CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nguyên nhân không đăng nhập được tài khoản thi THPT quốc gia 2019

Cập nhật: 16/04/2019

Từ ngày 1/4, thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng 2019. Sau khi nộp phiếu Đăng ký dự thi, bạn sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống QLT (quản lý thí sinh). Tuy nhiên, dù đã được cấp mã vẫn có rất nhiều thí sinh không đăng nhập được.

Mã đăng nhập thi THPT quốc gia là gì? 

Mã đăng nhập kỳ thi THPT chính là tài khoản mà thí sinh được cấp để bạn truy cập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân.

Trong trường hợp không có hoặc bị mất thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số 12 ký tự để quản lý. Như vậy, việc đăng nhập cần số CMTND và một mật khẩu cụ thể (hay còn gọi là mã đăng nhập). 

Giao diện đăng nhập tài khoản thi THPT quốc gia

Mã đăng nhập thi THPT quốc gia để làm gì?

Việc đăng nhập vào hệ thống QLT thí sinh rất quan trọng, giúp bạn:

 • Kiểm tra thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia của mình có chính xác hay không. So sánh với phiếu số 2 (thí sinh được đống dấu, giữ lại sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi), nếu gặp sai sót thì có thể thông báo để sữa chữa. Năm nay, các thông tin sai sót về môn thi, điểm thi, thí sinh được phản hồi đến trước ngày 20/4. Thí sinh được phản hồi các sai sót liên quan đến thông tin đăng ký dự thi đến trước ngày 25/4. 
 • Tra cứu giấy báo dự thi đã có hay chưa. Nếu được thông báo đã gửi giấy báo dự thi nhưng chưa nhận được, thí sinh có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ của Bộ giáo dục để được cấp lại. 
 • Biết được địa điểm thi
 • Biết được kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT 
 • Thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ, TC trực tiếp 
 • Biết được kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

Vì sao không truy cập được mã đăng nhập thi THTP quốc gia?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thí sinh không đăng nhập được tài khoản thi THPT quốc gia, chủ yếu là do:

1. Quên mật khấu

 • Trong trường hợp này, thí sinh có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại. Khi tới đơn vị đăng ký dự thi, thí sinh mang theo chứng minh thư để xác nhận. Học sinh lớp 12 có thể liên hệ với giáo viên để tìm cách giải quyết. 
 • Kiểm tra email của bạn (email này phải là email đã điền trong hồ sơ bản cứng),hệ thống sẽ tự động gửi thông tin tài khoản bao gồm (CMND, mã đăng nhập) vào email sau khi Điểm tiếp nhận hồ sơ nhập phiếu đăng ký của thí sinh.

2. Đã nộp hồ sơ nhưng chưa được nhận mã đăng nhập

Sau khi đã thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, chậm nhất ngày 25/4, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc nhập hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh. Nếu sau nhiều ngày mà vẫn chưa nhận được mã đăng nhập, thí sinh có thể đến điểm đăng ký dự thi để xin cấp mã.

3. Nhập sai mã xác nhận

Mã xác nhận là dòng màu xanh hiện dưới ô MÃ ĐĂNG NHẬP, được hệ thống gửi ngẫu nhiên, bạn cần điền thật chính xác từng ký tự, có phân biệt chữ hoa và chứ thường thì mới đăng nhập được.

4. Vẫn đăng nhập mật khấu cũ

 • Trong lần đăng nhập đầu tiên, thí sinh phải đổi mã đăng nhập để bảo mật tài khoản.
 • Từ những lần đăng nhập sau, thí sinh sẽ phải dùng mã đăng nhập mới
 • Thí sinh nên chọn mã đăng nhập mới dễ nhớ, thân thuộc với mình để không bị quên trong lần đăng nhập sau.

Xem thêm:

Suzy

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật