CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thờ ơ với thể dục, nhiều sinh viên Đại học không qua được môn

Cập nhật: 16/10/2019

Ngoài những môn "nghe đã thấy sợ" như Triết học, Logic học, Toán cao cấp... thì Thể dục cũng là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên. 

Do thể dục chỉ là môn phụ nên nhiều sinh viên thường tỏ ra không quan tâm và ngán ngẩm. Các bạn trẻ cũng xem nhẹ môn này bởi nếu trượt kỳ này, các bạn có thể học thêm kỳ bổ sung mà vẫn kịp ra trường. Dù đã được cảnh báo nhiều nhưng lý do trượt chủ yếu là do bài kiểm trả không đạt yêu cầu và nghỉ quá số tiết quy định. 

Th.S Hoàng Hoài Nam (Trưởng bộ môn cơ bản Khoa Giáo dục thể chất, Trường Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp) nhận định: "Sinh viên hiện nay đa số sợ môn Thể dục và có thái độ thờ ơ đối với môn học này. Vì vậy mặc dù yêu cầu rất thấp nhưng kết quả đạt được thường không cao và chủ yếu chỉ để qua môn". 

Hiện nay, ngoài thời gian học chính khóa, nhiều trường Đại học còn mở thêm những lớp học Thể dục 7 tuần, kì hè, bổ sung…để phục vụ cho lượng lớn sinh viên đăng ký học lại, tránh trường hợp bỏ lỡ kỳ học, ra trường muộn.

Thể dục là nỗi lo của nhiều sinh viên. (Ảnh minh họa)

"Hầu như thầy cô chỉ hướng dẫn bài tập trong 30 phút đầu, thời gian còn lại sinh viên sẽ tự luyện tập. Thời gian này bọn mình tập rất uể oải, chỉ được dăm mười phút đầu rồi bắt đầu nói chuyện, trêu đùa nhau. Chẳng mấy ai thực sự tập nghiêm túc cả", Trang - một sinh viên năm 4, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ. Đây là lần thứ 4 Trang đăng ký nhưng mới chỉ qua được 2 môn. 

Ngoài việc chủ quan, thờ ơ với môn học, cũng có nhiều sinh viên do lựa chọn môn thể dục không phù hợp dẫn tới trượt. Điển hình như Nguyễn Linh (sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội) đã phải học lại 3 lần môn bóng rổ và sẽ ra trường muộn so với dự kiến. Nguyễn Linh cho biết do sức khỏe không tốt, hay ốm nên nghỉ quá số buổi dẫn đến trượt môn. 

Thậm chí xuất hiện tình trạng nhiều bạn khi đăng ký tín chỉ "ôm" rất nhiều môn học thể dục, rồi bán lại cho các bạn chưa đăng ký được hoặc cần đăng ký để ra trường với giá cao. Điều đó khiến không ít sinh viên bất mãn và vẫn cố học môn mình không thích. 

Hoàng Thùy (sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) chia sẻ: " Mỗi khi đăng ký học đầu tiên là phải tranh đấu môn thể dục. May mắn thì đăng ký được môn dễ với bản thân còn không sẽ phải gắng học các môn khác".

Xem thêm:

Jennie

 

Tin tức liên quan

ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên chuyển ngành học sau năm nhất 09:33 13/12/2022 Quy chế về đào tạo bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Quốc gia HN) vừa ban hành có nhiều điểm... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật