CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Khi nào ký túc xá các trường ĐH ở TP.HCM đóng sinh viên trở lại?

Cập nhật: 12/11/2021

Hiện các trường đại học ở TP.HCM đều đang dạy học trực tuyến, nên hầu hết ký túc xá vẫn chưa có kế hoạch tiếp nhận sinh viên trở lại.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Từ tháng 6 vừa qua, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được trưng dụng để làm nơi cách ly tập trung. Mới đây, đơn vị này đã làm việc với TP. Thủ Đức (Tp.HCM), TP. Dĩ An (Bình Dương) về việc bàn giao, sửa chữa tái lập lại cơ sở vật chất, chuẩn bị các phương án, giải pháp đảm bảo an toàn đón sinh viên trở lại. 

Đồng thời, trung tâm quản lý ký túc xá cũng đã làm việc với các cơ sở đào tạo để nắm thông tin, thời gian dự kiến cho sinh viên học trực tiếp; tổ chức cho sinh viên cũ đăng ký chỗ ở trực tuyến; xây dựng kế hoạch sắp xếp phòng để chuẩn bị cho công tác tiếp nhận sinh viên trở lại ký túc xá. Tính đến thời điểm này đã có 25.746 sinh viên đăng ký.

"Căn cứ diễn biến của dịch bệnh, chủ trương, quyết định của UBND TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM, dự kiến thời gian học trực tiếp của các trường, chúng tôi chốt thời điểm đón sinh viên quay trở lại. Thời điểm đón sinh viên quay trở lại ký túc xá theo lịch học trực tiếp của các trường", Giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho hay. 

Về phía ĐH Sài Gòn, phó trưởng phòng công tác sinh viên cho hay các hoạt động tập trung ngoài trường theo kế hoạch của học kỳ I được tạm dừng cho đến hết học kỳ và chuyển sang thực hiện trong học kỳ II năm học 2021 - 2022. Ký túc xá của trường vẫn còn đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, hiện thành phố vẫn chưa bàn giao xong ký túc xá lại cho trường.

Ký túc xá Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP Thủ Đức từ hồi tháng 6. Ông Lê Văn Sơn - phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - cho hay: "Trường vừa xét duyệt cho 434 tân sinh viên được ở nội trú ký túc xá. Sinh viên cần chủ động tiêm ngừa vắc xin tại địa phương sớm nhất khi có điều kiện, đảm bảo đáp ứng đầy đủ quy định về phòng chống dịch COVID-19 trước khi vào ở ký túc xá". 

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM mới nhận bàn giao lại ký túc xá và đang tiến hành sửa chữa để chuẩn bị cho việc đón sinh viên trở lại. Sinh viên sẽ trở lại ký túc xá theo lịch học tập trung chung của nhà trường. Trường vẫn chưa xác định cụ thể, sớm nhất là phải sau tết âm lịch, thời điểm bắt đầu học kỳ II thì sinh viên của trường mới có thể học tập trung.

ĐH Nông lâm TP.HCM hiện vẫn chưa có kế hoạch tiếp nhận sinh viên trở lại ký túc xá. Ký túc xá của trường hiện có khoảng 300 sinh viên đang ở từ trước dịch đến nay. Nếu tình hình dịch bệnh ổn, dự kiến đầu học kỳ II năm học này sinh viên mới học tập trung và khi đó trường mới đón nhận sinh viên trở lại ký túc xá. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Điểm quy đổi IELTS ở các trường Đại học tuyển sinh 2024 11:57 22/02/2024 Sở hữu chứng chỉ IELTS 4.5-5.0/9.0, thí sinh có thể được quy đổi thành 7 đến 9 điểm môn tiếng Anh... Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2024: Bỏ xét học bạ, giảm mạnh chỉ tiêu điểm thi tốt nghiệp 10:23 29/12/2023 ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024 với một số điểm mới đáng chú ý dưới... Trường Đại học đào tạo kinh tế nào có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất? 12:32 21/02/2024 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng... là những trường... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Danh sách các trường Đại học thông báo xét học bạ THPT 2024 11:36 20/01/2024 Cũng như các năm trước, năm 2024, nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển học bạ THPT. Đến... Danh sách những trường Đại học lấy điểm chuẩn khối A dưới 20 điểm 12:04 25/01/2024 Khối A là một trong những khối thi chủ chốt, có số lượng thí sinh đông đảo. Ngoài những trường...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật