CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Đạt 30 điểm mới nên đăng ký ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa HN

Cập nhật: 12/04/2021

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chia sẻ trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021. 

LIKE VÀ THEO DÕI FANPAGE TUYỂN SINH SỐ (HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/TUYENSINHSO/) ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU TIN TỨC TUYỂN SINH, TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ, ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN TUYỂN SINH MIỄN PHÍ.

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 do Đại học Bách khoa Hà Nội và báo Tuổi trẻ tổ chức, nhiều thí sinh bày tỏ sự quan tâm đến ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo đó, một học sinh trường THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh) cho hay muốn đặt nguyện vọng 1 vào ngành Khoa học máy tính, thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. Theo nam sinh này, em theo khối A00 (Toán, Lý, Hóa), lực học hiện tại khoảng 8-9 điểm mỗi môn liệu có đỗ được vào trường hay không.

Trước thắc mắc của học sinh, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, khẳng định Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và Công nghệ thông tin truyền thống thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin luôn là ngành hot, thu hút sự quan tâm của trường. Nhân lực tay nghề cao, chuyên gia của ngành này luôn cần thiết với xã hội.

Theo dự báo, trong vòng 5 năm cần tới 1 triệu nhân lực công nghệ thông tin cho sự phát triển kinh tế xã hội.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho hay: “Riêng đối với ngành Khoa học máy tính thì năm ngoái, nếu như các em ra khỏi phòng thi mà chắc chắn 3 môn đều 10 thì hẵng nghĩ đến trúng tuyển. Do đó, thí sinh cần cân bằng giữa mong muốn và năng lực thực sự của bản thân”. 

Điểm chuẩn Khoa học máy tính luôn nằm trong nhóm cao nhất trường, lấy 27,42 điểm năm 2019 và lên tới 29,04 điểm vào năm 2020. 

Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa HN đánh giá, đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT cho thấy kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được giữ ổn định, do đó điểm chuẩn có thể không biến động nhiều.

Ông Điền cũng cho hay, hầu hết các trường kỹ thuật ở Việt Nam đều đào tạo về ngành Công nghệ thông tin, chứ không phải chỉ riêng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Do đó, các thí sinh có rất nhiều cơ hội để chọn lựa.

"Trong trường hợp không thực sự tự tin về kết quả, các em có thể tìm ngành Công nghệ thông tin tại nhiều trường khác vừa sức hơn, không nên từ bỏ giấc mơ của mình. Nếu học tốt, các em hoàn toàn có cơ hội thành công, tìm được việc tốt khi ra trường", PGS.TS Nguyễn Phong Điền đưa ra lời khuyên. 

Xem thêm: 

Jennie

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật