CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Triết học đã ám ảnh đời sinh viên như thế nào?

Cập nhật: 23/09/2019

Triết học - bộ môn mà chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng đủ khiến nhiều sinh viên hoảng loạn. Đời sinh viên, mấy ai không bị ám ảnh bởi môn này??!!

1. Bạn có biết Triết là gì không? Triết học là một hiện tượng luận về hiện tượng mà đôi khi chúng ta luận về hiện tượng đó thì đúng là hiện tượng luận, cho nên người ta mới gọi hiện tượng luận là luận về hiện tượng đó nhưng hiện tượng đó đôi khi không là hiện tượng luận nên luận về hiện tượng đó là hiện tượng luận. 

2. "Vật chất là một phạm trù triết học chỉ thực tại khách quan được đem lại cho con người trong cảm giác được cảm giác chụp lại, chép lại, phản ánh lại tồn tại mà không lệ thuộc vào cảm giác". Để học được một câu này tôi đã phải tốn mất 2 ngày.

3. Về kêu học Triết khó lắm với bố. Bố mình nói: "Triết học dễ lắm con ơi, ví như tiền là dòng chuyển dịch có hướng, có mục đích, xoay vòng không điểm dừng... giá thành khác giá trị, giá trị khác thành giá, cơ sở đưa ra giá trị là...blabla...". Và cũng kể từ lần đó không một lần nào tôi nhắc đến Triết học trước mặt ba nữa.

4. "Đời sinh viên, thử hỏi có mấy ai không phải thi lại Triết" - Đó là câu nói tôi nghe được nhiều nhất từ anh chị khóa trên.

5. Trong giờ học Triết, cứ 5 phút tôi lại ngủ gật 1 lần.

6. Tôi thi Triết được A và niềm nở khoe với lũ bạn. Chúng bảo đầu óc tôi có vấn đề à mà được A môn Triết. 

7. Một chiều đẹp trời, cố gắng ngồi lại học thuộc các khái niệm. Vừa học dứt miệng khái niệm vật chất, duy vật biện chứng... đứa bạn hỏi lại không nhớ gì luôn. 

8. Hồi cấp 3, tôi sợ Sử lắm nhưng lên ĐH tôi mới biết Sử chưa là gì với C.Mác và Lê-nin 

9. Học xong đến giờ, rốt cuộc tôi vẫn không hiểu Triết học là gì?

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật