CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tuyển sinh năm 2019: Đề thi chính thức có khó hơn đề thi tham khảo đã công bố?

Cập nhật: 08/01/2019 icon

Tại buổi tư vấn tuyển sinh năm 2019, nhiều thí sinh quan tấm đến đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT đã công bố được nhận định khá dễ, vậy đề thi THPT quốc gia chính thức sắp tới có khó hơn đề minh họa không?

Mạnh tay xử lí gian lận thi cử trong tuyển sinh năm 2019

Ngày 5/1, tại Trường ĐH Đồng Nai (Đồng Nai) đã diễn ra chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức nhằm giải đáp câu hỏi này của thí sinh cũng như phổ biến những đổi mới trong công tác tuyển sinh năm 2019.

Tại chương trình, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng Bộ GD&ĐT phổ biến một số những đổi mới tại kì thi: “Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận năm 2018 rất cá biệt và xấu xí. Đây là sự cá biệt và không cho phép lặp lại trong năm 2019 và những năm tiếp theo”, ông Trinh nói.

Chính vì vậy, ông Trinh khẳng định phương án thi năm 2019 sẽ chú trọng đến khâu tổ chức kì thi như đánh phách điện tử; sử dụng camera giám sát phòng lưu trữ đề thi, bài thi, phòng chấm thi; tăng vai trò của các trường ĐH – CĐ; không tổ chức thi tại địa phương; sẽ có biện pháp mạnh hơn trong xử lí gian lận thi cử… còn học sinh thì cơ bản không ảnh hưởng nhiều.

Đề thi minh họa và đề thi chính thức trong tuyển sinh năm 2019

Nhiều học sinh đặt câu hỏi về giới hạn và độ khó của đề tham khảo và đề thi chính thức trong kì thi THPT quốc gia sắp tới. ông Mai Văn Trinh giải đáp: Đối với đề thi, nội dung chủ yếu lớp 12. Về nội dung sẽ đáp ứng hai yêu cầu về số lượng câu hỏi phục vụ xét tốt nghiệp và một số câu hỏi mang tính chất phân hóa phục vụ cho tuyển sinh ĐH – CĐ.

Ông Trinh nhấn mạnh, đề thi minh họa chỉ được công bố một lần duy nhất. Nên các trường và giáo viên căn cứ để phục phụ cho việc tham khảo và định hướng ôn tập cho học sinh. Mức độ khó dễ của đề thi chính thức so với đề thi tham khảo theo ông Trinh căn bản trên tinh thần như đề tham khảo.

Một số em học sinh thắc mắc nếu đăng kí một trường khác tỉnh mình sinh sống thì sẽ thi ở tại địa phương hay đến tại trường để tham gia kì thi. Ông Trinh cho biết, thí sinh chỉ cần dự thi ngay tại huyện mình hoặc huyện bên cạnh, điểm thi thuận lợi nhất với thí sinh thay vì tới điểm thi tại trường như những năm trước đây. Đối với thí sinh tự do sẽ có công bố điểm thi sau.

Ngoài ra, để bảo chất lượng đào tạo nhân lực cho lĩnh vực y tế, từ mùa tuyển sinh năm 2019, Bộ GD&ĐT sẽ quy định điểm sàn riêng đối với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Theo ông Trinh, mức điểm cụ thể sẽ được hội đồng tư vấn xác định dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của ngành tại các trường và kết quả thi của thí sinh đăng kí xét tuyển nhóm ngành này để đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lương đầu vào cho tuyển sinh năm 2019.

Nguồn theo Việt Nam Mới

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật