CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường ĐH gọi điện báo tình hình đi học tới phụ huynh, sinh viên hoang mang và bức xúc

Cập nhật: 30/12/2019

Việc trường ĐH gọi điện báo thẳng về nhà chuyện nghỉ học khiến nhiều bạn cảm thấy bức xúc, áp lực. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Mới đây, trên diễn đàn sinh viên của ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF Confession), một bạn trẻ tỏ ra không hài lòng khi trường gọi điện báo với phụ huynh số buổi nghỉ học cùng lời đe dọa cấm thi. Ngay sau bài đăng, nhiều sinh viên khác cũng bức xúc cho rằng trường nói quá số buổi vắng để phụ huynh hoang mang, gây áp lực với con cái.

Cụ thể, bạn sinh viên này cho biết phụ huynh nhận được điện thoại của trường báo mình nghỉ 5 buổi môn Chủ nghĩa Mác - Lênin và bị cảnh cáo cấm thi môn này. Việc này khiến cha mẹ tin ngay và tức giận tuyên bố không chu cấp tiền học nữa. 

Bạn này đã phải ra sức giải thích do thời khóa biểu không thuận lợi nên phải đổi sang một lớp khác của môn này. Bạn vẫn đi học đầy đủ nhưng do giáo vụ khoa điểm danh theo danh sách đăng ký học phần trước đó nên bị tính vắng học. Tuy nhiên, dù nói thế nào, gia đình vẫn không tin con mình, cho rằng con nói dối, nghỉ học để đi chơi.

Sinh viên bức xúc khi bị trường gọi điện báo nghỉ quá số buổi tới phụ huynh

Dưới bài viết, nhiều bạn sinh viên cho biết đã quá quen với việc bị trường gọi điện về nhà. Thậm chí, có bạn nghỉ học 2 buổi môn tiếng Anh và 1 buổi học môn kinh tế vi mô cũng bị nhà trường gọi về báo  rằng nghỉ nhiều đến mức sắp bị đình chỉ thi các môn này. Do đó, nhiều sinh viên đã cung cấp sai số điện thoại để nhà trường không gọi được hoặc chặn luôn số của trường trên điện thoại bố mẹ để tránh "tan hoang hạnh phúc gia đình".

Theo thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, việc trường gọi điện cho phụ huynh để báo tình hình học tập của sinh viên đã được đã thực hiện từ lâu, trong đó, việc đi học đầy đủ rất quan trọng, sẽ tính vào điểm chuyên cần. Thông tin gọi điện báo phụ huynh đã phổ biến cho sinh viên. 

Bên cạnh đó, mỗi kỳ trường sẽ gửi thư báo cáo kết quả học tập của sinh viên. Ngoài ra, phụ huynh cũng được cung cấp tài khoản của sinh viên để theo dõi tình hình học tập của con em mình. 

"Cũng có nhiều trường hợp sinh viên nghỉ học quá nhiều hoặc kết quả quá kém phải học lại, đến khi đóng tiền học lại thì nhiều phụ huynh mới bật ngửa. Vì học không theo dõi tình hình học tập của con mình thường xuyên. Do vậy trường kết hợp nhiều kênh thông tin để phụ huynh theo dõi được việc học của con mình một cách tốt nhất", Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cho hay. 

Suzy

 

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật