CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những khung giờ vàng giúp học bài tốt hơn

Cập nhật: 27/04/2019

Việc nắm bắt được các khung giờ vàng để học bài, giúp việc ôn tập của sĩ tử trở nên hiệu quả hơn trông thấy. Bạn có thể tham khảo các khung giờ dưới đây. 

4h30 - 6h sáng: Học thuộc, học lý thuyết

Nhiều bạn thường rất khó khăn trong việc dậy sớm nhưng đây lại là khoảng thời gian tuyệt vời để học các môn lý thuyết. Bởi thời điểm này, không gian yên tĩnh, trong lành, đầu óc minh mẫn nhất sau khi được ngủ đêm sẽ giúp việc học thuộc, học lý thuyết dễ dàng hơn nhiều. 

Nếu cảm thấy quá khó khăn để dậy sớm như vậy, tốt nhất, các bạn nên tập thói quen ngủ sớm thay vì là "cú đêm" như trước. Đừng nghịch điện thoại quá lâu mà hãy tập thói quen đi ngủ từ 10h tối rồi đặt chuông báo thức từ 4h15 và khoảng 15 phút sau dậy vệ sinh cá nhân là vừa. Sau khi vệ sinh cá nhân xong, bạn hãy tập vài động tác thể dục, giãn cơ đơn giản để đầu óc tỉnh táo hơn. 

Có thể thời gian đầu sẽ rất khó khăn nhưng khi quen dần, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và hiệu quả bất ngờ. 

7h15 - 10h sáng: Học các môn KHXH, ngôn ngữ

Các môn KHXH như Văn, Sử, Địa, GDCD cùng môn ngôn ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Pháp... thích hợp học vào khoảng thời gian từ 7h15-10h sáng nhất. Trong khi học, khoảng được 45 phút - 1 tiếng, bạn có thể đứng dậy nhìn ra xa hoặc vận động nhẹ nhàng để không bị đau mắt và tập trung tốt hơn.

14h - 16h30 chiều: Học các môn KHTN

Các môn KHTN như Toán, Lý, Hóa, Sinh cần tư duy logic, tính toán hơn so với các môn KHXH nên việc học vào buổi chiều là thích hợp nhất. Hãy chịu khó làm thật nhiều đề thi thử của năm nay và các năm trước trong khoảng thời gian 2 tháng cuối này. 

19h45 - 23h: Học các môn yêu cầu phải tính toán, không phải nhớ nhiều 

Sau một ngày dài, não bộ và cơ thể đã khá mệt mỏi nên từ 19h45-23h không phải quãng thời gian lý tưởng để học các môn học thuộc, lý thuyết, kiến thức rắc rối. Đừng "ép" não bộ quá mức cho phép bởi như vậy sẽ khiến tinh thần uể oải và nhanh chán, mất tập trung. Trong thời gian buổi tối, hãy học những môn yêu cầu tính toán hoặc không phải nhớ nhiều. Những môn này giúp não bộ dễ chịu hơn, tiếp thu dễ hơn. 

Càng gần đến ngày thi, học sinh càng có thói quen thức đêm để học bài. Việc thức đêm thường xuyên ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Khi không ngủ đủ giấc, khả năng ghi nhớ sẽ ngày càng kém và tinh thần mệt mỏi, rệu rã. Đến gần ngày thi liệu bạn còn đủ sức khỏe đi vượt qua kỳ thi? Hãy phân bổ thời gian học tập hợp lý để việc học trở nên hiệu quả. 

Xem thêm:

Suzy

Tin tức liên quan

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật