CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

TOP 6 ngành học cực hot từ năm 2022 trở đi, mức lương trên cả tuyệt vời

Cập nhật: 30/12/2021 icon

Sau 2 năm dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trên khắp thế giới, xu hướng nghề nghiệp của học sinh khi chọn nghề nghiệp cũng có sự thay đổi rõ rệt. Dưới đây là một số ngành nghề được đánh giá là xu hướng hiện nay, nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và học sinh. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Digital Marketing

Hiểu đơn giản Digital Marketing là hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, quảng bá cho sản phẩm hoặc thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức của khách hàng. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, khi mọi nhu cầu đều có thể thực hiện được qua hình thức trực tuyến, những sinh viên theo học Digital Marketing sẽ có cơ hội việc làm ngày càng rộng mở. 

Về mức lương, tất nhiên, theo từng cấp bậc khác nhau mà mức lương cũng tăng dần. Dựa vào phân tích của trang tuyển dụng Indeed, lương của một nhân viên Marketing rơi vào khoảng 6 - 8 triệu + thưởng. Nếu ở vị trí quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing, lương còn lên tới khoảng 20 - 30 triệu đồng/ tháng + thưởng là chuyện cực dễ hiểu. 

Bạn có thể tham khảo một vài trường đào tạo Digital Marketing cực ổn ở Việt Nam hiện nay như Đại học Kinh Tế TPHCM, Đại học Kinh Tế Quốc Dân; Đại học Ngoại Thương; ĐH Tài chính - Marketing.... 

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Ngành học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh để giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Các ngành nghề của Logistics có thể chia làm 3 mảng chính là kho bãi, giao nhận và vận chuyển.

Theo thống kê trong vòng 3 năm tới, lĩnh vực Logistics này sẽ cần khoảng 18.000 lao động. Chính vì lẽ đó mà ngay khi ra trường, sinh viên chẳng cần lo lắng đến việc kiếm việc làm. Theo tổng cục Thống kê, mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường theo học ngành này vào khoảng 6.000.000 - 7.000.000 VND/tháng. Khi đã lên chức Quản lý Logistics, lương sẽ tính theo tiền đô, khoảng 3,000 - 4,000 USD/tháng và Giám đốc Chuỗi cung ứng là 5,000 - 7,000 USD/tháng.

Hiện nay, có khá nhiều trường đang đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng như Đại học Bách Khoa TP.HCM, ĐH Ngoại Thương cơ sở TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TPHCM, ĐH RMIT Việt Nam...

Công nghệ thông tin

Hiện tại, nhiều trường ĐH từ Bắc vào Nam đều đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin. Đây cũng là ngành lấy điểm chuẩn cao chót vót tại các trường. Kỹ sư công nghệ mới ra trường được hưởng mức lương hậu hĩnh, từ 7-30 triệu đồng trở lên tùy năng lực và công ty. Không chỉ làm việc chính, nhiều người trong lĩnh vực này còn làm thêm bên ngoài nên mức thu nhập càng tốt hơn. 

Ngay cả trong bối cảnh nhiều ngành nghề chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19, song, lĩnh vực Công nghệ thông tin vẫn “bất chấp” dịch, gia tăng nhu cầu tuyển dụng. Có thể nói, đây là lĩnh vực ít chịu tác động của dịch COVID-19. Dù dịch căng thẳng, song các dự án phần mềm, dịch vụ Công nghệ thông tin vẫn hoạt động bình thường. 

Nếu đang có ý định theo học Công nghệ thông tin, bạn có thể tham khảo Học viện Kỹ thuật Quân sự; Đại học Bách Khoa Hà Nội; Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; Học viện Kỹ thuật Mật mã; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM)...

Y tế, chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 đã chứng minh, ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe là cực kỳ thiết yếu trong xã hội hiện nay. Đặc biệt hơn khi đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cũng sẽ ngày càng được chú trọng. Mức lương cơ bản của những người theo ngành Y tế rời vào khoảng 7 - 15 triệu đồng/tháng tùy theo cấp bậc cũng như kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn là một bác sĩ giỏi, một điều dưỡng viên giỏi, một nhân viên y tế giỏi... thì việc được hưởng chế độ đãi ngộ và mức lương cao không phải điều khó khăn gì. 

Ở nước ta, nếu muốn đi theo ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe, bạn có tham khảo Trường ĐH Y Hà Nội; trường ĐH Y Dược TPHCM; Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Học viện Quân y; Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn... 

Kỹ thuật ô tô

Kỹ thuật ô tô và cơ điện tử là 2 ngành học rất hấp dẫn cùng với khả năng xin được việc cao. Chương trình đào tạo cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô, về máy động lực, hệ thống truyền động, truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển. Để từ đó, kỹ sư áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô vào thực tế công việc.

Mức lương khởi điểm của kỹ sư mới ra trường ngành này có thể từ 5-20 triệu đồng/tháng. Con số này còn dao động tuỳ thuộc vào năng lực cũng như số năm kinh nghiệm của từng vị trí khác nhau. Nhưng nhìn chung, cơ hội nghề nghiệp của ngành này trong tương lai vẫn rất cao. 

Thiết kế đồ họa

Đây là ngành học mà ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã có thể kiếm ra tiền nhờ các công việc part time. Mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng, nếu có kinh nghiệm từ một đến hai năm, mức lương rơi vào khoảng 12-15 triệu/tháng. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận thêm các dự án bên ngoài và thu nhập cũng được cải thiện đáng kể. 

Một số trường đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ có thể kể đến là: Đại học FPT; Đại học Kiến trúc TPHCM; Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông… Từ năm 2022 trở đi, ngành Thiết kế đồ họa được dự đoán vẫn tiếp tục là top ngành Hot được săn đón.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Danh sách các trường nhận xét tuyển học bạ trong tháng 5/2024 15:39 08/05/2024 Trong tháng 5/2024, nhiều trường ĐH đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Thí sinh lưu ý các mốc thời... Bộ GD&ĐT lưu ý 10 nội dung quan trọng với thí sinh xét tuyển Đại học năm 2024 15:54 04/05/2024 Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục... Hướng dẫn chi tiết cách điền Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 11:40 24/04/2024 Hướng dẫn chi tiết thí sinh cách viết phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2024 để tránh... Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến 12:17 29/03/2024 Bài viết hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm... Bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán của các trường (có đáp án) 17:14 17/04/2024 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Tiếng Anh của các... Danh sách các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ đợt 1 năm 2024 11:28 20/04/2024 Nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn xét học bạ đợt 1. Có trường lấy điểm tổ hợp 3 môn chỉ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật