CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nam sinh gốc Việt vô gia cư, mồ côi cha trúng tuyển Đại học Harvard

Cập nhật: 16/10/2019

Câu chuyện vượt qua nghịch cảnh của Derrick Ngo đã truyền cảm hứng học tập tới nhiều bạn trẻ khác. 

Derrick Ngo là một học sinh gốc Việt đang sinh sống ở Houston, bang Texas (Mỹ). Cậu vừa chọn theo học Đại học Harvard - ngôi trường danh tiếng bậc nhất thế giới bên cạnh lời mời từ 3 trường đại học lớn khác. Ít ai biết rằng, Derrick Ngo đã trải qua tuổi thơ cực khổ và bất hạnh. Ý thức được hoàn cảnh của bản thân, chàng trai trẻ đã quyết định dồn hết tâm trí vào việc học để mong một tương lai tươi sáng hơn.

Khi mới 2 tuổi, cha của Derrick Ngo qua đời. Còn mẹ thì nghiện cờ bạc và vào tù nhiều lần. Cả nhà không có nguồn thu nhập ổn định, 6 anh em của Derrick Ngo nhiều lúc không đủ ăn. Cậu kể mình cùng các anh em thường phải theo mẹ đến sòng bài và ngồi trong bãi đậu xe đợi mẹ đánh bài trở về. Không những thế, Derrick còn thường xuyên phải chuyển trường. Từ mẫu giáo đến lớp 8, cậu đã chuyển trường 12 lần. 

Derrick Ngo

Đến năm 15 tuổi, Derrick Ngo ra sống riêng và được mẹ trợ cấp tiền thuê nhà. Số tiền ít ỏi chỉ đủ giúp cậu chi trả những khoản cơ bản. Nhưng đến năm 17 tuổi, Derrick Ngo buộc phải sống cảnh vô gia cư vì không còn đủ tiền trợ cấp. 

Mỗi ngày, chàng trai gốc Việt đều đi xe bus đến trường và dồn hết tâm trí vào việc học. Cậu nhận thấy: "Cách duy nhất để đến một cuộc sống khác là đi qua giáo dục". Bằng nghị lực của mình, Derrick Ngo đã tốt nghiệp thủ khoa Trường trung học Energy Institute. Sau đó, đến mùa thu năm 2018, cậu nộp đơn vào trường Đại học Harvard. Và ngày 13/12/2018, Derrick nhận được email trúng tuyển, lúc chỉ có một mình trong căn phòng ổ chuột.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Derrick Ngo cho hay: "Tôi nghĩ lúc nào mình cũng phải có mục tiêu. Cho dù mục tiêu này còn xa và khó khăn, nhưng rồi một ngày nào đó sẽ thành hiện thực".

Ngoài Đại học Harvard, chàng trai gốc Việt còn trúng tuyển vào 3 trường đại học nổi tiếng khác là University of Texas ở Austin; Princeton ở New Jersey; Columbia ở New York. 

Derrick Ngo truyền cảm hứng tới nhiều bạn trẻ khác. 

Mùa thu này Derrick Ngo sẽ vào Đại học Harvard. Cậu đang phân vân giữa ngành Triết học và Kinh tế. Dù chưa có kế hoạch cụ thể nào cho công việc tương lai nhưng chắc chắn tương lai sẽ rộng mở với cậu bằng con đường giáo dục. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật