CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cô gái 18 tuổi bảo lưu Đại học, xin đi nghĩa vụ quân sự

Cập nhật: 09/11/2019

Câu chuyện về nữ sinh 18 tuổi mới đỗ Đại học nhưng xin bảo lưu để đi nghĩa vụ quân sự đang thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Lý Diệu Linh, sinh năm 2001, quê ở Trù Hựu, Lục Ngạn, Bắc Giang. Cô vừa viết lá đơn xin đi nghĩa vụ quân sự gây xôn xao mạng xã hội.

Ở tuổi 18, Diệu Linh được nhiều anh chàng trong làng nhòm ngó và ba mẹ cũng chỉ mong con gái sớm học lấy cái nghề rồi lấy chồng, phụng dưỡng ba mẹ. Điều đáng nói là dù đỗ Đại học nhưng Diệu Linh lại xin bố mẹ để bảo lưu và chờ đi nhập ngũ về sẽ tiếp tục học. 

Lá đơn xin đi bộ đội của Lý Diệu Linh

Vào một ngày, cô gái hỏi ba mẹ: "Tại sao đến giờ này chưa thấy thông báo vậy thầy u?". Tưởng con gái hỏi chuyện giấy báo, ba mẹ an ủi con không đỗ trường này thì học trường khác. Nhưng Linh lắc đầu nói rằng: "Con đang hỏi việc thông báo đi nghĩa vụ quân sự, chứ trường đại học gửi giấy báo rồi, nhưng con xin phép thầy u cho con bảo lưu, để đi bộ đội xong đã".

Nghe thấy vậy, ba mẹ Diệu Linh phát hoảng và ngăn cản bởi cho rằng việc đi nghĩa vụ quân sự là việc của nam thanh niên. Không khuyên bảo được con gái, cuối cùng, ba mẹ đành đồng ý và dặn dò con "đi 2 năm thôi nhé"

Ngay sau khi lá đơn "XIN ĐI BỘ ĐỘ" của Lý Diệu Linh xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và thán phục trước hành động của cô gái trẻ. 

“Luật nghĩa vụ quân sự không phân biệt nam nữ, tuy nhiên số lượng nữ đi nghĩa vụ rất ít mà chủ yếu là nam thanh niên. Vì thế hành động viết đơn tự nguyện xin đi bộ đội khiến cánh thanh niên chúng tôi ngưỡng mộ vô cùng”, một cư dân mạng bình luận. 

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là hành động câu like trên Facebook bởi lá đơn như vậy ai cũng có thể viết được và không hề có dấu đỏ xác nhận từ chính quyền địa phương. 

Lý Diệu Linh là cô gái trẻ với ngoại hình xinh xắn. 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Trường - Phó chủ tịch UBND xã Trù Hựu (Lục Ngạn, Bắc Giang) xác nhận có nhận được lá đơn từ Lý Diệu Linh. Không chỉ gửi lên Ban chỉ huy quân sự xã Trù Hựu, cô gái 18 tuổi còn gửi đơn lên cả Ban quân sự huyện Lục Ngạn. Tuy nhiên, ông Trường cho biết năm nay huyện Lục Ngạn không có chỉ tiêu tuyển nữ đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng việc làm của cô gái này là rất đáng biểu dương về tinh thần trách nhiệm với đất nước.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên chuyển ngành học sau năm nhất 09:33 13/12/2022 Quy chế về đào tạo bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Quốc gia HN) vừa ban hành có nhiều điểm... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật