CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

TPHCM: Số học sinh đăng ký thi đánh giá năng lực tăng đột biến

Cập nhật: 28/02/2019 icon

Theo thông tin từ Đại học quốc gia TPHCM, năm nay, có khoảng 20.000 thí sinh đăng ký tham gia đợt 1 của kỳ thi Đánh giá năng lực.

Điểm thay đổi bất ngờ trong mùa tuyển sinh năm nay là đến thời điểm hiện tại, số lượng học sinh trung học phổ thông ở TPHCM đăng ký tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực tăng đột biến. Trong đó, tập trung nhiều nhất là kỳ thi Đánh giá năng lực của trường Đại học quốc gia TPHCM và kỳ thi Kiểm tra năng lực của trường Đại học Quốc tế.

Với thao tác tìm kiếm cụm từ “Thi đánh giá năng lực đại học quốc gia 2019” trên Google, chỉ trong 0,48 giây, người sử dụng mạng đã có đến 68.600.000 kết quả.

Theo thông tin từ Đại học quốc gia TPHCM, năm nay, có khoảng 20.000 thí sinh đăng ký tham gia đợt 1 của kỳ thi Đánh giá năng lực do đại học này tổ chức vào ngày 31/3, tăng hơn 4 lần so với năm 2018.

Dự kiến đợt 2 có thể tiếp tục tăng vì khi đó học sinh phổ thông đã kết thúc năm học. Số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi Kiểm tra năng lực của Đại học Quốc tế năm nay cũng tăng mạnh.

Theo ông Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân ở quận Thủ Đức, đến thời điểm hiện tại, 598 trên tổng số 615 học sinh khối 12 của trường đã đăng ký tham gia 2 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TPHCM và Trường Đại học Quốc tế, chiếm tỷ lệ trên 97%.

Trong khi đó, năm 2018, tỷ lệ học sinh của trường đăng ký tham gia kỳ thi này chưa đến 30%. Nhiều học sinh cho biết, sở dĩ các em đăng ký thi đánh giá năng lực để tạo thêm cơ hội vào đại học cho bản thân.

Ông Phạm Phương Bình cho biết: "Học sinh sẽ có thêm 1 kênh thông tin để các em luyện tập và kiểm tra kiến thức mà mình đang có. Các em cũng muốn ổn định ở một trường đại học trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Nếu như các em đạt được kết quả tốt trong kỳ thi đánh giá năng lực của một trường đại học nào đó coi như các em đã cầm trên tay “tấm vé thông hành” vào trường đại học đó. Điều này góp phần làm giảm áp lực thi cử về sau.”

Năm nay, hơn 420 học sinh khối 12 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du ở quận 10 đã đăng ký tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TPHCM, chiếm tỷ lệ xấp xỉ 100%.

Nguyễn Đức Bình, học sinh lớp 12A4 cho hay, khi tiếp cận đề thi minh họa, em đã rất thích thú và quyết định thử sức với đề thi hiện đại này: "Dạng câu hỏi như trong đề ở lớp ít khi thầy cô ra cho tụi em. Thầy cô thường ra những câu hỏi dựa trên kiến thức học thuộc lòng còn đề của kỳ thi Đánh giá năng lực dựa trên kỹ năng tổng quát, khả năng nhận định vấn đề và xử lý câu hỏi qua kiến thức chung. Dạng đề này khá thú vị.”.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du cho rằng, việc tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như xác định được sức học của mình. Việc cọ xát trong một kỳ thi quy mô sẽ giúp học sinh bớt bỡ ngỡ, lúng túng.

Ông Huỳnh Thanh Phú nói: "Cách làm này rất khoa học, đánh giá được năng lượng toàn của học sinh. Tôi cũng có xem qua đề thi Đánh giá năng lực năm rồi và thấy rất hay, rất chất lượng. Đây là cơ hội cho học sinh. Nếu như kết quả khảo sát năng lực tốt thì đó là động lực rất lớn để các em bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia để các em hoàn thành việc tốt nghiệp phổ thông và vào các trường đại học.”

Với việc tổ chức trước kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 từ 2 đến 3 tháng, các kỳ thi đánh giá năng lực giúp thí sinh có được sự chuẩn bị chu đáo hơn cho kỳ thi lớn. Đồng thời đây cũng là điều kiện tăng thêm cơ hội vào đại học cho các thí sinh.

Nguồn theo Báo điện tử VOV

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật