CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Gấp rút in sao đề thi tốt nghiệp THPT 2021

Cập nhật: 19/06/2021 icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 7 và 8-7. Đến thời điểm này, các địa phương đang tích cực chuẩn bị cho việc in sao đề thi

LIKE VÀ THEO DÕI FANPAGE TUYỂN SINH SỐ (HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/TUYENSINHSO/) ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU TIN TỨC TUYỂN SINH, TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ, ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN TUYỂN SINH MIỄN PHÍ.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), các địa phương đang tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi này.

In sao đề thi: 3 vòng độc lập

Liên quan công tác in sao đề thi, Bộ GD-ĐT nhấn mạnh đến việc lựa chọn cán bộ, địa điểm; chuẩn bị vật tư/thiết bị, phương án bảo vệ khu vực in sao, vận chuyển và lưu trữ đề thi.

Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ, cho biết sở đã huy động 20 người tham gia in sao, bên cạnh đó là lực lượng công an, bảo vệ, nhân viên y tế. Để bảo đảm đề thi an toàn tuyệt đối, địa điểm in sao, vật tư/thiết bị phục vụ đã được tỉnh Phú Thọ chuẩn bị đầy đủ. Địa điểm in sao đề được khử khuẩn, hệ thống máy phá sóng cũng được lắp đặt.

Trong khi đó, bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, cho biết sở này đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cán bộ ban in sao đề thi trước khi cách ly làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, xây dựng phương án bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có phương án chăm sóc sức khỏe cho ban in sao nếu có tình huống bất thường. Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Khu vực in sao phải được phun khử khuẩn trước khi đưa vào sử dụng, bố trí đủ khẩu trang, cồn sát khuẩn theo quy định.

Bà Tuyến nhấn mạnh địa điểm in sao đề thi của Hòa Bình là khu vực biệt lập, an toàn; được rà soát, kiểm tra kỹ từng chi tiết nhỏ nhất trước khi đưa vào sử dụng. Cán bộ làm nhiệm vụ in sao, máy móc, thiết bị, ấn phẩm, văn phòng phẩm đều được cơ quan an ninh kiểm tra trước khi đưa vào khu vực cách ly. Cơ quan công an đã có phương án bảo vệ địa điểm in sao tuyệt đối an toàn 24/24 giờ.

Tại Vĩnh Long, ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết sở đã huy động 2.220 lượt người tham gia các ban của hội đồng thi. Tất cả nhân sự tham gia đều được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Tỉnh cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, vật tư y tế và mời cơ quan y tế tập huấn, triển khai các kịch bản để chủ động ứng phó tình huống bất ngờ xảy ra.

Bảo đảm quyền lợi cho thí sinh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phía Nam, đặc biệt là TP HCM, PGS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, cho hay nếu đến gần kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu vẫn có những nơi phải thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ thì đợt thi ngày 7 và 8-7 chỉ tổ chức cho nơi an toàn. Bộ GD-ĐT cùng các địa phương sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 cho những thí sinh chưa thể thi ở đợt thi thứ nhất.

Trao đổi thêm với báo chí ngày 17-6, ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh Bộ GD-ĐT sẽ cùng các địa phương tính toán kỹ lưỡng với tinh thần an toàn là trên hết, vừa bảo đảm việc phòng chống dịch Covid-19 nhưng cũng sẽ giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ. Ông Trinh khẳng định việc này không mới và nằm trong kịch bản tính toán sẵn của Bộ GD-ĐT. Với việc kế thừa kinh nghiệm của năm 2020 thì công việc này sẽ được xử lý tốt, bảo đảm công bằng và quyền lợi cho thí sinh.

Xem thêm: 

Nguồn theo Báo Người Lao Động

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Dự báo điểm chuẩn các ngành xét tuyển bằng khối B tăng 0,2 - 1 điểm 18:11 22/07/2024 Các chuyên gia dự báo mức điểm chuẩn các ngành xét tuyển bằng khối B00 (Toán, Hoá, Sinh) năm nay... Danh sách giấy tờ minh chứng để hưởng ưu tiên đối tượng, khu vực tuyển sinh 2024 16:34 13/04/2023 Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm mầm non phải khai báo trên phần mềm... Tình hình chấm thi Ngữ văn tốt nghiệp 2024: Nhiều thí sinh làm tốt, đã có điểm 9 15:49 06/07/2024 Một số giám khảo cho biết thí sinh làm bài khá tốt, điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn ở Thành phố... Lời giải gợi ý môn Ngữ Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 (Tham khảo) 09:03 27/06/2024 Sáng nay, ngày 27/06 các sĩ tử bắt đầu thi môn Ngữ văn, là môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt... Dàn ý và tuyển tập văn mẫu hay tác phẩm Vợ chồng A Phủ 15:52 26/06/2024 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật