CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Giáo viên lưu ý: Thí sinh không chọn bừa, không cầu may khi làm bài thi trắc nghiệm

Cập nhật: 17/07/2020 icon

Th.s Lê Thị Mười - giáo viên Lịch sử, Trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân, Hà Nội) lưu ý học sinh lớp 12, cần đề ra kế hoạch ôn tập cụ thể và phải biết phân bố thời gian ôn tập hợp lý để đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Theo cô Mười, các em cần tìm hiểu và tham khảo tài liệu ôn tập chính thống của ngành Giáo dục. Tham khảo kỹ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, trong thời gian này, các em cần chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập và phân bổ thời gian học tập hợp lý. Cần tập trung thời gian ôn tập cho những môn còn yếu và hổng kiến thức.

Riêng môn Lịch sử, các em cần hệ thống hoá các kiến thức lịch sử, từ lịch sử thế giới đến lịch sử Việt Nam, từ kiến thức cơ bản đến kiến thức nâng cao. Trên cơ sở hệ thống hóa kiến thức, các em cần so sánh và rút ra mối liên hệ giữa lịch sử thế giới, với lịch sử Việt Nam; đồng thời rút ra kết quả và ý nghĩa lịch sử của các sự kiện.

Ngoài ra, các em cần hiểu kỹ các nội dung kiến thức cơ bản, tuyệt đối tránh lối học tủ, học vẹt, học lệch. Các em nên liệt kê những nội dung giảm tải và tự học mà Bộ GD&ĐT đã công bố, tránh mất thời gian học vì đề thi sẽ không ra vào những nội dung đó.

Th.s Lê Thị Mười

Bên cạnh đó, các em cần có kế hoạch tự học và tự ôn bài, luyện các đề ôn thi cho thích hợp, có hiệu quả. Cần kết hợp việc ôn luyện kiến thức với việc rèn luyện các kỹ năng và phương pháp làm bài có hiệu quả.

Khi luyện giải các đề ôn tập, các em cần tạo cho mình thói quen dùng các kiến thức đã học để chọn đáp án cho chính xác, đồng thời phải lý giải được tại sao lại chọn đáp án đó một cách khoa học, tránh việc chọn bừa, cầu may.

Đối với các môn thi trắc nghiệm khách quan nói chung, môn Lịch sử nói riêng để làm bài thi đạt điểm cao, cô Mười chia sẻ: Các em cần ôn luyện các kiến thức cơ bản một cách đầy đủ và chắc chắn.

Cần rèn luyện các kỹ năng làm bài nhanh nhất và có hiệu quả nhất. Bình tĩnh, đọc thật kỹ các câu hỏi và các đáp án đề ra, để hiểu rõ yêu cầu của từng câu hỏi. Trên cơ sở đó, các em sử dụng kiến thức đã học để lựa chọn các đáp án thích hợp.

Cần biết phân bổ thời gian làm bài thích hợp, tránh tập trung quá nhiều thời gian vào một câu, choán vào thời gian làm các câu khác. Câu nào dễ làm trước, câu khó làm sau.

Các em cần biết liên hệ nội dung các câu hỏi để tìm ra phương án thích hợp. Cần biết dựa vào các kiến thức đã học để chắc chắn chọn một đáp án đúng duy nhất và phải lý giải được vì sao lại chọn đáp án này, tránh có tư tưởng cầu may.

Xem thêm: 

Nguồn theo Giáo dục & thời đại

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Bí kíp đánh lụi lý thuyết Vật lý tránh liệt thi tốt nghiệp THPT 15:29 05/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bí kíp đánh lụi môn Vật lý phần lý thuyết dưới đây để tham... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn... Cách tra cứu số báo danh dự thi tốt nghiệp THPT 2024 16:14 14/06/2023 Dưới đây là hai cách tra cứu số báo danh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cho thí sinh. Số báo danh... Các tác phẩm Ngữ văn trọng tâm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 16:29 14/06/2024 Sau đây là chi tiết các đề văn thi tốt nghiệp THPT qua các năm, thống kê các tác phẩm đã thi THPT... Thông tin tuyển sinh 2024 của các trường đào tạo Y Dược 10:37 11/06/2024 ĐH Y Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với một số thay đổi đáng chú ý dưới...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật