CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Các chuyên gia hàng đầu chia sẻ kinh nghiệm thi tốt IELTS

Cập nhật: 04/10/2019 icon

Kinh nghiệm đầu tiên để thi tốt IELTS là học cách lắng nghe nhiều hơn. Cố gắng đừng tự luyện nói quá nhiều vì khi luyện nói nhiều, các bạn sẽ gặp phải vấn đề: bị hạn chế về vốn ngôn ngữ, mắc đi mắc lại một lỗi nhiều lần, không biết quá trình qua bản thân mình có tiến bộ hay không...

Đông đảo các bạn trẻ cùng những người quan tâm tới IELTS đã có những trải nghiệm bổ ích và thú vị.

IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới hiện nay với hơn 3,5 triệu lượt thi trong năm 2018.

Hơn 10.000 tổ chức ở hơn 140 quốc gia tin tưởng và chấp nhận chứng chỉ IELTS vì tính tin cậy và chính xác của bài thi trong việc đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho mục đích giáo dục, làm việc và định cư tại nước ngoài. Vì thế, chứng chỉ này chính là chìa khóa mở ra rất nhiều cơ hội để bạn bước ra thế giới.

Với chủ đề “IELTS - Tấm hộ chiếu đưa bạn đến muôn nơi”, Ngày hội IELTS 2019 diễn ra mới đây tại TP.HCM và Hà Nội với sự góp mặt của những tên tuổi IELTS hàng đầu Việt Nam đã chia sẻ nhiều quý báu đến các bạn trẻ.

Thầy Hồ Kính Đạt – chủ nhân kênh YouTube IELTS với hơn 130.000 lượt theo dõi.

Thầy Hồ Kính Đạt – người đạt điểm tối đa ở kỹ năng Listening, Speaking, Reading IELTS và từng nhận được học bổng Đại học toàn phần, sau đó tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Quốc gia Singapore (NUS - National University of Singapore) chia sẻ:

“IELTS không chỉ là một chứng chỉ tiếng Anh mà còn là một cách để mình làm quen với môi trường học tập, làm việc tại môi trường nước ngoài nhanh hơn.

Các kỹ năng IELTS giúp các bạn hiểu được ngôn ngữ học thuật được sử dụng trong môi trường học tập. Khi đã quen với việc sử dụng ngôn ngữ, các bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường học quốc tế, đồng thời có cách diễn đạt "Tây" hơn trong các vấn đề đời sống. Học IELTS đúng cách sẽ giúp bạn không còn gặp rào cản ngôn ngữ nơi trời Tây.

Đặc biệt trong quá trình ôn luyện, các bạn còn tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới về nhiều chủ đề khác nhau như văn hóa, kinh tế, môi trường… không chỉ giúp ích cho kỳ thi ngôn ngữ mà còn phát triển bản thân trên con đường vươn ra thế giới”.

Hiện thầy giáo này cũng sở hữu kênh Youtube về IELTS do chính mình sáng lập với hơn 130.000 lượt theo dõi.

Thầy Vũ Hải Đăng – một trong số ít người Việt Nam được điểm Viết IELTS tuyệt đối.

“Tận dụng tất cả nguồn kiến thức trong một cuốn sách và làm chủ được tối đa số kiến thức đó, nhất là về từ vựng trước khi chuyển sang tài liệu khác.

Điều này có ích nhiều hơn so với việc tải về hàng chục bộ tài liệu rồi… để đó” là chia sẻ kinh nghiệm đến từ thầy Vũ Hải Đăng – một trong số ít người Việt Nam được điểm Viết IELTS tuyệt đối.

Thầy cũng là một trong 10 người Việt Nam được Bộ Ngoại Giao Vương Quốc Anh trao học bổng danh giá Chevening (Thạc sỹ) du học tại Vương Quốc Anh niên khóa 2008-2009.

Có mặt trong buổi chia sẻ còn có thầy Đặng Trần Tùng là một trong số ít thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm 9.0 IELTS, từng ba lần đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi IELTS trên giấy và trên máy tính.

Thầy là tác giả của hơn 50 video tự học IELTS trên Youtube và cũng là tác giả của cuốn sách “How To Crack The IELTS Speaking Part One”.

Tiết lộ bí quyết để đạt kết quả tốt trong bài thi Nói, thầy Tùng lưu ý: “Các bạn không cần phải quan trọng cấp độ mình đang ở đâu, như thế nào. Những gì mình cần quan tâm là mục tiêu muốn hướng đến và làm sao để đạt được mục tiêu đó”.

Kinh nghiệm đầu tiên là học cách lắng nghe nhiều hơn. Cố gắng đừng tự luyện nói quá nhiều vì khi luyện nói nhiều, các bạn sẽ gặp phải vấn đề: bị hạn chế về vốn ngôn ngữ, mắc đi mắc lại một lỗi nhiều lần, không biết quá trình qua bản thân mình có tiến bộ hay không.

“Để tiếp thu tốt hơn, bạn cần canh chỉnh thời gian để tiếp nhận thông tin tốt hơn và đầy đủ. Đọc nhiều giúp bản thân dùng ngôn ngữ tự nhiên hơn. Đặc biệt, đọc truyện tranh giúp cách tiếp nhận ngôn ngữ nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, việc dùng hình ảnh sẽ dễ dàng ghi nhớ từ mới mà không cần dùng đến từ điển. Tự ghi âm bài nói của mình. Đặc biệt, để tự phát âm cho tốt, các bạn nên luyện đọc thay vì tự tạo ra ngôn ngữ của mình. Bạn cũng cố gắng tự sửa lỗi của mình”, thầy Tùng gợi ý.

Thầy Đặng Trần Tùng, một trong số ít thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm 9.0 IELTS.

Theo chuyên gia này, dành thời gian học tiếng Anh thôi chưa đủ, mà còn phải áp dụng vào tất cả các khía cạnh trong đời sống để thực sự sống trong tiếng Anh.

Thí sinh nên làm quen với các loại câu hỏi khác nhau như tham khảo đề luyện thi Road to IELTS, tài liệu chính thống của IELTS Cambridge, các trang tài liệu online…

Để việc học hiệu quả hơn, các bạn có thể tìm bạn đọc như nhờ thầy giáo IELTS để có thể kiểm tra các kỹ năng trước khi đi thi, học cùng bạn bè có cùng trình độ hoặc trình độ cao hơn.

"Đừng xem những câu hỏi khó trong bài thi IELTS là rào cản, mà hãy xem như cơ hội để khám phá những điều mình chưa biết. Trước kì thi, không nên chuẩn bị quá nhiều về câu trả lời mẫu mà nên chuẩn bị kỹ hơn về các trải nghiệm.

Ngoài ra, đọc báo hằng ngày bằng tiếng Anh cũng giúp cải thiện các kỹ năng rõ rệt không chỉ về mặt ngôn ngữ và còn về các trải nghiệm", thầy Đặng Trần Tùng nhắn nhủ.

Nguồn theo Dân Trí 

Tin tức liên quan

Sơ đồ tư duy Sinh học lớp 12 cập nhật đầy đủ mới nhất 09:02 21/05/2019 Sơ đồ hóa kiến thức lý thuyết sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ đồng thời nhớ lâu hơn. Tuyển sinh số xin gửi... Mẹo đơn giản lấy điểm cao môn Giáo dục công dân trong kỳ thi THPT quốc gia 10:05 09/05/2019 Giáo dục công dân không phải là môn khó lấy điểm dành cho các thí sinh. Chỉ với vài mẹo đơn giản... 10 đề thi thử học kỳ I môn Toán nắm chắc trên 7 điểm cho học sinh lớp 12 (có đáp án) 15:16 03/12/2019 Dưới đây là đề thi thử học kỳ I môn Toán lớp 12 cho các bạn học sinh nắm chắc từ 7-9 điểm (kèm... Sơ đồ tư duy môn Vật lý lớp 12 cập nhật mới và đầy đủ nhất 08:50 22/05/2019 Học theo sơ đồ tư duy là một phương pháp học rất hiệu quả, vừa giúp bạn làm chủ kiến thức vừa dễ... Sơ đồ tư duy Lịch Sử lớp 12 cập nhật đầy đủ mới nhất 09:18 20/05/2019 Lịch sử thường là môn khó học với các thí sinh bởi có quá nhiều mốc thời gian cũng như kiến thức... Bộ đề ôn thi học kì I môn Tiếng Anh lớp 12 năm học 2019 -2020 (có đáp án) 15:33 04/12/2019 Dưới đây là tuyển tập 10 đề thi thử ôn luyện môn Tiếng Anh cho học sinh rèn luyện kỹ năng trước... Tổng hợp đề thi thử nắm chắc 7 điểm trở lên môn Vật lý (có đáp án) 16:14 08/06/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi thử do giáo viên biên soạn để tham khảo cho kỳ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật