CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Học sinh có thể học ĐH từ năm lớp 12 theo hình thức online

Cập nhật: 14/01/2019

Tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh diễn ra ngày 13/1, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) cho biết, nhà trường dự kiến sẽ ra mắt đại học online vào tháng 3/2019 dành cho tất cả đối tượng muốn học tại trường, trong đó có cả các học sinh lớp 12.

Chương trình Ngày mở của HCMUTE đã thu hút hơn 5.000 học sinh lớp 12 của khoảng 70 trường THPT (khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tây Ninh…) về tham dự. Nhằm mục đích giúp các em học sinh đam mê kỹ thuật được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng được học, năm nay nhà trường lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi Đua thuyền lập trình Arduino bằng năng lượng mặt trời, thu hút nhiều HS THPT tham dự.

Bên cạnh việc hướng nghiệp cho các em HS, nhà trường tổ chức hội nghị tập huấn công tác hướng nghiệp và tuyển sinh đại học với sự có mặt của gần 150 đại biểu là đại diện các sở GD&ĐT, lãnh đạo và giáo viên phụ trách công tác tuyển sinh tại các trường THPT...

Nhiều vấn đề về tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh trong thời đại CMCN 4.0 đã được các đại biểu mang ra mổ xẻ. Nhiều đại biểu cho rằng, công tác tư vấn hướng nghiệp dành cho HS trong thời gian qua chưa được như mong muốn, thậm chí đại biểu đến từ Trường THPT Cư MGar (Đăk Lăk) cho rằng có tình trạng hơi bát nháo.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường, hai hoạt động trọng điểm về hướng nghiệp sẽ được HCMUTE triển khai trong năm 2019 là dự án đại học online dự kiến ra mắt vào tháng 3/2019 và trại hè kỹ thuật dành cho học sinh.

“Điểm đặc biệt của chương trình này là cho phép học sinh đăng ký học trực tuyến chính thức môn học nhập môn kỹ sư ngành. Môn học này có trong chương trình đào tạo của trường với 2 tín chỉ, gồm nhiều nội dung giới thiệu tổng quát chương trình đại học, trang bị kiến thức, kỹ năng giúp người học biết được sẽ học các môn học nào, cần năng lực gì, định hướng nghề nghiệp... Kết thúc môn học, học sinh sẽ thi hết môn nếu đậu sẽ được nhà trường công nhận điểm và sẽ được miễn môn học này khi chọn học tại trường” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ.

Nguồn theo Báo Giáo dục và Thời đại

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật