CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thi tuyển vào ngành Y và Sư phạm có cần phải là học sinh giỏi không?

Cập nhật: 26/12/2019

Với quy định mới của Bộ GD&ĐT, nhiều thí sinh nhầm lẫn việc phải đạt học sinh giỏi mới được thi vào ngành Y trình độ đại học. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia, tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Từ năm 2019, Bộ GD&ĐT đã xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho cả nhóm ngành sức khỏe đào tạo trình độ đại học. Nhóm ngành sức khỏe gồm: y khoa, y học cổ truyền, răng - hàm - mặt, dược học, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay còn gọi là điểm sản, là mức điểm xét tuyển tối thiểu Bộ GD&ĐT đề ra sau khi có điểm thi để các trường nhận đơn xét tuyển của thí sinh thi.

Trong đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) để vào ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học:

  • Tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi đối với các ngành: Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt
  • Tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá đối với các ngành còn lại.

Như vậy, tiêu chí học lực giỏi mới được thi vào ngành Y chỉ áp dụng với những thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ. Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia khi đăng ký vào các trường Y dược chỉ cần đủ điểm trúng tuyển. Những thí sinh này không cần xét đến điều kiện học bạ. Học sinh có học lực khá, trung bình hoàn toàn có thể dự thi vào trường Y và nếu đạt điểm chuẩn của ngành đó hoàn toàn có thể theo học. 

Tương tự với nhóm ngành đào tạo giáo viên, tiêu chí học lực giỏi cũng chỉ áp dụng với những thí sinh xét tuyển học bạ vào hệ đại học. Cụ thể ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được Bộ quy định như sau:

  • Trình độ đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuậtGiáo dục Thể chấtHuấn luyện thể thao xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.
  • Trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất (ngành cao đẳng), Sư phạm Thể dục thể thao (ngành trung cấp) xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật