CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

7 môn học đáng sợ nhất của thời sinh viên

Cập nhật: 18/09/2019

Không giống như thời cấp 3, Đại học có nhiều môn nghe tên có thể khiến bạn không hiểu chúng học về cái gì và để làm gì. Dưới đây là những môn học mà sinh viên nào cũng phải hãi hùng khi nhắc tới. 

Triết học Mác - Lê nin

Đây là môn học khó, mang tính trừu tượng và hàn lâm với số trang sách dày cộp. Triết học đòi hỏi tính tư duy cao, bên cạnh đó việc giảng dạy còn hạn chế khiến nhiều bạn trẻ không thể tiếp thu khi ngồi trên ghế giảng đường. Chắc hẳn, không ít sinh viên từng đặt câu hỏi "Học Triết để làm gì?". Chính vì khó và toàn những kiến thức mông lung, những thuật ngữ thâm sâu bí hiểm mà sinh viên rất khó ghi nhớ. Dù vậy, sinh viên các ngành không chuyên vẫn phải học môn này và không ít bạn phải học lại do không thể qua môn. 

Xác suất thống kê

Xác suất thống kê cũng là môn học khiến sinh viên khóc thét ở ĐH. Vì thế, nếu trường bạn không có môn này thì bạn phải cảm thấy vô cùng may mắn đó nhé. Công thức ở môn này thì nhiều vô kể nhưng vấn đề lớn nhất là có công thức rồi mà cũng chẳng biết áp dụng ra làm sao. Thậm chí, tình trạng học nhiều nhưng vẫn không qua được môn nên việc học lại Xác suất thống kê là chuyện “thường ngày ở huyện”. Thậm chí, có nhiều sinh viên phải học đi học lại đến mấy lần môn này.

Vì thế, khi học trên lớp hãy chăm chú nghe giảng, không hiểu là phải hỏi ngay. Về nhà, nhớ làm bài tập đầy đủ, không hiểu có thể hỏi bạn bè hoặc giảng viên. 

Toán cao cấp

Sinh viên các ngành kinh tế, kỹ thuật muốn hay không cũng phải học môn này. Và sau khi học xong, đến tận khi ra trường, câu hỏi của các bạn trẻ vẫn là "học Toán cao cấp để làm gì?". Môn này gây khó với phần lớn sinh viên bởi mức độ rối rắm cũng như lằng nhằng, khô khan và khó hiểu của những công thức toán học gần như là gấp n lần môn toán học thời phổ thông.

Với nhiều bạn, gồng mình lên học và nhồi nhét vô vàn công thức cũng chỉ cố gắng để được qua môn. 

Tiếng Anh

Tiếng Anh là môn rất cần thiết nhưng lại không phải lợi thế của nhiều sinh viên (đặc biệt là sinh viên khối A,B,C). Ở hầu hết các trường ĐH hiện nay đều có thi đầu vào và có chuẩn đầu ra Tiếng Anh với đầy đủ các yêu cầu kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Vì thế, dù là lên ĐH thì bạn cũng không thoát được bộ môn này. Tuy nhiên, hãy vì tương lai sau này, cố gắng học thật tốt môn Tiếng Anh nhé. 

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Nếu bạn học khá môn Lịch sử thì Tư tưởng Hồ Chí Minh không phải là môn khó nhằn. Nhưng phần lớn với lượng kiến thức cần nhớ khá nhiều thì môn học này vẫn khiến nhiều sinh viên phải vật vã. 

Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam

Cũng tương tự như Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam khá giống với Lịch sử lớp 12. Đối với sinh viên khối ngành kinh tế - kỹ thuật thì đây quả là môn cực hình.

Thể dục

Nghe hơi vô lý nhưng lại đầy thuyết phục chính là đây chứ đâu. Thể dục thì ở thời học sinh hay sinh viên cũng đều phải học. Nhưng đây chỉ là môn phụ và không ảnh hưởng đến bảng điểm ra trường, chỉ cần qua môn là được. Thế nên với tâm lý không muốn học nhưng vẫn phải đi học khiến nhiều bạn ngán ngẩm. 

Suzy

 

 

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật