CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thần đồng tốt nghiệp Đại học khi mới 9 tuổi

Cập nhật: 14/11/2019

Laurent Simons, sinh năm 2010 đã trở thành người tốt nghiệp Đại học trẻ nhất trên thế giới và được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.

Laurent Simons có bố là người Bỉ và mẹ là người Hà Lan. Cậu bé khác với những đứa trẻ bình thường khác khi theo đuổi sự nghiệp học hành từ rất sớm. Năm 6 tuổi, Simons bắt đầu học trung học và là thành viên một dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật ở thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Đến năm 8 tuổi, Simons tốt nghiệp THPT. Cậu bé trở thành Tân sinh viên Đại học Công nghệ Eindhoven từ tháng 3/2019, ngành Kỹ thuật điện. Chỉ sau gần 9 tháng theo học, Simons đã hoàn thành dự án nghiên cứu cuối cùng ở trường và chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp Đại học. 

Laurent Simons lập kỷ lục là người trẻ nhất tốt nghiệp Đại học. Trước đó, người trẻ nhất tốt nghiệp Đại học là Michael Kearney - sinh năm 1984, đã tốt nghiệp Đại học Alabama (Mỹ) vào năm 10 tuổi. 

Laurent Simons bên bố mẹ

Simons có chỉ số IQ 145, có thể thành thạo các môn học trong vài ngày trong khi người bình thường mất ít nhất 10 tuần. Cậu bé cho hay yêu thích nhất môn Toán vì "môn này rất rộng, có thống kê, hình học, đại số". Cậu bé hy vọng trở thành bác sĩ chuyên khoa tim mạch trong tương lai. Thần đồng muốn tạo ra trái tim nhân tạo để thay thế tim người bệnh.

"Em đặt mục tiêu làm nhà khoa học để kéo dài sự sống của con người. Ông bà mắc bệnh tim nên em muốn chữa bệnh cho họ" - Simons chia sẻ ước mơ. 

Cố vấn học tập của Laurent Simons nhận xét cậu bé là sinh viên nhỏ tuổi nhất, thông minh nhất mà ông từng gặp: "Đôi khi, tôi quên mất em ấy vẫn còn quá trẻ vì thích nói chuyện với tôi về những chủ đề học thuật như hàn một con chip"

Bố mẹ của Simons cũng đã nghỉ việc để chuyên tâm theo dõi cuộc sống và sự phát triển của cậu. Bố em cho biết dù con muốn làm thợ mộc, họ vẫn thấy ổn, chỉ cần con hạnh phúc.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật