CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường ĐH gọi điện báo tình hình đi học tới phụ huynh, sinh viên hoang mang và bức xúc

Cập nhật: 30/12/2019

Việc trường ĐH gọi điện báo thẳng về nhà chuyện nghỉ học khiến nhiều bạn cảm thấy bức xúc, áp lực. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Mới đây, trên diễn đàn sinh viên của ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF Confession), một bạn trẻ tỏ ra không hài lòng khi trường gọi điện báo với phụ huynh số buổi nghỉ học cùng lời đe dọa cấm thi. Ngay sau bài đăng, nhiều sinh viên khác cũng bức xúc cho rằng trường nói quá số buổi vắng để phụ huynh hoang mang, gây áp lực với con cái.

Cụ thể, bạn sinh viên này cho biết phụ huynh nhận được điện thoại của trường báo mình nghỉ 5 buổi môn Chủ nghĩa Mác - Lênin và bị cảnh cáo cấm thi môn này. Việc này khiến cha mẹ tin ngay và tức giận tuyên bố không chu cấp tiền học nữa. 

Bạn này đã phải ra sức giải thích do thời khóa biểu không thuận lợi nên phải đổi sang một lớp khác của môn này. Bạn vẫn đi học đầy đủ nhưng do giáo vụ khoa điểm danh theo danh sách đăng ký học phần trước đó nên bị tính vắng học. Tuy nhiên, dù nói thế nào, gia đình vẫn không tin con mình, cho rằng con nói dối, nghỉ học để đi chơi.

Sinh viên bức xúc khi bị trường gọi điện báo nghỉ quá số buổi tới phụ huynh

Dưới bài viết, nhiều bạn sinh viên cho biết đã quá quen với việc bị trường gọi điện về nhà. Thậm chí, có bạn nghỉ học 2 buổi môn tiếng Anh và 1 buổi học môn kinh tế vi mô cũng bị nhà trường gọi về báo  rằng nghỉ nhiều đến mức sắp bị đình chỉ thi các môn này. Do đó, nhiều sinh viên đã cung cấp sai số điện thoại để nhà trường không gọi được hoặc chặn luôn số của trường trên điện thoại bố mẹ để tránh "tan hoang hạnh phúc gia đình".

Theo thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, việc trường gọi điện cho phụ huynh để báo tình hình học tập của sinh viên đã được đã thực hiện từ lâu, trong đó, việc đi học đầy đủ rất quan trọng, sẽ tính vào điểm chuyên cần. Thông tin gọi điện báo phụ huynh đã phổ biến cho sinh viên. 

Bên cạnh đó, mỗi kỳ trường sẽ gửi thư báo cáo kết quả học tập của sinh viên. Ngoài ra, phụ huynh cũng được cung cấp tài khoản của sinh viên để theo dõi tình hình học tập của con em mình. 

"Cũng có nhiều trường hợp sinh viên nghỉ học quá nhiều hoặc kết quả quá kém phải học lại, đến khi đóng tiền học lại thì nhiều phụ huynh mới bật ngửa. Vì học không theo dõi tình hình học tập của con mình thường xuyên. Do vậy trường kết hợp nhiều kênh thông tin để phụ huynh theo dõi được việc học của con mình một cách tốt nhất", Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cho hay. 

Suzy

 

Tin tức liên quan

Hàng ngàn sinh viên về quê ăn Tết được miễn phí tiền xe, được tặng quà và lì xì 11:20 15/01/2020 Nhiều trường đại học đã tổ chức chuyến xe đoàn viên, đưa cả ngàn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn... Cập nhật mới nhất lộ trình, giá vé các tuyến xe bus TP.HCM năm 2020 09:40 10/01/2020 Dưới đây là danh sách, lộ trình các tuyến xe bus tại TP.HCM năm 2020 mới nhất, chính xác nhất cho... Học sinh THPT chuyên Khoa học tự nhiên, sinh viên ĐH Bách Khoa HN là gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô 09:42 09/01/2020 Thành Đoàn Hà Nội vừa công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019. Theo đó, có học sinh,... Những ngôi trường cấp 3 siêu giỏi, danh giá hàng đầu Việt Nam 11:22 11/11/2019 Dưới đây đều là những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng với bề dày lịch sử, đào tạo ra nhiều lứa học... Tuyển tập lời chúc mừng năm mới hài hước, tốt đẹp nhất dành tặng bạn bè, sĩ tử, thầy cô và gia đình 10:34 31/12/2019 Hãy cùng gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới bạn bè, gia đình, thầy cô của mình... Học sinh đồng loạt kêu gọi cha mẹ đừng quan trọng điểm số trước ngày họp phụ huynh 15:20 28/12/2019 Trước ngày họp phụ huynh, học sinh nghĩ ra chiêu cực độc mong bố mẹ "bình tĩnh" khi biết kết quả... Những kiểu người ra trường sẽ không bao giờ có việc làm 14:43 02/11/2019 Nếu bạn thuộc một trong những kiểu người dưới đây, hãy chấn chỉnh ngay nếu không muốn ra trường...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật