CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nhập học online, nữ sinh đến trường rồi mới biết mình bị loại

Cập nhật: 08/11/2021

Do sơ suất trong quá trình nhập học, nữ sinh đành ngập ngùng bị loại khỏi danh sách trúng tuyển dù thừa điểm chuẩn. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Nguyễn Thị Hằng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua với điểm xét tốt nghiệp là 8,01 điểm. Nữ sinh đăng ký vào ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Vinh. Sau khi cộng ưu tiên, Hằng được 27 điểm và đậu nguyện vọng đã đăng ký có điểm chuẩn là 26 điểm.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên các trường tổ chức nhập học online qua hệ thống đăng ký và website của trường, thời hạn đến hết ngày 20/9. Trong quá trình làm thủ tục, đến mục nộp phí nhập học, Hằng được thông báo chọn nộp bằng hình thức chuyển khoản hoặc "Quầy giao dịch". Nữ sinh đã chọn "Quầy giao dịch" và nghĩ rằng sẽ đến trực tiếp tại Trường Đại học Vinh để nộp tiền.

Tuy nhiên, đến ngày 23/9, Hằng đến Trường Đại học Vinh làm thủ tục nhập học thì ngỡ ngàng khi biết hệ thống nhập học đã khóa, trường đã chốt danh sách tân sinh viên. Tên của thí sinh này cũng bị xóa khỏi danh sách nhập học. Sau đó, Hằng cùng gia đình đã kiến nghị lên Trường Đại học Vinh để được tạo điều kiện nhập học nhưng không được phía nhà trường chấp nhận.

Nữ sinh chia sẻ: "Khi nhập học online, các mục liên quan em đều hoàn thành theo đúng quy định. Tuy nhiên, còn hạng mục yêu cầu chọn nạp lệ phí học do em không có thẻ ngân hàng nên em chọn vào mục quầy giao dịch.

Em nghĩ đó là quầy giao dịch tại trường mà không biết đó là các quầy giao dịch địa phương. Sau đó em xuống trường để nạp tiền thì họ bảo quá hạn rồi". 

Liên quan đến sự việc này, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết, nhà trường đã thực hiện đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh. Trường hợp em Hằng là lỗi của cá nhân đã không thực hiện đúng thao tác nhập học online như quy định.

"Nếu không nhập học được như thời hạn quy định thì thí sinh hoặc người nhà phải gọi vào đường dây nóng của trường để trình bày. Lúc đó bộ phận chuyên môn của trường sẽ hỗ trợ xử lý. Tuy nhiên, trường không nhận được thông tin yêu cầu hỗ trợ nào từ em Hằng". 

Cũng theo Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, nhà trường đang có một số ngành tuyển bổ sung đợt 2, do đó sẽ giới thiệu cho em Nguyễn Thị Hằng tham gia xét tuyển nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, tới nay, trường chưa thấy phản hồi từ phía thí sinh Nguyễn Thị Hằng và gia đình.

Thông báo giải quyết khiếu nại của Trường Đại học Vinh gửi cho gia đình Hằng

Thông tin nói trên gây xôn xao dư luận, nhiều người tỏ ra đáng tiếc cho nữ sinh này. Một số ý kiến cho rằng lỗi thuộc về thí sinh Hằng, em nên tuân thủ quy chế của trường, có tìm kiếm cơ hội học tập ở trường đại học khác hoặc chờ đợi năm sau, thì có nhiều ý kiến đề nghị Trường Đại học Vinh linh động, tạo điều kiện cho thí sinh Hằng được nhập học theo nguyện vọng.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Tổng hợp kiến thức chi tiết môn Toán lớp 12, các dạng bài tập và cách giải 18:03 03/12/2021 Toán là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia nhiều năm qua. Đây cũng là môn quan trọng... Điểm chuẩn các trường công an những năm gần đây 17:46 29/11/2021 Cùng xem điểm chuẩn các trường công an những năm gần đây nhất để đưa ra định hướng phù... 2 trường ĐH đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán: Có trường nghỉ 20 ngày 11:12 29/11/2021 Đến nay, các trường đã rục rịch thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 tới sinh viên. Đến thời... Đang là sinh viên, thi lại ĐH năm sau có cần bảo lưu? Hồ sơ thi lại ra sao? 11:37 22/11/2021 Hiện nay, nhiều bạn thắc mắc rằng thi lại Đại học có cần bảo lưu kết quả hay không hoặc cần làm... Trường ĐH chống gian lận thi trực tuyến: Thống kê số lần nhìn ra ngoài, bật cam suốt giờ làm 11:05 04/11/2021 Các trường ĐH có nhiều biện pháp mạnh tay để chống sinh viên gian lận khi thi trực tuyến vì dịch... Nhiều sinh viên ngại đi học trở lại 10:28 29/10/2021 Trước động thái của một số trường ĐH dự kiến mở cửa đón sinh viên trở lại, không ít sinh viên bày... Cập nhật kịch bản đón học sinh trở lại trường của 63 địa phương 10:29 23/10/2021 Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã xây dựng kế hoạch để từng bước mở cửa trường học, ưu...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật