CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Sau khi biết điểm chuẩn ĐH, thí sinh cần làm gì?

Cập nhật: 15/09/2021

Theo lịch tuyển sinh, các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển 2021 trước 17h ngày 16/9. Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh nên lưu ý những vấn đề sau.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Đối với thí sinh trúng tuyển

Xem danh sách trúng tuyển và các tiêu chí phụ: Cách chắc chắn nhất để xem mình đỗ hay không chính là vào website chính thức của trường đó, tra cứu danh sách trúng tuyển. 

Xác nhận nhập học: Sau khi có điểm chuẩn, các trường ĐH sẽ gửi giấy báo để bạn xác nhận nhập học. Năm nay do tình hình dịch Covid nên có thể nhiều trường sẽ gửi theo hình thức online vào gmail. Đây là bước quan trọng để bạn xác nhận chắc chắn học trường đại học đó. Theo lịch tuyển sinh, thí sinh cần xác nhận đã trúng tuyển vào trường bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 bản gốc trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện) qua các hình thức: Bưu điện hoặc trực tuyến. 

Cũng do tình hình dịch bệnh, các trường hướng dẫn thí sinh gửi ảnh mã vạch qua các hình thức trực tuyến để xác nhận và nhập mã vạch lên hệ thống. Việc này sẽ được trường ĐH hướng dẫn cụ thể theo thông báo. 

Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ nhập học như sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,.... theo yêu cầu của trường ĐH. Các giấy tờ đều phải được công chứng có dấu đỏ xác nhận. 

Đến trường làm thủ tục nhập học: Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

Chuẩn bị các khoản học phí, kinh phí nhập học: Khi nhập học, các trường đều yêu cầu đóng học phí và kinh phí cho việc học. Gia đình cần chuẩn bị học phí theo yêu cầu từng trước để xác nhận nhập học.

Tìm nhà trọ: Nếu tình hình dịch bệnh ổn định, được đi học trực tiếp tại trường thì ngoài những bạn thuộc diện ở KTX, các bạn còn lại sẽ phải tìm nhà trọ để chuẩn bị cho cuộc sống tân sinh viên. Chú ý nên tìm nhà trọ ở khu vực an ninh tốt, tránh ồn ào, giao thông thuận lợi. 

Đối với thí sinh chưa trúng tuyển

Nếu trong đợt xét tuyển đợt 1, bạn trượt tất cả các nguyện vọng nhưng vẫn muốn học đại học thì có thể đợi đợt xét tuyển bổ sung hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ.

Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT: Thí sinh xem còn trường nào vẫn nhận xét học bạ nữa hay không để nộp hồ sơ học bạ. Đợt tiếp theo này khả năng ít trường nhận học bạ hơn so với đợt đầu. 

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Trong trường hợp các trường ĐH chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1, các trường sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp. Tuyển sinh số sẽ cập nhật danh sách này, thí sinh theo dõi trên website và fanpage Tuyển sinh số. 

Học Cao đẳng: Nếu không đỗ ĐH, bạn có thể chuyển nguyện vọng xuống hệ cao đẳng. Nhiều trường cao đẳng vẫn đang nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Chẳng hạn như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (website đăng ký https://caodangyduochochiminh.vn/), trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn... 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Thu nhập của các nghề IT ra sao? 11:37 09/12/2022 ITviec vừa công bố báo cáo Mức lương và mong đợi nghề nghiệp của chuyên gia IT 2022-2023 với sự... Dự báo những ngành nghề có thể sẽ biến mất trong tương lai 12:10 08/12/2022 Trong cuốn cẩm nang Tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh khối THPT được nhóm giảng viên Trường... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... Đề cương ôn tập môn Ngữ Văn lớp 12 học kì II siêu chi tiết 16:00 06/03/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các học sinh đề cương ôn tập Ngữ văn lớp 12 học kì II để tiện cho việc... Ngoài chứng chỉ IELTS, các trường ĐH còn ưu tiên xét tuyển các chứng chỉ nào? 17:41 11/11/2022 Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác như TOEIC, TOEFL cũng được nhiều... Các ngành nghề phù hợp với nam giới 14:54 27/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nam có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật