, đúng ý, đủ ý, chắc chắn sẽ được điểm. 

6. Học online cũng tốt đấy nhưng nếu thấy không hiệu quả thì cần xem xét lại. Chủ yếu và quan trọng nhất vẫn là tự học, tự chính bản thân mình cố gắng 

7. Học từ cơ bản tới nâng cao, nắm chắc cơ bản rồi mới học tới nâng cao, đừng xây nhà khi chưa làm móng nhé

8. Nên biết chọn lọc tài liệu tham khảo, khi tìm mua nên đọc qua tài liệu trước, chọn những tài liệu của NXB uy tín vì các NXB uy tín tập hợp đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có khả năng mở rộng vấn đề từ đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Chú ý chọn sách có nhiều đề các năm gần đây, dựa theo đề minh họa, sách được biên soạn đầy đủ có đáp án, giải thích... 

9. Đặt mục tiêu điểm số rõ ràng từ bây giờ để có kế hoạch ôn thi hiệu quả. Nếu thấy điểm thi thử của mình thấp, đừng nản lòng vội nhưng nếu vào những tháng cuối, điểm thi thử vẫn lẹt đẹt thì cần xem lại kiến thức nếu không muốn điểm thi thật cũng như vậy nhé. 

10. Chú ý làm đẹp học bạ, tham gia xét học bạ để tăng cơ hội xét tuyển. Nếu có điều kiện thi thêm IELTS càng tốt

Xem thêm: 

Jennie

 

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Bộ 20 đề luyện thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2024 12:11 14/02/2023 Bộ đề thi thử ôn luyện cho kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 dưới đây giúp... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Học viện Tài chính tuyển sinh 2024: Tăng 300 chỉ tiêu, giảm điểm xét tuyển ĐGNL 17:24 02/03/2024 Học viện Tài chính vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024. Về cơ bản, các phương án tuyển sinh... Phương án tuyển sinh của Học viện Tài chính, ĐH Thương Mại, Học viện Báo chí và Tuyên truyền 15:45 01/03/2024 Đầu tháng 3, nhiều trường Đại học tiếp tục công khai phương án tuyển sinh cho năm 2024. Nhìn... Sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 15:36 25/01/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 dưới đây để tham khảo,... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật