CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tuyển sinh 2022: Nhiều trường ĐH vẫn ưu tiên thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Cập nhật: 28/12/2021

Xét tuyển thẳng hay ưu tiên xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là một trong các phương thức tuyển sinh của nhiều trường ĐH vài năm trở lại đây. Trong năm 2022, các trường ĐH vẫn tiếp tục xu hướng này.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Xu hướng tuyển sinh ĐH những năm gần đây là đa dạng phương án tuyển sinh, trong đó, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được các trường sử dụng ngày càng nhiều. Nhiều trường dến nay đã đưa ra thông báo tuyển sinh cho năm 2022 và tiếp tục có phương thức xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. 

ĐH Luật TP.HCM có phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: tiếng Anh / hoặc tiếng Pháp / hoặc tiếng Nhật; thí sinh có kết quả thi SAT của Mỹ (Scholastic Assessment Test). Những chứng chỉ này nếu có quy định về thời hạn thì phải còn giá trị đến ngày 30-6-2022. Đồng thời thí sinh phải đủ các điều kiện theo yêu cầu của nhà trường.

Trong đó, đối với tiếng Anh: IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên (do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp); hoặc TOEFL iBT đạt điểm từ 65 trở lên (do Educational Testing Service (ETS) cấp); Đối với tiếng Pháp: chứng chỉ DELF đạt từ trình độ B1 trở lên (do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques - CIEP) cấp); hoặc chứng chỉ TCF đạt điểm từ 300 trở lên/ kỹ năng (do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế -Centre International d’Etudes Pedagogiques - CIEP cấp); Đối với tiếng Nhật: chứng chỉ JLPT đạt từ trình độ N3 trở lên (do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation - JF) cấp, trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật); Đối với bài thi SAT của Mỹ: đạt điểm từ 1.100/1.600 trở lên.

Năm 2022, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM giữ ổn định các phương thức tuyển sinh đã áp dụng năm trước đó. Trường ưu tiên quy đổi cộng điểm từ chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Theo cách quy đổi năm 2021, điểm xét tuyển phương thức xét tuyển học sinh giỏi là tổng điểm quy đổi từ 4 tiêu chí. Tiêu chí bắt buộc là điểm trung bình học lực 3 năm THPT, trong các tiêu chí không bắt buộc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Khi đó, TS có IELTS 6 được quy đổi thành 12 điểm, mức 6,5 thành 14 điểm, 7 thành 16 và từ 8 trở lên thành 20 điểm.

Chứng chỉ IELTS 8 trở lên có mức điểm quy đổi tương đương với điểm trung bình năm học lớp 10, 11 đạt từ 9,5 - 10 điểm, tương đương với đoạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, TP. Đây là một lợi thế rất lớn khi xét tuyển vào trường này. 

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng không nằm ngoài xu thế. Trường ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của trường (thí sinh giải 1, 2, 3 cấp tỉnh, giải khuyến khích Học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc giải 4 cuộc thi KHKT cấp quốc gia; Học sinh giỏi trường Chuyên - Tốp 200; Xét điểm IELTS quốc tế; Điểm SAT quốc tế; Trường THPT liên kết do Hiệu trưởng giới thiệu. 

ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dành riêng một phương thức xét chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với khoảng 5 - 10% chỉ tiêu mỗi ngành. Cùng với học lực và hạnh kiểm theo quy định, chứng chỉ ngoại ngữ là một trong những điều kiện bắt buộc với các thí sinh này. Theo đó, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 6 hoặc TOEFL iBT 65 trở lên và phải xếp loại giỏi trở lên 3 năm THPT nếu muốn xét vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao. 

Trường ĐH Y Dược TP.HCM có phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế vào một số ngành. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Giáo viên cảnh báo 5 lỗi sai thí sinh thường gặp khi làm bài môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 11:35 22/07/2020 Thí sinh chú ý những lỗi sai thường gặp dưới đây để tránh mắc phải và bị trừ điểm một cách đáng... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2022 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2022 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn 2022 theo phương thức riêng 17:34 30/06/2022 Nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn 2022 theo phương thức riêng và điểm chuẩn Đánh giá năng... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Bộ GD&ĐT hướng dẫn sử dụng Phiếu trả lời trắc nghiệm 10:53 30/06/2022 Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, ngoài môn Ngữ văn thì tất cả các môn khác đều là thi trắc... Đáp án CHÍNH THỨC từ Bộ GD&ĐT tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT 2021 10:36 15/07/2021 Bộ GD&ĐT vừa công bố đáp án chính thức tất cả các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp... Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích là gì? 15:50 27/03/2021 Theo quy chế thi do Bộ GD&ĐT đã công bố, điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% trong điểm xét...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật