CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Đủ điểm nhưng vẫn trượt, thí sinh cầu cứu trường ĐH Y Dược TP.HCM vì cả nhà mắc Covid-19

Cập nhật: 02/10/2021 icon

Một thí sinh mắc Covid-19 có kết quả xét tuyển đủ điểm đậu vào Trường ĐH Y dược TP.HCM nhưng lại không có tên trong danh sách trúng tuyển vì không nộp đủ chứng chỉ Tiếng Anh trong thời gian quy định.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Một thí sinh tên L.H.T sinh năm 2003 ở Đồng Nai đã gửi đơn kêu cứu tới trường ĐH Y Dược TP.HCM. Cụ thể, em này đủ điểm trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế. Tuy nhiên, khi trường ĐH Y Dược TP.HCM yêu cầu nộp chứng chỉ để sơ tuyển trong thời gian quy định (trước 17h ngày 25/8), thí sinh này đã không nộp được do mình và cả nhà mắc Covid-19, phải cách ly. 

Sau khi trường này công bố điểm chuẩn, L.H.T đạt điểm trúng tuyển nhưng do không nộp chứng chỉ nên không có tên trong danh sách tân sinh viên của trường. 

Đại diện trường ĐH Y Dược TP.HCM cho hay, theo quy định của trường, khi nhà trường sơ tuyển thì thí sinh mới đủ điều kiện xét tuyển trên hệ thống toàn quốc và phải đạt điểm chuẩn mới được công nhận trúng tuyển. Việc tuyển sinh đã kết thúc và lọc trên hệ thống toàn quốc do vậy nhà trường không thể giải quyết được trường hợp này. Phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế áp dụng đối với ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học và Điều dưỡng của trường.

Theo phương thức này, với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học, thí sinh phải đạt IELTS Academic 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80 trở lên. Với ngành Điều dưỡng, thí sinh phải đạt IELTS Academic 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 61 trở lên. Đơn vị cấp chứng chỉ TOEFL iBT là Educational Testing Service (ETS), còn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS là British Council (BC); International Development Program (IDP). Về thông báo, từ chiều ngày 21/7, trường ĐH Y dược TP.HCM đã có thông báo yêu cầu thí sinh nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Trong khi đó từ ngày 20/7, gia đình L.H.T. bắt đầu có người bị nhiễm Covid-19 và những ngày sau đó, toàn bộ gia đình đều dương tính và phải tự cách ly ở nhà.

Trong đơn kêu cứu, thí sinh ghi rõ: "Gia đình có 5 người và em là thành viên cuối cùng trong gia đình bị nhiễm COVID-19. Cho đến sau ngày 23/8 mới khỏi bệnh nhưng vẫn phải cách ly tiếp 14 ngày nữa vì vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác. Cả gia đình đều bị ảnh hưởng về tâm lý lẫn sức khỏe do đại dịch, vì thế mà em đã chậm trễ không thể nộp được chứng chỉ tiếng Anh về cho nhà trường qua đường bưu điện".

L.H.T có nguyện vọng 1 đăng ký vào ngành Dược học, Trường ĐH Y dược TP.HCM. Điểm thi THPT năm 2021 của em là 25 điểm với khối B00 trong đó, Toán 9 điểm, Hóa 8 điểm, Sinh 8 điểm. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Các ngành nghề phù hợp với nữ giới 15:15 25/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nữ có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... 5 câu hỏi giúp bạn lựa chọn ngành nghề chính xác nhất 11:43 29/04/2022 Không ít thí sinh hiện nay vẫn đang băn khoăn về ngành nghề. Đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT... Lịch thi năng khiếu của các trường Đại học năm 2024 15:59 11/04/2024 Nhiều trường ĐH trên cả nước tổ chức thi năng khiếu riêng để tuyển sinh. Lịch thi năng khiếu của... Tóm tắt lý thuyết và công thức Vật lý lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 11:41 15/06/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh công thức và lý thuyết ôn thi Vật lý tốt nghiệp THPT 2024... Thi lại 1 kỹ năng IELTS là sao? Ai có thể thi lại IELTS? 16:55 05/04/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho hai đơn vị tổ chức thi lại một kỹ năng IELTS tại Việt Nam. Vậy... Những ngành nghề khó bị Trí tuệ nhân tạo thay thế 12:10 08/04/2024 Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khiến nhiều bạn trẻ lo sợ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật