CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường ĐH Luật điểm danh đầu giờ bằng mã QR, sinh viên chỉ có 60 giây báo danh

Cập nhật: 16/10/2019

Điểm danh đầu giờ là câu chuyện chẳng còn xa lạ với các trường ĐH. Cách điểm danh bằng công nghệ này khiến không ít sinh viên phải khóc thét. 

ĐH Luật sử dụng mã QR để điểm danh

Trên trang sinh viên ĐH Luật Hà Nội HLU News chia sẻ hình ảnh sinh viên điểm danh bằng mã QR gây xôn xao. Theo đó, sinh viên trong lớp sẽ dùng điện thoại quét mã QR được trình chiếu trên bảng. Điều khiến nhiều người choáng hơn là ở chỗ thời gian để mã xuất hiện và sinh viên phải quét mã chỉ gói gọn trong vòng 1 phút. 

Nếu quét thành công, một bảng biểu xuất hiện trên điện thoại để điền thông tin cá nhân xác nhận sinh viên đi học đầy đủ, đúng giờ. Mọi thao tác phải được thực hiện nhanh nhẹn trong 60s nếu không máy sẽ báo sinh viên vắng buổi học hôm đó. Không chỉ vậy, kể cả bài tập cũng làm với cách tương tự, khi sinh viên quét mã thì nội dung bài tập sẽ hiện lên.

Sinh viên có 50 giây để điền thông tin cá nhân gồm họ tên, mã sinh viên, lớp. 10 giây cuối cùng thầy sẽ ghi mã điểm danh lên bảng để cả lớp cùng nhập vào. Với cách làm này, sinh viên không thể điểm danh hộ được.

Sau khi quét mã QR, sinh viên phải điền thông tin nhanh nhẹn. Tất cả thao tác thực hiện chỉ trong 60s. 

Bên cạnh một số sinh viên hào hứng với cách làm hiện đại, một bộ phận bạn trẻ lại tỏ ra e ngại vì nếu điểm danh bằng mã QR thế này thì rất khó để... đi học muộn. Thậm chí, với cách làm này, sinh viên không thể điểm danh hộ được. 

Admin trang sinh viên ĐH Luật Hà Nội HLU News cho biết việc điểm danh bằng mã QR.Code là sáng kiến của thầy giáo Nguyễn Văn Hợi, giảng viên Khoa Pháp Luật Dân sự. Từ việc nộp hồ sơ bài giảng tích cực trong không gian mở, thầy Hợi đưa ra ý tưởng điểm danh bằng mã QR.Code. Để kiểm nghiệm xem sáng kiến này mang lại hiệu quả như thế nào, thầy thử cho các lớp sử dụng và tạo được sự thích thú cho sinh viên vì tiện lợi và rút ngắn thời gian, áp lực điểm danh. 

Nhiều người thắc mắc nếu sinh viên không có mạng, mạng chập chờn hay không có smartphone để quét mã thì sẽ điểm danh thế nào. Admin trang sinh viên ĐH Luật Hà Nội HLU News cho hay hiện nhà trường đã phủ sóng wifi miễn phí để tất cả sinh viên dùng. Nếu ai không có smartphone có thể lên gặp giảng viên để điền tên.

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Hụt hẫng vì đỗ ngành học không mong muốn 16:15 21/09/2023 Hồng Giang được tiếng đỗ đại học, nhưng hụt hẫng vì đây là nguyện vọng 7, điền cho có chứ không... Thủ khoa đầu ra ĐH Kinh tế Quốc dân đạt điểm tuyệt đối 4.0 15:13 12/09/2023 Trần Anh Ngọc là sinh viên đầu tiên của Đại học Kinh tế quốc dân ra trường với điểm tuyệt... Hai thủ khoa khối A00 trượt nguyện vọng 1 đại học 17:10 22/08/2023 Với tổng điểm thi tốt nghiệp 29,35, hai thủ khoa khối A00 (Toán, Lý, Hóa) toàn quốc vẫn không đỗ... Thi tốt nghiệp THPT 2023: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên chuyển ngành học sau năm nhất 09:33 13/12/2022 Quy chế về đào tạo bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Quốc gia HN) vừa ban hành có nhiều điểm... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật