CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường Đại học Hà Nội tuyển sinh thêm 5 ngành học mới

Cập nhật: 20/03/2019 icon

Ngày 10/3, trường Đại học Hà Nội tổ chức ngày hội tuyển sinh 2019 giải đáp những thắc mắc liên quan tới tuyển sinh trong năm 2019-2020.

Theo đó, năm nay, trường Đại học Hà Nội sẽ bắt đầu tuyển sinh 5 ngành mới là marketing, truyền thông đa phương tiện (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh), ngôn ngữ Hàn Quốc chất lượng cao; ngôn ngữ Trung Quốc chất lượng cao và ngôn ngữ Italia chất lượng cao. 

Chia sẻ trên báo Giáo dục và Thời đại, ông Phạm Ngọc Thạch - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội cho biết việc xét tuyển của 3 chương trình đào tạo chất lượng cao cũng giống như các ngành khác, xét tuyển từ trên xuống dưới và hết chỉ tiêu thì dừng lại. Tại khoa chất lượng cao, trường sẽ tập trung nguồn lực giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, thực tập cũng như trao đổi sinh viên ra nước ngoài để các sinh viên có môi trường học tập, trải nghiệm thực tế tốt nhất, đảm bảo khi ra trường sẽ có  trình độ ngoại ngữ xuất sắc.

Với ngành marketing, sinh viên được học các học phần từ cơ bản đến nâng cao với giáo trình Marketing 100% từ Anh và Mỹ. Ngành truyền thông đa phương tiện ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế và phát triển những sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện và tương tác cho các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình…), kinh doanh (marketing, thương mại điện tử …), giáo dục (đào tạo trực tuyến, thực tại ảo…), giải trí (trò chơi điện tử, phim, âm nhạc).

Năm 2019, trường Đại học Hà Nội dự kiến tuyển 2.450 chỉ tiêu hệ chính quy, tăng thêm 250 chỉ tiêu tuyển sinh so với năm 2018. Những chỉ tiêu này được phân bổ cho 5 ngành mới, mỗi ngành 50 chỉ tiêu.

Về phương thức tuyển sinh, năm nay trường ĐH Hà Nội vẫn có 2 tổ hợp môn là: Toán – Văn – Ngoại ngữ và Toán – Lý – Anh. Với ngoại ngữ ở tổ hợp 1, học sinh có thể dự thi bằng tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Pháp (ngoại ngữ nhân đôi). Ở tổ hợp thứ 2, tiếng Anh không nhân đôi.

Ông Phạm Ngọc Thạch cũng khẳng định xu hướng đào tạo của trường là bám sát yêu cầu sử dụng nhân lực của thị trường lao động. Theo thống kế, trong những năm gần đây, 97% sinh viên trường Đại học Hà Nội có việc làm, thu nhập khá sau khi tốt nghiệp.

Suzy (Tổng hợp)

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật