CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thần đồng tốt nghiệp Đại học khi mới 9 tuổi

Cập nhật: 14/11/2019

Laurent Simons, sinh năm 2010 đã trở thành người tốt nghiệp Đại học trẻ nhất trên thế giới và được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.

Laurent Simons có bố là người Bỉ và mẹ là người Hà Lan. Cậu bé khác với những đứa trẻ bình thường khác khi theo đuổi sự nghiệp học hành từ rất sớm. Năm 6 tuổi, Simons bắt đầu học trung học và là thành viên một dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật ở thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Đến năm 8 tuổi, Simons tốt nghiệp THPT. Cậu bé trở thành Tân sinh viên Đại học Công nghệ Eindhoven từ tháng 3/2019, ngành Kỹ thuật điện. Chỉ sau gần 9 tháng theo học, Simons đã hoàn thành dự án nghiên cứu cuối cùng ở trường và chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp Đại học. 

Laurent Simons lập kỷ lục là người trẻ nhất tốt nghiệp Đại học. Trước đó, người trẻ nhất tốt nghiệp Đại học là Michael Kearney - sinh năm 1984, đã tốt nghiệp Đại học Alabama (Mỹ) vào năm 10 tuổi. 

Laurent Simons bên bố mẹ

Simons có chỉ số IQ 145, có thể thành thạo các môn học trong vài ngày trong khi người bình thường mất ít nhất 10 tuần. Cậu bé cho hay yêu thích nhất môn Toán vì "môn này rất rộng, có thống kê, hình học, đại số". Cậu bé hy vọng trở thành bác sĩ chuyên khoa tim mạch trong tương lai. Thần đồng muốn tạo ra trái tim nhân tạo để thay thế tim người bệnh.

"Em đặt mục tiêu làm nhà khoa học để kéo dài sự sống của con người. Ông bà mắc bệnh tim nên em muốn chữa bệnh cho họ" - Simons chia sẻ ước mơ. 

Cố vấn học tập của Laurent Simons nhận xét cậu bé là sinh viên nhỏ tuổi nhất, thông minh nhất mà ông từng gặp: "Đôi khi, tôi quên mất em ấy vẫn còn quá trẻ vì thích nói chuyện với tôi về những chủ đề học thuật như hàn một con chip"

Bố mẹ của Simons cũng đã nghỉ việc để chuyên tâm theo dõi cuộc sống và sự phát triển của cậu. Bố em cho biết dù con muốn làm thợ mộc, họ vẫn thấy ổn, chỉ cần con hạnh phúc.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên chuyển ngành học sau năm nhất 09:33 13/12/2022 Quy chế về đào tạo bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Quốc gia HN) vừa ban hành có nhiều điểm... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật