CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường ĐH Luật điểm danh đầu giờ bằng mã QR, sinh viên chỉ có 60 giây báo danh

Cập nhật: 16/10/2019 icon

Điểm danh đầu giờ là câu chuyện chẳng còn xa lạ với các trường ĐH. Cách điểm danh bằng công nghệ này khiến không ít sinh viên phải khóc thét. 

ĐH Luật sử dụng mã QR để điểm danh

Trên trang sinh viên ĐH Luật Hà Nội HLU News chia sẻ hình ảnh sinh viên điểm danh bằng mã QR gây xôn xao. Theo đó, sinh viên trong lớp sẽ dùng điện thoại quét mã QR được trình chiếu trên bảng. Điều khiến nhiều người choáng hơn là ở chỗ thời gian để mã xuất hiện và sinh viên phải quét mã chỉ gói gọn trong vòng 1 phút. 

Nếu quét thành công, một bảng biểu xuất hiện trên điện thoại để điền thông tin cá nhân xác nhận sinh viên đi học đầy đủ, đúng giờ. Mọi thao tác phải được thực hiện nhanh nhẹn trong 60s nếu không máy sẽ báo sinh viên vắng buổi học hôm đó. Không chỉ vậy, kể cả bài tập cũng làm với cách tương tự, khi sinh viên quét mã thì nội dung bài tập sẽ hiện lên.

Sinh viên có 50 giây để điền thông tin cá nhân gồm họ tên, mã sinh viên, lớp. 10 giây cuối cùng thầy sẽ ghi mã điểm danh lên bảng để cả lớp cùng nhập vào. Với cách làm này, sinh viên không thể điểm danh hộ được.

Sau khi quét mã QR, sinh viên phải điền thông tin nhanh nhẹn. Tất cả thao tác thực hiện chỉ trong 60s. 

Bên cạnh một số sinh viên hào hứng với cách làm hiện đại, một bộ phận bạn trẻ lại tỏ ra e ngại vì nếu điểm danh bằng mã QR thế này thì rất khó để... đi học muộn. Thậm chí, với cách làm này, sinh viên không thể điểm danh hộ được. 

Admin trang sinh viên ĐH Luật Hà Nội HLU News cho biết việc điểm danh bằng mã QR.Code là sáng kiến của thầy giáo Nguyễn Văn Hợi, giảng viên Khoa Pháp Luật Dân sự. Từ việc nộp hồ sơ bài giảng tích cực trong không gian mở, thầy Hợi đưa ra ý tưởng điểm danh bằng mã QR.Code. Để kiểm nghiệm xem sáng kiến này mang lại hiệu quả như thế nào, thầy thử cho các lớp sử dụng và tạo được sự thích thú cho sinh viên vì tiện lợi và rút ngắn thời gian, áp lực điểm danh. 

Nhiều người thắc mắc nếu sinh viên không có mạng, mạng chập chờn hay không có smartphone để quét mã thì sẽ điểm danh thế nào. Admin trang sinh viên ĐH Luật Hà Nội HLU News cho hay hiện nhà trường đã phủ sóng wifi miễn phí để tất cả sinh viên dùng. Nếu ai không có smartphone có thể lên gặp giảng viên để điền tên.

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn.... Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của các trường ĐH: Có trường kỷ lục được nghỉ cả tháng 11:51 02/11/2023 Nhiều trường Đại học đã công bố thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2024 tới sinh viên, học viên. Đa...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật