CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

7 môn học đáng sợ nhất của thời sinh viên

Cập nhật: 18/09/2019

Không giống như thời cấp 3, Đại học có nhiều môn nghe tên có thể khiến bạn không hiểu chúng học về cái gì và để làm gì. Dưới đây là những môn học mà sinh viên nào cũng phải hãi hùng khi nhắc tới. 

Triết học Mác - Lê nin

Đây là môn học khó, mang tính trừu tượng và hàn lâm với số trang sách dày cộp. Triết học đòi hỏi tính tư duy cao, bên cạnh đó việc giảng dạy còn hạn chế khiến nhiều bạn trẻ không thể tiếp thu khi ngồi trên ghế giảng đường. Chắc hẳn, không ít sinh viên từng đặt câu hỏi "Học Triết để làm gì?". Chính vì khó và toàn những kiến thức mông lung, những thuật ngữ thâm sâu bí hiểm mà sinh viên rất khó ghi nhớ. Dù vậy, sinh viên các ngành không chuyên vẫn phải học môn này và không ít bạn phải học lại do không thể qua môn. 

Xác suất thống kê

Xác suất thống kê cũng là môn học khiến sinh viên khóc thét ở ĐH. Vì thế, nếu trường bạn không có môn này thì bạn phải cảm thấy vô cùng may mắn đó nhé. Công thức ở môn này thì nhiều vô kể nhưng vấn đề lớn nhất là có công thức rồi mà cũng chẳng biết áp dụng ra làm sao. Thậm chí, tình trạng học nhiều nhưng vẫn không qua được môn nên việc học lại Xác suất thống kê là chuyện “thường ngày ở huyện”. Thậm chí, có nhiều sinh viên phải học đi học lại đến mấy lần môn này.

Vì thế, khi học trên lớp hãy chăm chú nghe giảng, không hiểu là phải hỏi ngay. Về nhà, nhớ làm bài tập đầy đủ, không hiểu có thể hỏi bạn bè hoặc giảng viên. 

Toán cao cấp

Sinh viên các ngành kinh tế, kỹ thuật muốn hay không cũng phải học môn này. Và sau khi học xong, đến tận khi ra trường, câu hỏi của các bạn trẻ vẫn là "học Toán cao cấp để làm gì?". Môn này gây khó với phần lớn sinh viên bởi mức độ rối rắm cũng như lằng nhằng, khô khan và khó hiểu của những công thức toán học gần như là gấp n lần môn toán học thời phổ thông.

Với nhiều bạn, gồng mình lên học và nhồi nhét vô vàn công thức cũng chỉ cố gắng để được qua môn. 

Tiếng Anh

Tiếng Anh là môn rất cần thiết nhưng lại không phải lợi thế của nhiều sinh viên (đặc biệt là sinh viên khối A,B,C). Ở hầu hết các trường ĐH hiện nay đều có thi đầu vào và có chuẩn đầu ra Tiếng Anh với đầy đủ các yêu cầu kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Vì thế, dù là lên ĐH thì bạn cũng không thoát được bộ môn này. Tuy nhiên, hãy vì tương lai sau này, cố gắng học thật tốt môn Tiếng Anh nhé. 

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Nếu bạn học khá môn Lịch sử thì Tư tưởng Hồ Chí Minh không phải là môn khó nhằn. Nhưng phần lớn với lượng kiến thức cần nhớ khá nhiều thì môn học này vẫn khiến nhiều sinh viên phải vật vã. 

Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam

Cũng tương tự như Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam khá giống với Lịch sử lớp 12. Đối với sinh viên khối ngành kinh tế - kỹ thuật thì đây quả là môn cực hình.

Thể dục

Nghe hơi vô lý nhưng lại đầy thuyết phục chính là đây chứ đâu. Thể dục thì ở thời học sinh hay sinh viên cũng đều phải học. Nhưng đây chỉ là môn phụ và không ảnh hưởng đến bảng điểm ra trường, chỉ cần qua môn là được. Thế nên với tâm lý không muốn học nhưng vẫn phải đi học khiến nhiều bạn ngán ngẩm. 

Suzy

 

 

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật