CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Quy định dành cho thí sinh thi đánh giá năng lực, lưu ý gì để đạt điểm cao?

Cập nhật: 22/03/2021

Hiện tại, có hơn 70 trường ĐH-CĐ trên cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

LIKE VÀ THEO DÕI FANPAGE TUYỂN SINH SỐ (HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/TUYENSINHSO/) ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU TIN TỨC TUYỂN SINH, TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ, ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN TUYỂN SINH MIỄN PHÍ.

 

Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 1 vào ngày 28/3 tới. Hiện tại, đã có hơn 74.000 thí sinh đăng ký dự thi. 

Không ít thí sinh thắc mắc rằng do số lượng câu hỏi rất đa dạng, rất nhiều và hầu như không có lặp lại nên làm thế nào để có thể ôn luyện 1 cách có phương hướng nhằm đạt điểm cao.

Trả lời câu hỏi này, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lương đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM - cho hay: Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực cơ bản của thí sinh ( sử dụng ngôn ngữ, xử lý số liệu, tư duy logic, giải quyết vấn đề) chứ không đánh giá khả năng nhớ kiến thức của thí sinh. Chính vì vậy bài thì sẽ hỏi kiến thức ở phạm vi khá rộng, bao phủ gần như tất cả các môn học trong chương trình phổ thông. Đề thi không yêu cầu thí sinh thuộc kiến thức nên đa số các câu hỏi đều cung cấp kiến thức và yêu cầu thí sinh xử lý những kiến thức đã được cung cấp để trả lời các câu hỏi.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, thí sinh không nên học lệch, học tủ mà nên tiếp cận học tập theo hướng toàn diện: phương pháp học tập khoa học, có hệ thống; học đều các môn; lập luận, đánh giá, phản biện chứ không chỉ chấp nhận kiến thức.

Cách học tập đúng đắn cần phải được thực hiện càng sốm càng tốt chứ không phải chi khi thi mới bắt đầu. Khi kỳ thi đã gần kề, thí sinh không nên "nạp" thêm kiến thức mà nên hệ thống hóa lại những kiến thức đã có.

Quy định cho thí sinh tại kỳ thi ĐGNL - ĐH Quốc gia TP.HCM: 

- Thứ nhất, TS phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. TS phải mang theo đầy đủ các giấy tờ như giấy tờ tùy thân gồm giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu.

Trường hợp TS không có các giấy tờ tùy thân như nêu ở trên thì Giấy xác nhận nhân thân theo mẫu quy định, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, có chữ ký và dấu xác nhận của Trưởng Công an phường/xã cũng là giấy tờ tuỳ thân hợp lệ để tham gia kỳ thi.

TS có thể sử dụng mẫu Giấy xác nhận nhân thân của ĐH Quốc gia TP.HCM hoặc mẫu của địa phương. Giấy chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng một tháng tính từ ngày được xác nhận của Công an.

ĐH Quốc gia TP.HCM  cũng lưu ý, nếu trường hợp TS không có các giấy tờ trên, hoặc không mang theo Giấy báo dự thi, TS phải có mặt tại Phòng Hội đồng thi trước giờ tập trung tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

- Thứ hai, nếu TS chưa thực hiện khai báo y tế trực tuyến hoặc không mang theo bản in hình chụp tờ khai y tế trực tuyến thì TS phải thực hiện khai báo y tế tại phòng thi (vào trước giờ thi);

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ) trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi, TS phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi trước giờ thi để xử lý kịp thời.

ĐH Quốc gia TP.HCM yêu cầu TS phải chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. TS đến chậm quá 15 phút (tính từ cổng điểm thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Thứ ba, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng quy định rõ, TS chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT); Atlat Địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì);

- Thứ tư, TS cũng được pháp mang vào phòng thi các loại máy tính bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt).

Gồm: Casio FX-500 MS, FX-570MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VNX; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ESPlus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT 580EX, NT-570NS; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli 1710, D991ES; Eras E370, E371;Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X.

Bên cạnh đó, Quy chế thi cũng quy định rõ, TS không được mang vào khu vực thi và phòng thi: giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi.

Khi vào phòng thi, nếu TS còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... Đề cương ôn tập môn Ngữ Văn lớp 12 học kì II siêu chi tiết 16:00 06/03/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các học sinh đề cương ôn tập Ngữ văn lớp 12 học kì II để tiện cho việc... Ngoài chứng chỉ IELTS, các trường ĐH còn ưu tiên xét tuyển các chứng chỉ nào? 17:41 11/11/2022 Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác như TOEIC, TOEFL cũng được nhiều... Các ngành nghề phù hợp với nam giới 14:54 27/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nam có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... Đề cương ôn tập các tác phẩm văn học môn Ngữ Văn lớp 12 kì 1 16:30 01/11/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các em học sinh đề cương ôn thi môn Ngữ Văn lớp 12 học kì 1 dưới đây để... Thích kinh doanh nên học ngành gì? 17:42 19/10/2022 Kinh doanh là một lĩnh vực rộng, không chỉ đơn giản là việc buôn bán mà còn nhiều ngành nghề khác...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật