CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Cập nhật: 18/02/2020

Tiếng Anh là môn học khó với nhiều bạn học sinh. Đặc biệt là khi kỳ thi THPT quốc gia 2020 đang tới gần, thí sinh càng trở nên gấp rút hơn trong việc ôn luyện. Với những bạn mất gốc Tiếng Anh có thể tham khảo cách học dưới đây để việc ôn luyện hiệu quả hơn. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Nguyên nhân dẫn đến mất gốc Tiếng Anh 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc học sinh bị mất gốc Tiếng Anh chẳng hạn như: 

  • Không học Tiếng Anh nghiêm túc ngay từ đầu
  • Lười biếng, không chịu trau dồi 
  • Do giáo viên dạy không tạo được hứng thú với môn học
  • Do không có môi trường luyện tập 

.....

Người mất gốc Tiếng Anh học như thế nào? 

Học phát âm

Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng. Với những người mất gốc, mới học lại Tiếng Anh thì cần phải học phát âm sao cho đúng, phát âm chuẩn. Nếu không khi đã thành thói quen sau sẽ rất khó sửa. Các bạn cần nắm vững bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế để mỗi khi gặp từ mới, chưa biết phát âm cần tra cứu ngay để luôn phát âm đúng nhất. 

Ngoài giờ học trên lớp, bạn cũng nên học thêm cách phát âm ở nhà. Có rất nhiều phần mềm điện thoại dạy cách phát âm như Speech Solutions hoặc nghe qua đĩa CD... nên bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà hay bất cứ đâu. 

Học từ vựng

Đa phần những người mất gốc đều không có vốn từ vựng phong phú, học trước quên sau bởi chưa có cách học đúng đắn. Nguyên tắc học từ vựng là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết. Chẳng hạn học từ “corner” thì phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì sau đó mới biết cách đặt câu cho đúng. 

Bạn có thể chia từ vựng theo những chủ đề như phim ảnh, âm nhạc, báo chí... để học. Học bằng cách lặp đi lặp lại từ đó từ 10-20 lần. Sau đó, hãy cố gắng sử dụng luôn những từ vừa mới học bằng cách viết email Tiếng Anh, đăng bài lên facebook, nhắn tin với bạn bè... Cách này giúp bạn nhớ lâu hơn so với cách chỉ học vẹt rồi ghi ra giấy đấy. 

Có rất nhiều sách tự học từ vựng hay trên thị trường hiện nay như Basic Vocabulary in Use, Vocabulary for Intermediate Students, Vocabulary for Upper – Intermediate Students... để bạn tham khảo. 

Luyện nghe

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt, nghe radio, nghe trên Youtube, xem phim Mỹ có phụ đề Tiếng Anh... Nghe ý chính trước để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng chữ một. Nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Khi nghe, đừng xem trước nội dung bài nghe, chỉ khi nghe xong trả lời được các câu hỏi rồi mới đọc bài để kiểm tra và học từ mới luôn. Mỗi ngày hãy dành từ 30 đến 1 tiếng để học Tiếng Anh, đảm bảo nếu chăm chỉ từng ngày, bạn sẽ tự tin hơn với môn ngoại ngữ này. 

"Bí quyết vàng" khi học

  • Nghe Tiếng Anh giao tiếp mọi lúc, mọi nơi
  • Học thật kỹ, thật sâu khi nào nắm chắc rồi mới chuyển sang phần mới
  • Học theo cụm từ, không học đơn lẻ
  • Dùng cả cơ thể, chân tay, cảm xúc vào việc học
  • Học bằng cách nhập vai, đặt ra tình huống, giọng điệu, cảm xúc... để từ đó nói Tiếng Anh chuẩn hơn, giao tiếp tốt hơn

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội... Điểm quy đổi IELTS ở các trường Đại học tuyển sinh 2024 11:57 22/02/2024 Sở hữu chứng chỉ IELTS 4.5-5.0/9.0, thí sinh có thể được quy đổi thành 7 đến 9 điểm môn tiếng Anh... Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2024: Bỏ xét học bạ, giảm mạnh chỉ tiêu điểm thi tốt nghiệp 10:23 29/12/2023 ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024 với một số điểm mới đáng chú ý dưới... Trường Đại học đào tạo kinh tế nào có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất? 12:32 21/02/2024 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng... là những trường... Danh sách các trường Đại học thông báo xét học bạ THPT 2024 11:36 20/01/2024 Cũng như các năm trước, năm 2024, nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển học bạ THPT. Đến...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật