CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

5 nguyên nhân chính khiến sinh viên dễ bị nợ môn, học lại, mãi không ra được trường

Cập nhật: 15/11/2019

"Nợ môn", "Thi lại", "Mãi không ra được trường"... là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ sinh viên. Vậy lý do nào khiến sinh viên mãi nợ môn, rồi dành cả thanh xuân chỉ để học lại, thi lại?

LƯỜI ĐI HỌC

Nhiều bạn do nhà cách xa trường nên lười đi học từ đó điểm chuyên cần thấp. Nhiều bạn nhà dù ở gần những cũng lười đi học vì không hứng thú với môn học và mê ngủ. Không chỉ điểm chuyên cần thấp, việc lười đi học còn khiến các bạn học không hiểu bài, thi không tót, điểm kém rồi rớt môn là chuyện bình thường. 

HAM CHƠI

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới nợ môn, nợ tín chỉ chính là lười học và ham chơi. Những thú vui chốn thị thành luôn có sức hút với các bạn trẻ xa gia đình nên nhiều bạn không kiềm chế được bản thân và lao vào những cuộc chơi ngày đêm. Ham chơi dẫn tới lười học rồi từ đó ngập trong nợ môn. 

GIẢNG VIÊN KHẮT KHE

Một lý do khác dẫn tới nợ môn là do giảng viên khắt khe trong quá trình chấm điểm về mặt chuyên cần, hoặc đánh vắng không đủ điều kiện dự thi vì nghỉ nhiều. Hoặc do giảng viên chấm điểm thi quá khó khăn nên nhiều sinh viên điểm thấp, phải thi lại hoặc học lại. 

MẢI MÊ KIẾM TIỀN

Lên Đại học, không ít sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải bươn chải kiếm việc làm thêm để chi trả một phần tiền học phí, tiền sinh hoạt... Khi đi làm lại bị cuốn vào công việc, kiếm ra được tiền cảm thấy thích thú, bị ham và xao nhãng việc học. Nhiều bạn nhận định rằng: "Môn nào dễ thì qua được, chứ môn khó là nợ dài dài". 

CHƯA BIẾT CÁCH HỌC HỢP LÝ

Điều này xảy ra chủ yếu ở sinh viên năm nhất, khi mới lên Đại học chưa biết phương pháp học tập phù hợp nên thi bị điểm kém rồi trượt dài. Vì thế, ngay từ khi còn là năm nhất hãy tìm cho mình một cách học đúng, hiểu bản chất vấn đề và biết áp dụng vào bài làm. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật