CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nhập học trực tuyến: Hướng đi mới của các trường ĐH, CĐ trong thời kỳ dịch Covid-19

Cập nhật: 03/07/2021

Kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19, nền giáo dục có nhiều bước chuyển mới mẻ. Trong đó, việc học trực tuyến và nhập học trực tuyến được triển khai rầm rộ. Đây có thể được xem là hướng đi mới cho các trường ĐH, CĐ trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Nhập học trực tuyến - hướng đi mới cho các trường ĐH, CĐ trên cả nước

Thế hệ 2003: Thế hệ chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19

Covid-19 trở thành đại dịch trên toàn thế giới từ năm 2020. Không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế, du lịch, xã hội mà giáo dục cũng là lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh này. Theo nhận định của Tổ chức Lao động thế giới (ILO) từ tháng 8/2020, hơn 70% thanh niên học tập hoặc kết hợp học tập với công việc chịu ảnh hưởng tiêu cực do việc đóng cửa các trường học, trường đại học và trung tâm đào tạo kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Nền giáo dục nhiều nước trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19

Chưa tính chi tiết những khủng hoảng vào năm ngoái, chỉ riêng năm nay, vì làn sóng Covid-19 mới, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia... đóng cửa hàng loạt trường học, dẫn tới việc hàng trăm triệu học sinh không thể đến trường. Cùng với đó là rất nhiều kỳ thi như phần thi SAT II trong kỳ thi SAT... cho học sinh Mỹ cũng phải hủy bỏ vào đầu năm nay. 

Tại Việt Nam, một đợt dịch mới đang diễn ra khiến nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 cuối cấp gặp nhiều khó khăn trong việc học tập và thi cử. Thế hệ 2003 lo lắng không biết rõ ràng lịch thi sẽ thay đổi ra sao, có thay đổi vào phút chót, liệu có công bằng khi thi 2 đợt và việc xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ thế nào nếu thi 2 đợt.... 

Việc học trực tuyến đã được áp dụng từ khi dịch Covid-19 bùng phát

Dịch Covid-19 đã làm thay đổi lối sống, cách suy nghĩ cũng như việc học tập của nhiều học sinh và phụ huynh. Việc học trực tuyến được nhiều em học sinh lựa chọn tin tưởng và việc xét tuyển trực tuyến, nhập học trực tuyến cũng được nhiều trường áp dụng.

Nhập học trực tuyến - bước tiến mới trong thời kỳ dịch bệnh

Từ thực tế cho thấy rằng, việc nhập học trực tuyến đã được nhiều trường triển khai từ một vài năm gần đây. Và khi dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp trở lại ở nước ta, việc nhập học trực tuyến càng được tin tưởng và trở thành xu hướng mới trong tương lai.

Nhập học trực tuyến được nhiều trường ĐH, CĐ áp dụng

Nhìn vào hiệu quả mà việc nhập học trực tuyến mang lại, có thể nói, việc này vừa giúp các thí sinh đỡ phải đi lại vất vả, đặc biệt với các em từ các tỉnh thành xa xôi, tránh được việc tiếp xúc chốn đông người, vừa đảm bảo được việc nhập học diễn ra suôn sẻ, dễ dàng và hết sức nhanh chóng. 

Một số trường đi đầu trong việc nhập học trực tuyến

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trở lại vào năm nay, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã triển khai việc nhập học trực tuyến. Hiện tại, việc này đang được những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước áp dụng và rất thành công. Trong khi dịch Covid-19 tại TP.HCM vẫn đang phức tạp, việc nhập học trực tuyến vẫn tiếp tục được trường ưu tiên với các em học sinh 2003, tốt nghiệp năm nay. 

Theo khảo sát, các bước nhập học trực tuyến tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rất đơn giản và gọn nhẹ chỉ với 5 bước. Bước 1 xác nhận thông tin thí sinh, đến bước 2 kiểm tra thông tin, bước 3 cập nhật hồ sơ, bước 4 thanh toán học phí và hoàn tất. 

Các bước nhập học trực tuyến tại CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhà trường tối ưu hóa nên rất đơn giản, dễ thực hiện

Bạn chỉ mất chưa đầy 5 phút để xác nhận nhập học trực tuyến tại CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cũng như Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đang áp dụng thành công việc nhập học trực tuyến. Theo thống kê, hiện nay đã có rất nhiều thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021 nhập học thành công và đang theo học tại nhà trường. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dự kiến sẽ tiếp tục áp dụng nhập học trực tuyến với những học sinh sinh năm 2003 tới đây. 

Tại CĐ Y Dược Sài Gòn, việc nhập học trực tuyến cũng gồm 5 bước đơn giản

Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi dịch bệnh đang vô cùng phức tạp, vì vậy việc triển khai nhập học trực tuyến là vô cùng cần thiết. Và Đại Học Sư Phạm tp. HCM chẳng muốn làm chậm quá trình nhập học của bất kỳ sinh viên nào.

Phương thức nhập học trực tuyến nhanh chóng được nhà trường triển khai đến các em sinh viên mới.

Đại Học Duy Tân

Là trường Đại Học tư thục đầu tiên và lớn nhất tại miền Trung, Đại học Duy Tân cũng là một trong những trường đi đầu trong việc triển khai nhập học Online đến các sinh viên của mình, nhằm tránh bị dán đoạn việc học đối với các sinh viên.

Nhờ áp dụng sớm việc nhập học trực tuyến, học trực tuyến, tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵn thời gian vừa qua chỉ ảnh hưởng một phần nào đó đến việc nhập học với sinh viên mới và học tập online của các sinh viên hiện tại của trường

Đại học Quốc gia Hà Nội

Một trường lớn như ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đã và đang áp dụng việc xác nhận nhập học trực tuyến. Trường cũng đã có hướng dẫn cụ thể cho các thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong khoảng thời gian quy định.

Tóm tắt các bước nhập học trực tuyến của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội

Jennie

Tin tức liên quan

Có được thay đổi tất cả các ngành, các trường khi điều chỉnh nguyện vọng? 16:35 17/07/2021 Đến thời điểm này, không ít thí sinh thắc mắc liệu khi điều chỉnh nguyện vọng có được điều chỉnh... Cách điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 17:37 23/07/2021 Theo công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các thí sinh có quyền thay... Tuyển sinh 2021: Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh được phép điều chỉnh những gì? 12:38 12/07/2021 Vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc nhất hiện nay chính là việc điều chỉnh nguyện vọng. Xung quanh... ĐH Thương Mại công bố điểm chuẩn theo phương thức kết hợp 2021 12:43 31/07/2021 Trường ĐH Thương mại vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy theo phương thức xét... Chuyên gia đưa ra lời khuyên điều chỉnh nguyện vọng để trúng tuyển trường như ý muốn 10:26 30/07/2021 PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) có đưa ra... Môn Lịch sử đội sổ, điểm chuẩn khối C sẽ thế nào? 11:01 29/07/2021 Môn Lịch sử đội sổ, hơn 50% thí sinh đạt điểm dưới trung bình vì thế nhiều giáo viên, chuyên gia... ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn 2021: 20 điểm 09:54 29/07/2021 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố mức điểm sàn (tức là mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển) năm...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật