CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học

Cập nhật: 18/10/2020 icon

"Học Đại học nhàn lắm", "Học Đại học sướng lắm", "Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm"... là những điều mà sinh viên năm nhất thường được nghe. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng không ít bạn phải vỡ mộng khi bước chân vào giảng đường Đại học.

 

VÀO ĐẠI HỌC THA HỒ CHƠI

Vào Đại học không nhàn như bao người nghĩ. Lịch học kín mít, rồi lại gặp những giáo trình dày cộp, khó hiểu, tiểu luận, kiểm tra liên tiếp... khiến nhiều sinh viên năm nhất không quen và thành vỡ mộng. Đừng tin những lời "học Đại học nhàn lắm" phải chăng đó chỉ là lời từ các anh chị khóa trước cá biệt hoặc siêu thông minh?

VÀO ĐẠI HỌC DỄ TÌM NGƯỜI YÊU

"Vào Đại học chắc chắn thoát kiếp FA", "Lên Đại học kiếm người yêu"... là bao mộng tưởng của thế hệ học sinh với môi trường Đại học. Nhưng không dễ thế đâu. Bởi nhiều lớp chuyên ngành đến một mống bạn nam/ nữ cũng chẳng có nữa là. Thậm chí, có thể học hết cả 4, 5 năm Đại học ra trường bạn cũng sẽ chẳng có mối tình nào. 

VÀO ĐẠI HỌC THAM GIA NHIỀU HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Cuộc sống sinh viên lý tưởng mà nhiều bạn trẻ mơ ước đó là học buổi sáng trên lớp, chiều tham gia hoạt động CLB hoặc tình nguyện. Tuy nhiên, tất nhiên đó chỉ là mơ ước mà không phải ai cũng thực hiện được. Nếu không vững tâm lý thì bạn sẽ bị cái lười biếng, bị game, bị phim ảnh, bị cơn thèm ngủ, bị ngôn tình... "quật" cho đến không thể dứt ra được. Nhìn chung, tân sinh viên sẽ rất năng nổ khi tham gia các hoạt động ngoại khóa khi còn năm nhất và điều này giảm sút nhanh chóng khi các bạn ấy bước sang năm hai và sẽ mất dần vào năm 3. 

VÀO ĐẠI HỌC SẼ ĐẸP LÊN

Điều này cũng đúng với một số người nhưng không phải là tất cả. Với lối sống không điều độ, nỗi lo tài chính thì nhiều bạn gái/bạn nam không còn giữ được vẻ trẻ trung như thời học sinh. 

HỌC ĐẠI HỌC DỄ LẮM

Nếu dễ thì liệu có tình trạng nợ tín chỉ, ra trường muộn, thi lại, học lại... không? Học Đại học không hề dễ, không hề giống như cấp 3. Từ các môn Đại học cho đến chuyên ngành, tất cả đều có thể làm khó sinh viên nếu không chăm chỉ. Đừng để học lại, thi lại vừa tốn tiền vừa tốn thời gian nhé các bạn trẻ!

KHÔNG BỊ BỐ MẸ QUẢN, Ở TRỌ/KÝ TÚC XÁ VỚI BẠN VUI LẮM

Tưởng lên Đại học không bị bố mẹ quản thúc nữa, được sống tự lập với đám bạn nhưng tất cả vẫn rất xa vời. Ở nhà trọ/ký túc xá mùa hè thì nóng, mùa đông thi lạnh, mấy đứa bạn cùng phòng trước chơi thân lắm lên Đại học bớt thân rồi, đứa thì ở bẩn, đứa thì soi mói... Nói tóm lại là phải nhẫn nhịn nhiều. 

TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC TRONG MƠ

Quyết tâm ra trường kiếm được công việc lương cao, thậm chí còn có cả các kế hoạch 4 năm sau khi ra trường nhưng rồi vẫn hàng tá sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp, dải hồ sơ khắp thành phố vẫn chưa nơi nào nhận. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn.... Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của các trường ĐH: Có trường kỷ lục được nghỉ cả tháng 11:51 02/11/2023 Nhiều trường Đại học đã công bố thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2024 tới sinh viên, học viên. Đa...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật