CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Sau khi biết điểm chuẩn ĐH, thí sinh cần làm gì?

Cập nhật: 15/09/2021

Theo lịch tuyển sinh, các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển 2021 trước 17h ngày 16/9. Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh nên lưu ý những vấn đề sau.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Đối với thí sinh trúng tuyển

Xem danh sách trúng tuyển và các tiêu chí phụ: Cách chắc chắn nhất để xem mình đỗ hay không chính là vào website chính thức của trường đó, tra cứu danh sách trúng tuyển. 

Xác nhận nhập học: Sau khi có điểm chuẩn, các trường ĐH sẽ gửi giấy báo để bạn xác nhận nhập học. Năm nay do tình hình dịch Covid nên có thể nhiều trường sẽ gửi theo hình thức online vào gmail. Đây là bước quan trọng để bạn xác nhận chắc chắn học trường đại học đó. Theo lịch tuyển sinh, thí sinh cần xác nhận đã trúng tuyển vào trường bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 bản gốc trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện) qua các hình thức: Bưu điện hoặc trực tuyến. 

Cũng do tình hình dịch bệnh, các trường hướng dẫn thí sinh gửi ảnh mã vạch qua các hình thức trực tuyến để xác nhận và nhập mã vạch lên hệ thống. Việc này sẽ được trường ĐH hướng dẫn cụ thể theo thông báo. 

Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ nhập học như sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,.... theo yêu cầu của trường ĐH. Các giấy tờ đều phải được công chứng có dấu đỏ xác nhận. 

Đến trường làm thủ tục nhập học: Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

Chuẩn bị các khoản học phí, kinh phí nhập học: Khi nhập học, các trường đều yêu cầu đóng học phí và kinh phí cho việc học. Gia đình cần chuẩn bị học phí theo yêu cầu từng trước để xác nhận nhập học.

Tìm nhà trọ: Nếu tình hình dịch bệnh ổn định, được đi học trực tiếp tại trường thì ngoài những bạn thuộc diện ở KTX, các bạn còn lại sẽ phải tìm nhà trọ để chuẩn bị cho cuộc sống tân sinh viên. Chú ý nên tìm nhà trọ ở khu vực an ninh tốt, tránh ồn ào, giao thông thuận lợi. 

Đối với thí sinh chưa trúng tuyển

Nếu trong đợt xét tuyển đợt 1, bạn trượt tất cả các nguyện vọng nhưng vẫn muốn học đại học thì có thể đợi đợt xét tuyển bổ sung hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ.

Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT: Thí sinh xem còn trường nào vẫn nhận xét học bạ nữa hay không để nộp hồ sơ học bạ. Đợt tiếp theo này khả năng ít trường nhận học bạ hơn so với đợt đầu. 

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Trong trường hợp các trường ĐH chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1, các trường sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp. Tuyển sinh số sẽ cập nhật danh sách này, thí sinh theo dõi trên website và fanpage Tuyển sinh số. 

Học Cao đẳng: Nếu không đỗ ĐH, bạn có thể chuyển nguyện vọng xuống hệ cao đẳng. Nhiều trường cao đẳng vẫn đang nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Chẳng hạn như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (website đăng ký https://caodangyduochochiminh.vn/), trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn... 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội... Điểm quy đổi IELTS ở các trường Đại học tuyển sinh 2024 11:57 22/02/2024 Sở hữu chứng chỉ IELTS 4.5-5.0/9.0, thí sinh có thể được quy đổi thành 7 đến 9 điểm môn tiếng Anh... Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2024: Bỏ xét học bạ, giảm mạnh chỉ tiêu điểm thi tốt nghiệp 10:23 29/12/2023 ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024 với một số điểm mới đáng chú ý dưới... Trường Đại học đào tạo kinh tế nào có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất? 12:32 21/02/2024 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng... là những trường... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Danh sách các trường Đại học thông báo xét học bạ THPT 2024 11:36 20/01/2024 Cũng như các năm trước, năm 2024, nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển học bạ THPT. Đến...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật