CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Khi nào ký túc xá các trường ĐH ở TP.HCM đóng sinh viên trở lại?

Cập nhật: 12/11/2021

Hiện các trường đại học ở TP.HCM đều đang dạy học trực tuyến, nên hầu hết ký túc xá vẫn chưa có kế hoạch tiếp nhận sinh viên trở lại.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Từ tháng 6 vừa qua, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được trưng dụng để làm nơi cách ly tập trung. Mới đây, đơn vị này đã làm việc với TP. Thủ Đức (Tp.HCM), TP. Dĩ An (Bình Dương) về việc bàn giao, sửa chữa tái lập lại cơ sở vật chất, chuẩn bị các phương án, giải pháp đảm bảo an toàn đón sinh viên trở lại. 

Đồng thời, trung tâm quản lý ký túc xá cũng đã làm việc với các cơ sở đào tạo để nắm thông tin, thời gian dự kiến cho sinh viên học trực tiếp; tổ chức cho sinh viên cũ đăng ký chỗ ở trực tuyến; xây dựng kế hoạch sắp xếp phòng để chuẩn bị cho công tác tiếp nhận sinh viên trở lại ký túc xá. Tính đến thời điểm này đã có 25.746 sinh viên đăng ký.

"Căn cứ diễn biến của dịch bệnh, chủ trương, quyết định của UBND TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM, dự kiến thời gian học trực tiếp của các trường, chúng tôi chốt thời điểm đón sinh viên quay trở lại. Thời điểm đón sinh viên quay trở lại ký túc xá theo lịch học trực tiếp của các trường", Giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho hay. 

Về phía ĐH Sài Gòn, phó trưởng phòng công tác sinh viên cho hay các hoạt động tập trung ngoài trường theo kế hoạch của học kỳ I được tạm dừng cho đến hết học kỳ và chuyển sang thực hiện trong học kỳ II năm học 2021 - 2022. Ký túc xá của trường vẫn còn đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, hiện thành phố vẫn chưa bàn giao xong ký túc xá lại cho trường.

Ký túc xá Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP Thủ Đức từ hồi tháng 6. Ông Lê Văn Sơn - phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - cho hay: "Trường vừa xét duyệt cho 434 tân sinh viên được ở nội trú ký túc xá. Sinh viên cần chủ động tiêm ngừa vắc xin tại địa phương sớm nhất khi có điều kiện, đảm bảo đáp ứng đầy đủ quy định về phòng chống dịch COVID-19 trước khi vào ở ký túc xá". 

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM mới nhận bàn giao lại ký túc xá và đang tiến hành sửa chữa để chuẩn bị cho việc đón sinh viên trở lại. Sinh viên sẽ trở lại ký túc xá theo lịch học tập trung chung của nhà trường. Trường vẫn chưa xác định cụ thể, sớm nhất là phải sau tết âm lịch, thời điểm bắt đầu học kỳ II thì sinh viên của trường mới có thể học tập trung.

ĐH Nông lâm TP.HCM hiện vẫn chưa có kế hoạch tiếp nhận sinh viên trở lại ký túc xá. Ký túc xá của trường hiện có khoảng 300 sinh viên đang ở từ trước dịch đến nay. Nếu tình hình dịch bệnh ổn, dự kiến đầu học kỳ II năm học này sinh viên mới học tập trung và khi đó trường mới đón nhận sinh viên trở lại ký túc xá. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Tổng hợp kiến thức chi tiết môn Toán lớp 12, các dạng bài tập và cách giải 18:03 03/12/2021 Toán là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia nhiều năm qua. Đây cũng là môn quan trọng... Điểm chuẩn các trường công an những năm gần đây 17:46 29/11/2021 Cùng xem điểm chuẩn các trường công an những năm gần đây nhất để đưa ra định hướng phù... 2 trường ĐH đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán: Có trường nghỉ 20 ngày 11:12 29/11/2021 Đến nay, các trường đã rục rịch thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 tới sinh viên. Đến thời... Đang là sinh viên, thi lại ĐH năm sau có cần bảo lưu? Hồ sơ thi lại ra sao? 11:37 22/11/2021 Hiện nay, nhiều bạn thắc mắc rằng thi lại Đại học có cần bảo lưu kết quả hay không hoặc cần làm... Trường ĐH chống gian lận thi trực tuyến: Thống kê số lần nhìn ra ngoài, bật cam suốt giờ làm 11:05 04/11/2021 Các trường ĐH có nhiều biện pháp mạnh tay để chống sinh viên gian lận khi thi trực tuyến vì dịch... Nhiều sinh viên ngại đi học trở lại 10:28 29/10/2021 Trước động thái của một số trường ĐH dự kiến mở cửa đón sinh viên trở lại, không ít sinh viên bày... Cập nhật kịch bản đón học sinh trở lại trường của 63 địa phương 10:29 23/10/2021 Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã xây dựng kế hoạch để từng bước mở cửa trường học, ưu...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật