CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Sau khi biết điểm chuẩn ĐH, thí sinh cần làm gì?

Cập nhật: 15/09/2021

Theo lịch tuyển sinh, các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển 2021 trước 17h ngày 16/9. Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh nên lưu ý những vấn đề sau.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Đối với thí sinh trúng tuyển

Xem danh sách trúng tuyển và các tiêu chí phụ: Cách chắc chắn nhất để xem mình đỗ hay không chính là vào website chính thức của trường đó, tra cứu danh sách trúng tuyển. 

Xác nhận nhập học: Sau khi có điểm chuẩn, các trường ĐH sẽ gửi giấy báo để bạn xác nhận nhập học. Năm nay do tình hình dịch Covid nên có thể nhiều trường sẽ gửi theo hình thức online vào gmail. Đây là bước quan trọng để bạn xác nhận chắc chắn học trường đại học đó. Theo lịch tuyển sinh, thí sinh cần xác nhận đã trúng tuyển vào trường bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 bản gốc trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện) qua các hình thức: Bưu điện hoặc trực tuyến. 

Cũng do tình hình dịch bệnh, các trường hướng dẫn thí sinh gửi ảnh mã vạch qua các hình thức trực tuyến để xác nhận và nhập mã vạch lên hệ thống. Việc này sẽ được trường ĐH hướng dẫn cụ thể theo thông báo. 

Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ nhập học như sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,.... theo yêu cầu của trường ĐH. Các giấy tờ đều phải được công chứng có dấu đỏ xác nhận. 

Đến trường làm thủ tục nhập học: Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

Chuẩn bị các khoản học phí, kinh phí nhập học: Khi nhập học, các trường đều yêu cầu đóng học phí và kinh phí cho việc học. Gia đình cần chuẩn bị học phí theo yêu cầu từng trước để xác nhận nhập học.

Tìm nhà trọ: Nếu tình hình dịch bệnh ổn định, được đi học trực tiếp tại trường thì ngoài những bạn thuộc diện ở KTX, các bạn còn lại sẽ phải tìm nhà trọ để chuẩn bị cho cuộc sống tân sinh viên. Chú ý nên tìm nhà trọ ở khu vực an ninh tốt, tránh ồn ào, giao thông thuận lợi. 

Đối với thí sinh chưa trúng tuyển

Nếu trong đợt xét tuyển đợt 1, bạn trượt tất cả các nguyện vọng nhưng vẫn muốn học đại học thì có thể đợi đợt xét tuyển bổ sung hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ.

Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT: Thí sinh xem còn trường nào vẫn nhận xét học bạ nữa hay không để nộp hồ sơ học bạ. Đợt tiếp theo này khả năng ít trường nhận học bạ hơn so với đợt đầu. 

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Trong trường hợp các trường ĐH chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1, các trường sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp. Tuyển sinh số sẽ cập nhật danh sách này, thí sinh theo dõi trên website và fanpage Tuyển sinh số. 

Học Cao đẳng: Nếu không đỗ ĐH, bạn có thể chuyển nguyện vọng xuống hệ cao đẳng. Nhiều trường cao đẳng vẫn đang nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Chẳng hạn như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (website đăng ký https://caodangyduochochiminh.vn/), trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn... 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Tổng hợp kiến thức chi tiết môn Toán lớp 12, các dạng bài tập và cách giải 18:03 03/12/2021 Toán là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia nhiều năm qua. Đây cũng là môn quan trọng... Điểm chuẩn các trường công an những năm gần đây 17:46 29/11/2021 Cùng xem điểm chuẩn các trường công an những năm gần đây nhất để đưa ra định hướng phù... 2 trường ĐH đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán: Có trường nghỉ 20 ngày 11:12 29/11/2021 Đến nay, các trường đã rục rịch thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 tới sinh viên. Đến thời... Đang là sinh viên, thi lại ĐH năm sau có cần bảo lưu? Hồ sơ thi lại ra sao? 11:37 22/11/2021 Hiện nay, nhiều bạn thắc mắc rằng thi lại Đại học có cần bảo lưu kết quả hay không hoặc cần làm... Trường ĐH chống gian lận thi trực tuyến: Thống kê số lần nhìn ra ngoài, bật cam suốt giờ làm 11:05 04/11/2021 Các trường ĐH có nhiều biện pháp mạnh tay để chống sinh viên gian lận khi thi trực tuyến vì dịch... Nhiều sinh viên ngại đi học trở lại 10:28 29/10/2021 Trước động thái của một số trường ĐH dự kiến mở cửa đón sinh viên trở lại, không ít sinh viên bày... Cập nhật kịch bản đón học sinh trở lại trường của 63 địa phương 10:29 23/10/2021 Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã xây dựng kế hoạch để từng bước mở cửa trường học, ưu...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật