CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Triết học đã ám ảnh đời sinh viên như thế nào?

Cập nhật: 23/09/2019

Triết học - bộ môn mà chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng đủ khiến nhiều sinh viên hoảng loạn. Đời sinh viên, mấy ai không bị ám ảnh bởi môn này??!!

1. Bạn có biết Triết là gì không? Triết học là một hiện tượng luận về hiện tượng mà đôi khi chúng ta luận về hiện tượng đó thì đúng là hiện tượng luận, cho nên người ta mới gọi hiện tượng luận là luận về hiện tượng đó nhưng hiện tượng đó đôi khi không là hiện tượng luận nên luận về hiện tượng đó là hiện tượng luận. 

2. "Vật chất là một phạm trù triết học chỉ thực tại khách quan được đem lại cho con người trong cảm giác được cảm giác chụp lại, chép lại, phản ánh lại tồn tại mà không lệ thuộc vào cảm giác". Để học được một câu này tôi đã phải tốn mất 2 ngày.

3. Về kêu học Triết khó lắm với bố. Bố mình nói: "Triết học dễ lắm con ơi, ví như tiền là dòng chuyển dịch có hướng, có mục đích, xoay vòng không điểm dừng... giá thành khác giá trị, giá trị khác thành giá, cơ sở đưa ra giá trị là...blabla...". Và cũng kể từ lần đó không một lần nào tôi nhắc đến Triết học trước mặt ba nữa.

4. "Đời sinh viên, thử hỏi có mấy ai không phải thi lại Triết" - Đó là câu nói tôi nghe được nhiều nhất từ anh chị khóa trên.

5. Trong giờ học Triết, cứ 5 phút tôi lại ngủ gật 1 lần.

6. Tôi thi Triết được A và niềm nở khoe với lũ bạn. Chúng bảo đầu óc tôi có vấn đề à mà được A môn Triết. 

7. Một chiều đẹp trời, cố gắng ngồi lại học thuộc các khái niệm. Vừa học dứt miệng khái niệm vật chất, duy vật biện chứng... đứa bạn hỏi lại không nhớ gì luôn. 

8. Hồi cấp 3, tôi sợ Sử lắm nhưng lên ĐH tôi mới biết Sử chưa là gì với C.Mác và Lê-nin 

9. Học xong đến giờ, rốt cuộc tôi vẫn không hiểu Triết học là gì?

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật